Bạn biết gì về ngành Điều dưỡng?

Điều dưỡng là ngành khoa học về chăm sóc nuôi dưỡng, tập luyện, giáo dục sức khỏe cho người bệnh và sức khỏe cho cộng đồng. Tuy nhiên, theo đánh giá của Bộ Y tế, số lượng cán bộ y tế bậc đại học trong đó ngành Điều dưỡng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của các sở y tế, kể cả trong điều kiện lý tưởng là tất cả học viên ra trường đều đi làm và được tuyển dụng đều đi làm và được tuyể dụng đồng đều giữa các vùng miền. Theo đó, để phát triển nhân lực y dược đáp ứng nhu cầu xã hội, nước ta phấn đấu năm 2020 đạt tỷ lệ 25 điều dưỡng /10.000 dân.

Rộng cơ hội cho người học
Nhu cầu nhân lực lớn nên cơ hội học tập và việc làm cho người học ngành này cũng rất rộng mở. Nắm bắt nhu cầu đó, ngay từ những ngày đầu thành lập, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tập trung đầu tư, phát triển xây dựng chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng nhằm đáp ứng được nhu cầu lớn của xã hội. Với mục tiêu đào tạo đội ngũ điều dưỡng viên có trình độ về chuyên môn, giỏi kỹ năng nghề nghiệp có thể làm việc trong môi trường quốc tế, quản lý nhân lực điều dưỡng và đặc biệt là có thể tham gia xuất khẩu lao động sang nhiều nước như Nhật Bản, Đức, Úc, Malaysia, Philipines… trong nhiều năm qua Nhà trường đã đầu tư nhiều tỷ đồng để xây dựng trang thiết bị, mở rộng cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm thực hành theo tiêu chuẩn của một trường đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực này. Điều đó đã được chứng minh rõ thông qua tỷ lệ việc làm của sinh viên tốt nghiệp ra trường đạt trên 95%, đặc biệt số lượng sinh viên có việc làm sau 1 tháng kể từ ngày tốt nghiệp đạt 60%.

Sinh viên ngành Điều dưỡng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có cơ hội làm việc tại một số nước như Nhật, Đức….

Ưu điểm của sinh viên ngành Điều dưỡng của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Không chỉ tập trung đào tạo kiến thức nền tảng chuyên môn cho sinh viên, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn chú trọng vào việc phát triển các kỹ năng mềm trong nghề nghiệp, kỹ năng tin học và ngoại ngữ được đưa vào giảng dạy ngay từ những năm đầu theo học. Tiếng Anh là một trong các tiêu chuẩn tốt nghiệp của Nhà trường, sinh viên sẽ được đào tạo Anh văn liên tục trong suốt các năm học để đạt trình độ TOIEC 450 khi ra trường. Nhờ vậy, sau khi hoàn thành chương trình học tại Trường, sinh viên khoa Điều dưỡng của Nguyễn Tất Thành có thể tự tin làm việc một cách có hiệu quả tại các bệnh viện công lập hoặc tư nhân (kể cả các bệnh viện quốc tế. Với kiến thức tốt, kỹ năng thực hành giỏi và tiếng Anh lưu loát, sinh viên dễ dàng tìm được cơ hội làm việc tại các cơ sở y tế ngoài nước.

Bên cạnh đó, sinh viên ngành Điều dưỡng còn được rèn luyện về thái độ làm việc nghiêm túc, hiểu biết rõ và thực hiện đầy đủ 25 chuẩn năng lực điều dưỡng trong việc chăm sóc người bệnh, quản lý điều dưỡng và hành nghề điều dưỡng, 12 điều y đức, tuân thủ đúng 8 tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp điều dưỡng. Sinh viên có thể áp dụng phương pháp luận khoa học trong công tác chăm sóc, phòng bệnh, chữa bệnh và nghiên cứu khoa học; nắm vững kiến thức về quản lý điều dưỡng trong quá trình thực tập, làm việc nhóm.

Không chỉ giỏi chuyên môn, sinh viên ngành Điều dưỡng còn được rèn luyện về thái độ làm việc

Đặc biệt, Nhà trường đã ký kết hợp tác toàn diện theo mô hình bệnh viện – Nhà trường với nhiều bệnh viện lớn ở TP. HCM như BV Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi Đồng, Bệnh viện 175, quận Thủ Đức, BV quận 8, BV Nhân dân… giúp sinh viên ngành Điều dưỡng có điều kiện tiếp xúc với môi trường thực tế trong quá trình học để nâng cao trình độ chuyên môn, dễ dàng tìm được việc làm sau tốt nghiệp.

Với sự đầu tư đúng mực cùng với tinh thần nhiệt huyết của tập thể cán bộ lãnh đạo, giảng viên công nhân viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nói chung và khoa Điều dưỡng ĐH Nguyễn Tất Thành nói riêng sinh viên ra trường được doanh nghiệp đánh giá cao. Sự chú trọng trong công tác đào tạo đã giúp Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cung cấp cho xã hội một lượng nhân lực điều dưỡng viên có trình độ, kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp.

Bài: Phượng Nguyễn

Ảnh: Duy Anh

Năm 2021, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dự kiến xét tuyển theo 5 phương thức:

+ Phương thức 1: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 theo tổ hợp môn.

+ Phương thức 2: Xét kết quả học bạ THPT đạt 1 trong các tiêu chí:

♦ Tổng ĐTB 1 HK lớp 10+ ĐTB 1 HK lớp 11+ ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 học kỳ của mỗi năm học);

♦ Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên;

♦ Điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên;

+ Phương thứ 3: Xét kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM.

Phương thức 4: Thi tuyển đầu vào do trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức.

Phương thức 5: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, Kỳ thi tay nghề Asean và quốc tế; xét tuyển các thí sinh người nước ngoài đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển.

Riêng với các ngành sức khỏe, Trường áp dụng theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

đề án tuyển sinh đại học - cao đẳng 2016 của HUTECH

———————————————————————————————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 1900 2039 (ext: 305)     Fax: (028) 3940 4759
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300