(QĐND Online) Hơn 95% sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành có việc làm sau khi tốt nghiệp

QĐND Online – Sáng 18/11, tại TP. HCM, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017) và khai giảng năm học 2017– 2018 chủ đề “Chất lượng cao – Việc làm tốt”.

Trong công tác tuyển sinh năm 2017, nhà trường đã đạt được kết quả tốt với 100% sinh viên nhập học, chất lượng đầu vào cao đối với tất cả các ngành. Tại buổi lễ, nhà trường chào đón hơn 4.000 tân sinh viên thuộc 5 khối ngành: sức khỏe, kỹ thuật – công nghệ, kinh tế, xã hội nhân văn, mỹ thuật – nghệ thuật.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ký kết hợp tác toàn diện với các doanh nghiệp.

Năm học 2017 – 2018, nhà trường chú trọng và nâng cao công tác đào tạo, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, hướng trọng tâm vào nâng cao chất lượng giảng dạy, đổi mới phương pháp học tập tích cực, tạo lập môi trường nghiên cứu, học tập tốt nhất cho sinh viên.

Năm học 2016-2017 vừa qua, nhà trường đạt được nhiều thành tựu quan trọng, tiêu biểu nhất là được Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (ĐH Quốc gia TP. HCM) trao chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, năm 2016, nhà trường còn được tổ chức QS-Stars Vương quốc Anh công nhận đạt chuẩn chất lượng 3 sao. Hiện nay, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tại trường có việc làm đạt hơn 95%. Hằng năm, nhà trường đầu tư nhiều tỷ đồng để hỗ trợ các dự án khởi nghiệp của sinh viên và tổ chức các cuộc thi về ý tưởng khởi nghiệp.

Nhà trường tiếp nhận tài trợ kinh phí cho chương trình cấp học bổng năm học 2017-2018.

Dịp này, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã ký kết hợp tác toàn diện với các doanh nghiệp trong việc tạo điều kiện thực hành, cũng như giải quyết việc làm cho sinh viên. Nhà trường cũng trao thưởng học bổng cho hai thủ khoa đầu vào của nhà trường trong kỳ thi tuyển sinh vừa qua. Các đơn vị, doanh nghiệp đã tài trợ chương trình cấp học bổng cho sinh viên của nhà trường với kinh phí hơn 500 triệu đồng. Cũng tại buổi lễ, nhà trường phát động phong trào “Trái tim yêu thương” quyên góp ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bão số 12 vừa qua.

Tin, ảnh: Hùng Khoa