Thêm 7 chương trình đào tạo trình độ đại học và thạc sỹ của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng đào tạo

NTTU – Vừa qua, Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục Thăng Long và Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục Đại học Quốc gia TP. HCM đã cấp giấy chứng nhận đạt kiểm định chất lượng đào tạo theo thông tư 04/2016 của Bộ Giáo dục & Đào tạo cho 7 chương trình đào tạo của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

7 chương trình đào tạo được cấp giấy chứng nhận đợt này có 3 chương trình đào tạo trình độ thạc sỹ là Du lịch, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh và 4 chương trình đào tạo trình độ đại học gồm: Kỹ thuật công nghệ cơ điện tử; Điều dưỡng; Việt Nam học, Quản trị Nhân lực. Trong đó 4 chương trình đào tạo gồm: Thạc sỹ ngành Du lịch; thạc sỹ ngành Tài chính – Ngân hàng; thạc sỹ ngành Quản trị Kinh doanh và chương trình đào tạo Quản trị nhân lực do Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục Thăng Long cấp và 3 chương trình đào tạo gồm: Kỹ thuật công nghệ cơ điện tử; Điều dưỡng; Việt Nam học do Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục Đại học Quốc gia TP. HCM cấp.

Theo kết quả được công bố, tỷ lệ số tiêu chí đạt yêu cầu của thạc sỹ Du lịch là 90%; thạc sỹ Tài chính Ngân hàng chiếm 86%; thạc sỹ Quản trị Kinh doanh chiếm 92%; ngành Quản trị Nhân lực chiếm 90%; ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử chiếm 96%; Điều dưỡng chiếm 92% và Việt Nam học chiếm 98%. Việc 3 chương trình đào tạo thạc sỹ đạt kiểm định lần này đã đưa 100% chương trình đào tạo thạc sĩ của Trường có học viên tốt nghiệp đã được kiểm định.

Trường  đại học Nguyễn Tất Thành nhận giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng 7 chương trình đào tạo trình độ đại học và thạc sỹ

Chia sẻ về kết quả mà Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhận được, TS. Trần Ái Cầm, hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Việc thực hiện kiểm định 3 chương trình trình độ thạc sĩ, 4 chương trình đào tạo trình độ đại học lần này giúp Nhà trường hoàn thành lộ trình kiểm định giai đoạn 2019-2022, với tổng số 24 chương trình đào tạo, đạt 42% về đích và vượt chỉ tiêu kế hoạch 35% vào năm 2025 của của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hiện nay Nhà trường tiếp tục triển khai công tác ĐBCL theo Quyết định 78/QĐ-TTg ngày 14/01/2022 và phù hợp với định hướng đổi mới sáng tạo của Nhà trường trong giai đoạn mới, với mục tiêu tích hợp đổi mới sáng tạo và đảm bảo chất lượng tập trung phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong theo hướng tăng cường giám sát, đẩy mạnh ĐBCL tại khoa để phát triển bền vững”.

Tính đến thời điểm hiện tại, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có 16 chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng theo Thông tư 04 của Bộ Giáo dục & Đào tạo, 8 chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN – QA, 4 chương trình đào tạo gắn sao theo Hệ thống xếp hạng đối sánh UPM. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành áp dụng đa dạng bộ tiêu chuẩn gồm Thông tư 12/2017, Thông tư 04/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, AUN-QA, QS Stars, UPM để quản trị, giúp Nhà trường đo lường chất lượng tổng thể theo định hướng phát triển, hội nhập quốc tế. Nhà trường đã 2 lần tham gia kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở với kết quả tái kiểm định đạt 97%, duy trì gắn sao QS Stars 4 sao, đạt 5 sao theo UPM, đây là nỗ lực đáng ghi nhận của Nhà trường trong suốt 24 năm hình thành và phát triển.

Phượng Nguyễn