Những cột mốc phát triển

23 năm, một chặng đường chưa dài nhưng cũng không phải là ngắn, mỗi một cột mốc đi qua đánh dấu những nỗ lực của một tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên của Nhà trường. Đi lên từ một Trường Trung cấp nghề, chỉ sau 2 thập kỷ, ngôi trường đại học duy nhất tại Việt Nam mang tên thời thanh niên của Bác, bằng sự đoàn kết, quyết tâm và nhiệt huyết với sự nghiệp giáo dục đã tự khẳng định mình rồi vươn ra biển lớn để viết tên mình lên bản đồ giáo dục Việt Nam và thế giới.

• 1999  Trung tâm Đào tạo Công nhân may thuộc Công ty Dệt May Sài Gòn
  • 2001  Nhận Huân chương Lao động Hạng ba
  • 2002  Trường Trung cấp Kỹ thuật Nghiệp vụ Bán công Nguyễn Tất Thành
  • 2005  Trường Cao đẳng tư thục Kinh tế Kỹ thuật Nghiệp vụ Nguyễn Tất Thành
  • 2006  Trường Cao đẳng Nguyễn Tất Thành, thành lập thêm Khoa Cơ khí tự động)
  • 2007  Thành lập Khoa Điều dưỡng – tiền thân của khối ngành Sức khỏe)
  • 2008  Nhận Huân chương lao động Hạng nhì; thành lập: Viện Kỹ thuật Công nghệ cao, Khoa Dược
  • 2009  Thành lập: Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE), Ban đảm bảo chất lượng
  • 2011  Thành lập Trường Đại học Nguyễn Tất Thành – trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Nguyễn Tất Thành, gồm 14 khoa, 54 chương trình đào tạo hệ chính quy và các ngành đào tạo liên thông các bậc.
  • 2013  Khởi công xây dựng tòa nhà An Phú Đông, quận 12, TP. HCM.
  • 2016  Nhận Huân chương lao động Hạng nhất, khánh thành tòa nhà An Phú Đông với diện tích 35.200 m², tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng; Khởi công xây dựng Trung tâm phát triển Công nghệ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành với tổng vốn đầu tư trên 1.100 tỷ đồng; Đạt chuẩn chất lượng quốc tế 3 sao của Tổ chức QS Anh Quốc.
  • 2017  Đạt chuẩn chất lượng cấp cơ sở giáo dục của Bộ GD&ĐT; Đạt top 10 thương hiệu tiêu biểu Châu Á Thái Bình Dương 2017 của Tập đoàn Chứng nhận dịch vụ QMS (Australia); Trở thành thành viên liên kết của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á.
  • 2018  Nhận danh hiệu Doanh nghiệp tiêu biểu từ Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM; Là trường đại học ngoài công lập đầu tiên tại phía Nam được phép đào tạo ngành Y khoa (bác sỹ đa khoa) và mở Phòng khám đa khoa Đại học Nguyễn Tất Thành.
  • 2019  Có 2 chương trình được công nhận đạt chuẩn chất lượng cấp cơ sở giáo dục theo Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT (Quản trị khách sạn, Kỹ thuật điện điện tử); – Xếp thứ 5 cả nước về công trình nghiên cứu công bố quốc tế (kết quả xếp hạng của tạp chí Institute for Scientific Information – ISI); – Đạt chuẩn chất lượng quốc tế 4 sao của Tổ chức QS Anh Quốc.
  • 2020  Có 4 chương trình đạt chuẩn AUN-QA (Quản trị Kinh doanh, Công nghệ Thông tin, Ngôn ngữ Anh, Tài chính – Ngân hàng); – Thêm 01 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định theo Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT (Dược học); – Đạt chuẩn 4 sao của hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học Việt Nam và khu vực – UPM; – Doanh nghiệp TP. HCM tiêu biểu 2020; – Trường đại học ngoài công lập duy nhất tại TP. HCM lọt Top 20 về các chỉ số nghiên cứu khoa học tại bảng xếp hạng đại học của  Việt Nam UPM; – Top 12 trường đại học Việt Nam tại Bảng xếp hạng thế giới URAP.
  • 2021 Top 40 trường đại học Việt Nam tại Bảng xếp hạng Webometrics
  • 2022 Có thêm 04 chương trình đạt chuẩn AUN-QA (Công nghệ sinh học, Kế toán và Công nghệ kỹ thuật ô-tô, Công nghệ thực phẩm); Thêm 06 chương trình đào đạt chuẩn kiểm định Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT (trong đó có 05 ngành bậc đại học:Luật Kinh tế, Kỹ thuật Xây dựng, Ngôn ngữ Trung Quốc, Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống, Kiến trúc; và 01 ngành thạc sĩ Công nghệ thông tin); 04 chương trình đào tạo được gắn sao của hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học Việt Nam và khu vực UPM (Công nghệ thông tin, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống); Đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT; giữ vững 4 sao tổng thể trong đợt tái gắn sao QS Stars 2022; Hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học UPM (University Performance Metrics) gắn 5 sao; Top 3 trường ĐH Việt Nam trên BXH SCImago Institutions Rankings; Top 10 trường ĐH Việt Nam tại BXH URAP; Top 07 trường đại học Việt Nam tại Bảng xếp hạng Webometrics; Top 3 trường đại học Việt Nam trên bảng xếp hạng SCImago Institutions Rankings 2022…