Samsung mở rộng cơ hội làm việc cho sinh viên Khối ngành Kỹ thuật – Công nghệ và Khối ngành Kinh tế

Tham dự chương trình ngày hội tuyển dụng, về phía trường ĐH Nguyễn Tất Thành có: TS Nguyễn Tấn Phước – Trưởng khoa Cơ khí – Điện điện tử; thầy Hồ Nguyễn Minh Đức – Phó trưởng khoa Công nghệ Thông tin. Về phía tập đoàn Samsung có sự góp mặt của anh Nguyễn Tường Duy – Trưởng bộ phận Phát triển Nguồn nhân lực Công ty SEHC; ngoài ra, còn có Giáo sư Baik Seung Yeop – Trưởng khoa Cơ khí trường Đại học Yeungjin, Hàn Quốc;  cùng với hơn 200 bạn sinh viên thuộc khối ngành Kỹ thuật Công nghệ trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Anh Nguyễn Tường Duy – Trưởng bộ phận Phát triển Nguồn nhân lực Công ty SEHC, Samsung đang lưu ý về quy trình tuyển dụng cho các bạn sinh viên

Trong chiến lược bổ sung nhân sự và mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm 2017, công ty Điện tử Samsung HCMC CE Complex (SEHC) có nhu cầu tuyển dụng cho 67 vị trí ở khối Kỹ thuật sản xuất và khối Hỗ trợ. Cụ thể, 51 vị trí tại khối Kỹ thuật sản xuất sẽ tuyển dụng các cử nhân, kỹ sư thuộc chuyên ngành như Cơ khí, Điện, Điện tử, Tự động hóa, Công nghệ thông tin; 16 vị trí ở khối Hỗ trợ sẽ chuyên về các ngành Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Luật. Vì vậy, hội thảo tuyển dụng lần này chính là cơ hội tốt để sinh viên năm cuối tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp phù hợp với ngành đã được đào tạo. Đồng thời, sinh viên năm 2, năm 3  biết thêm nhiều thông tin tuyển dụng và nhu cầu nhân lực của Công ty Samsung trong năm 2017.

Các bạn sinh viên hào hứng trả lời các câu hỏi do công ty Samsung đặt ra

Cũng tại buổi hội thảo, đại diện của Samsung Việt Nam đã giới thiệu cho sinh viên những thông tin cơ bản nhất về quá trình hình thành và phát triển; mô hình tổ chức, cơ cấu nhận sự, cũng như các vị trí tuyển dụng, cơ hội thăng tiến, và nhiều điều kiện đặc biệt khi làm việc tại Samsung. Bước vào môi trường làm việc tại Samsung, sinh viên sẽ có  điều kiện để phát huy năng lực và cơ hội phát triển bản thân.

Sinh viên đặt vấn đề về với lãnh đạo của Samsung

Công ty TNHH Điện tử Samsung HCMC CE Complex (SEHC) là dự án đầu tư lớn nhất của Tập đoàn Điện tử Samsung tại Khu Công nghệ cao Quận 9, TP. HCM với tổng số vốn đầu tư lên tới 2 tỷ USD, chuyên sản xuất về thiết bị điện gia dụng, linh kiện điển tử, sản xuất màn hình máy tính, ti vi….. Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/ 2016, SEHC đang từng bước thực hiện sứ mệnh đóng gớp tích cực tới sự phát triển Kinh tế – Xã hội của Việt Nam.

Quy trình tuyển dụng tại SEHC

Vòng 1 ( 07/03 – 10/04) : Nộp hồ sơ tại trang tuyển  dụng  https://www.samsungcareers.com.vn

Vòng 2 ( 29/04): Các hồ sơ đạt yêu cầu sẽ được gửi email, các ứng viên  tham gia cuộc thi GSAT, bài đánh giá kiến thức toàn cầu dành cho nhân viên tham dự kì tuyển dụng.

Vòng 3 (24/05 – 31/05): Các ứng viên xuất sắc vượt qua bài kiểm tra GSAT sẽ được phỏng vấn trực tiếp tại công ty SEHC

Vòng 4 (15/06 – 15 – 07): Ứng viên được chọn sẽ hoàn thành các hồ sơ cần thiết do Công ty yêu cầu.

Bài: Nga Nguyễn

Ảnh: Tiến Thành