Cùng ĐH Nguyễn Tất Thành hướng về đồng bào bị thiên tai, lũ lụt

NTTU – Con bão số 12 đã đi qua, tuy nhiên những thiệt hại to lớn về mặt vật chất lẫn tinh thần của bà con vùng tâm bão vẫn còn đó. Ở các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, mưa lũ đã làm hàng chục người chết, mất tích; hàng nghìn ngôi nhà bị sập đổ, hư hại hoàn toàn, hàng trăm nghìn nhà khác bị ngập nước; mùa màng bị tàn phá, hoa màu mất trắng. Rất nhiều công trình xây dựng phục vụ đời sống của nhân dân như trường học, bệnh viện, trạm y tế, cầu, đường… bị hư hại nặng nề.

Với tinh thần tương thân tương ái, “lá lành dùm lá rách”, cán bộ giảng viên, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành luôn sẵn sàng chia sẻ những đau thương, mất mát ấy với bà con đang hứng chịu những thiệt hại do bão gây ra. Tình cảm này càng tăng lên khi Ban giám hiệu trường ĐH Nguyễn Tất Thành chính thức ra lời kêu gọi và phát động toàn thể các bộ giảng viên, công nhân viên, các nhà hảo tâm thể hiện tình cảm,  trách nhiệm với đồng bào vùng thiên tai bằng cách chia sẻ tối thiểu 1 ngày công, bớt một phần tiền nhỏ…đóng góp kịp thời nhằm chia sẻ khó khăn, cũng như giúp đỡ bà con nhanh chóng khắc phục hậu quả sau thiên tai.

Từ ngàn đời nay, lối sống nghĩa tình, tương trợ lẫn nhau luôn là truyền thống quý báu, là nét văn hóa đẹp của dân tộc Việt Nam nói chung và tập thể trường ĐH Nguyễn Tất Thành nói riêng. Vì thế, mỗi khi nghe tin đồng bào trên khắp mọi miền đất nước bị thiệt hại do thiên tai, toàn thể trường ĐH Nguyễn Tất Thành lại luôn sẵn sàng san sẻ yêu thương, nhường cơm sẻ áo. Những hoạt động này càng tô đậm thêm truyền thống nhân ái, tình yêu thương bao la của những người con đang sống và học tập dưới mái trường mang tên Bác – Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Thư vận động tập thể CB – GV – CNV nhà trường quyên góp ủng hộ bà con vùng thiên tai

Bài: Nga Nguyễn