ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn nhiệm kỳ IV (2017 -2022)

NTTU – Sáng ngày 11/11/2017, Công đoàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn nhiệm kỳ IV (2017 – 2022) tiến tới Đại hội Công đoàn Dệt May Việt Nam nhiệm kỳ V (2018 – 2023).

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Nho Thướng – Uỷ viên Ban chấp hành Tổng liên đoàn Lao Động Việt Nam – Chủ tịch Công Đoàn Dệt May Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Thủy – Phó Chủ tịch Công Đoàn Dệt May Việt Nam. Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có đồng chí Nguyễn Kim Quỳ – Phó Chủ tịch thường trực Hội Đồng Quản trị; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu; Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Chủ tịch Hội Sinh viên; Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh, đại diện lãnh đạo các Khoa, Viện, Phòng, Ban trong trường. Đặc biệt, là sự tham dự của 83 đại biểu ưu tú thay mặt cho hơn 750 công đoàn viên thuộc các Công đoàn trong toàn trường.

Đồng chí Hoàng Hữu Dũng – Trợ lý Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ III và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ IV

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe trình bày về: Báo cáo tổng kết hoạt động của Ban chấp hành Công đoàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhiệm kỳ III 2012-2017; phương hướng, nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ IV 2017-2022 và báo cáo kiểm điểm hoạt động Ban chấp hành Công đoàn  nhiệm kỳ III 2012-2017. Trong nhiệm kỳ III (2012-2017), Công đoàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, với nhiều đổi mới trong phương pháp và nội dung, chủ động phối hợp với Hội đồng Quản trị, Đảng Ủy, Ban giám hiệu Nhà trường trong các hoạt động, xây dựng tổ chức đoàn kết vững mạnh. Qua đó, khẳng định được vị trí và vai trò to lớn của Công đoàn Trường.

Đồng chí Lê Nho Thướng – Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của Công đoàn Trường trong những năm qua

Bên cạnh đó, Ban chấp hành Công đoàn cũng đã nghiêm túc kiểm điểm, đánh giá những ưu điểm và hạn chế trong công tác điều hành nhằm tìm ra nguyên nhân, giải pháp để khắc phục và nâng cao hơn nữa hoạt động Công đoàn Trường. Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Nho Thướng – Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của Công đoàn Trường trong những năm qua. Đồng chí Lê Nho Thướng cho biết, trước những đòi hỏi ngày càng cao trong phát triển và hội nhập Quốc tế của đất nước, Công đoàn Dệt May Việt Nam mong muốn Công đoàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động nhằm phát huy tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn. Xây dựng các Công đoàn cơ sở vững mạnh, có giải pháp đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động để nâng tầm Công đoàn Nhà Trường lên một bước mới.

Cũng tại Đại hội, Đồng chí Nguyễn Kim Quỳ – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Quản trị Nhà trường ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Công đoàn Trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, Ban chấp hành Công đoàn Trường cần tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo để triển khai tốt phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022, giữ vững vai trò là một trong những Công đoàn xuất sắc trong Công Đoàn Dệt May Việt Nam.

Với tinh thần làm việc trách nhiệm cao, tập trung, công bằng và minh bạch, Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban Chấp hành Công đoàn Trường nhiệm kỳ IV (2017 – 2022) gồm 10 đồng chí: • Đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh – Thư Ký Khoa Tài chính – Kế toán • Đồng chí Hoàng Hữu Dũng – Trợ lý Hiệu trưởng, Phó Phòng Đào tạo • Đồng chí Lương Thu Hiền – Chuyên viên phòng Kế hoạch Tài thính • Đồng chí Cao Sơn Liện – Thư Ký Hiệu trường – Trưởng bộ phận Văn Thư • Đồng chí Nguyễn Kim Ngân – Trợ lý Giám đốc Trung tâm Ngoại Ngữ • Đồng chí Nguyễn Trần Như Quỳnh – Giám đốc Trung tâm Tư vấn Tuyển Sinh • Đồng chí Tô Hoài Thắng – Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp • Đồng chí Đoàn Trần Ái Thy – Thư ký Khoa Dược • Đồng chí Bùi Quang Trung – Trưởng phòng Công tác Sinh viên • Đồng chí Dương Anh Tùng – Tổ trưởng bảo vệ trung tâm Dịch vụ & Quản lý ký túc xá. Trong đó có 3 đồng chí thường vụ: – Đồng chí Hoàng Hữu Dũng – Chủ tịch Công Đoàn – Đồng chí Nguyễn Trần Như Quỳnh – Phó chủ tịch Công Đoàn – Đồng chí Bùi Quang Trung – Phó chủ tịch Công Đoàn. Đại hội cũng tiến hành bầu cử 03 đồng chí đi tham dự Đại hội Công đoàn Dệt May Việt Nam lần thứ V (2018 – 2022), cụ thể: • Đồng chí Hoàng Hữu Dũng – Trợ lý Hiệu trưởng, Phó Phòng Đào Tạo • Đồng chí Cao Sơn Liện – Thư Ký Hiệu trường – Trưởng bộ phận Văn Thư • Đồng chí Nguyễn Kim Ngân – Trợ lý Giám đốc Trung tâm Ngoại Ngữ.

Ban chấp hành nhiệm kỳ mới

Đại hội Công đoàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhiệm kỳ 2017-2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra một nhiệm kỳ mới với những mục tiêu và thách thức mới và kết thúc chương trình Đại hội Đồng chí Lê Nho Thướng – Uỷ viên Ban chấp hành Tổng liên đoàn Lao Động Việt Nam – Chủ tịch Công Đoàn Dệt May Việt Nam phát động quyên góp phần giúp đỡ người dân các địa phương Miền Trung và Tây nguyên bị thiệt hại bão số 12 và lũ lụt vừa qua sớm khắc phục hậu quả thiên tai, dần khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

Các đại biểu quyên góp phần giúp đỡ người dân các địa phương Miền Trung và Tây nguyên bị thiệt hại bão số 12

Bài: Trung Đức – Sơn Liện

Hình ảnh: Duy Anh – Tiến Thành