5 lý do nên chọn học khoa Tài chính – Kế toán Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

NTTU – Tài chính – Ngân hàng, Kế toán là những lĩnh vực bạn muốn chọn để phát triển nghề nghiệp và thành công nhưng bạn chưa biết chọn Trường nào để học? Hãy đến với Khoa Tài chính – Kế toán của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và trải nghiệm 3 năm học đầy thú vị.

Sau đây là những lý do để bạn chọn Khoa Tài chính – Kế toán Trường ĐH Nguyễn Tất Thành:

  1. Thời gian học rút ngắn chỉ còn 3 năm

Từ năm 2018 Khoa Tài chính – Kế toán tuyển sinh khóa đại học chính quy đầu tiên theo chương trình 3 năm thay vì 4 năm như trước. “Thời gian là vàng”, hiểu được giá trị của việc ra trường đúng hạn để tận dụng cơ hội việc làm nên Ban chủ nhiệm khoa đã cùng Nhà trường đưa ra nhiều phương án đồng hành cùng sinh viên, đặc biệt là trong thời điểm sinh viên khóa 2018 thực tập, báo cáo tốt nghiệp lại đúng với thời điểm dịch Covid-19 bùng phát toàn cầu và gây khó khăn cho mọi hoạt động, lĩnh vực kể cả giáo dục. Và kết quả là khóa cử nhân hệ đại học chính quy đầu tiên của Khoa (K18) đã ra trường đúng hạn và 100% đã có việc làm. Khóa thứ 2 (K19) sẽ bảo vệ khóa luận theo đúng tiến độ đào tạo, dự kiến là trong tháng 09/2022.

Sinh viên K18 bảo vệ Khóa luận online vào tháng 10/2021 do dịch Covid-19

Việc rút ngắn thời gian như trên là xu hướng để bắt kịp các mô hình đào tạo quốc tế. Sinh viên chỉ cần 3 năm là đã có thể tốt nghiệp và có cơ hội tiếp cận với nghề nghiệp của mình. Với những sinh viên có mong muốn học sau đại học thì chương trình đào tạo đại học 3 năm còn có thể giúp các em nhanh chóng thực hiện được mong muốn này. Nếu học chương trình thạc sỹ song bằng, các bạn có thể lấy bằng cử nhân và thạc sỹ trong vòng 4.5 năm. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ tiết kiệm được các chi phí liên quan: học phí, ăn ở, đi lại…

  1. Chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định quốc tế

Khoa Tài chính – Kế toán Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có hai chương trình đào tạo: Tài chính – Ngân hàng, Kế toán đã đạt kiểm định bởi tổ chức bảo đảm chất lượng của Mạng lưới các trường đại học ASEAN (AUN) vào năm 2019 và 2021. Hai chương trình này đồng thời cũng được Hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học Việt Nam và khu vực UPM (University Performance Metrics – UPM) gắn 4 sao.

Cả AUN và UPM đều có những bộ tiêu chuẩn với các quy tắc chất lượng khắt khe, tiêu chí cụ thể, rõ ràng, tập trung đánh giá những điều kiện để đảm bảo chất lượng đào tạo của toàn bộ chương trình đào tạo. Cụ thể như bộ tiêu chuẩn AUN đánh giá toàn diện chương trình đào tạo từ nhiều khía cạnh như chuẩn đầu ra, khung chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, công tác đảm bảo chất lượng, kết nối giữa nhà trường sinh viên và doanh nghiệp.

Chương trình đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng và Kế toán nhận chứng nhận 4 sao UPM hồi tháng 03/2022

Do đó, khi tham gia học tại Khoa Tài Chính – Kế toán Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, sinh viên sẽ hoàn toàn yên tâm về cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy. Hơn thế nữa, tấm bằng bạn đạt được sau khi tốt nghiệp sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

  1. Sinh viên ra trường đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng

Chương trình đào tạo của Khoa Tài chính – Kế toán đảm bảo theo tiêu chí thực học – thực hành. Sinh viên ngoài học lý thuyết trên lớp sẽ được học các môn thực hành và học trực tiếp trên các phòng máy tính như phòng ngân hàng mô phỏng. Tại đây, sinh viên sẽ đóng vai trò như các nhân viên giao dịch, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên thẩm định tín dụng… để thực hiện các công việc như một nhân viên ngân hàng thực thụ, hay thực hành trên phần mềm ngân hàng mô phỏng với bộ chứng từ thực tế.

Phòng ngân hàng mô phỏng được tư vấn xây dựng, cài đặt bởi các ngân hàng, công ty chứng khoán đối tác chiến lược của Khoa nên kiến thức, chuyên môn sinh viên theo học, thực hành tại đây sẽ sát với quy trình làm việc, phần mềm ngân hàng thực tế.

Sinh viên học tại phòng ngân hàng mô phỏng tại cơ sở Quận 12

Mặc dù chương trình đào tạo đã đạt chuẩn kiểm định AUN, gắn 4 sao UPM, song để đảm bảo chương trình đào tạo luôn được cập nhật theo nhu cầu của các bên liên quan, Khoa Tài chính – Kế toán Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thường xuyên tổ chức các hội thảo DACUM theo định kỳ. Đây là nơi Khoa kết nối, lắng nghe chia sẻ, đóng góp của nhà tuyển dụng từ các lĩnh vực khác nhau như: tài chính, bảo hiểm, ngân hàng, chứng khoán, kế toán, thuế…về chương trình đào tạo của Khoa, về mong muốn của nhà tuyển dụng đối với sinh viên của Khoa khi ra trường.

Hội thảo DACUM ngành Tài chính – Ngân hàng tháng 07/2022

  1. Tổ chức và khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế, ngoại khoá

Trong quá trình học, ngoài các môn trong chương trình đào tạo, sinh viên Khoa Tài chính – Kế toán còn được tạo điều kiện tham gia các hoạt động ngoại khóa để phát huy thế mạnh, hoàn thiện kỹ năng như: chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh, chiến dịch xuân tình nguyện, tiếp sức mùa thi, câu lạc bộ Tài chính – Ngân hàng, Câu lạc bộ Kế toán, Câu lạc bộ Cựu sinh viên…

Họp mặt giao lưu Cựu sinh viên Khoa Tài chính – Kế toán tháng 06/2022

Có sự kết nối chặt chẽ với các công ty chứng khoán, ngân hàng, doanh nghiệp nên hàng năm, Khoa đều kết hợp với các đơn vị này để đưa sinh viên xuống tham quan, trải nghiệm thực tế. Các chương trình tham quan, kiến tập, trải nghiệm thực tế như: Sacombank Tour, The Next Banker – ACB, kiến tập tại công ty chứng khoán HSC…. tạo cơ hội cho sinh viên vận dụng những kiến thức đã học ở nhà trường vào thực tế, rút ngắn lộ trình trở thành nhân viên tài chính – ngân hàng chính thức.

Sinh viên ngành tài chính ngân hàng tham quan, trải nghiệm tại ngân hàng Sacombank

  1. Tỷ lệ việc làm sau ra trường của sinh viên là 100%

Mục tiêu lớn nhất của việc học chính là ra trường tìm được một công việc ổn định với mức thu nhập mong muốn. Một trong những thế mạnh của Khoa Tài chính – Kế toán Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là kết nối tốt với các doanh nghiệp hoạt động ở các lĩnh vực khác nhau thông qua việc ký kết các biên bản ghi nhớ, hợp đồng giảng dạy giảng viên doanh nhân… Do đó, hàng năm các tổ chức liên tục tiếp nhận sinh viên  đến các đơn vị này để thực tập, học tập, thậm chí giữ một số sinh viên có thái độ, kỹ năng, kiến thức tốt ở lại làm việc chính thức ngay sau khi kết thúc kỳ thực tập. Các công ty, ngân hàng liên tục về Khoa tuyển dụng trực tiếp sinh viên hoặc nhờ Khoa kết nối, đăng tuyển cựu sinh viên.

Ngày hội tuyển dụng trực tiếp Sacombank hồi tháng 06/2022

Ngoài 5 lý do “chất phát ngất” trên thì Khoa Tài chính kế toán – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành còn rất nhiều điều hấp dẫn đáng để bạn lựa chọn. Hãy cùng đồng hành và cùng khám phá những điều thú vị đó nhé!

Hương Giang (K. TC-KT)   

Tin tức khácXem thêm