30/4 hạn cuối xét học bạ đợt 4 vào NTTU, đăng ký ngay hôm nay!

NTTU – Chỉ còn ít ngày nữa thôi sẽ kết thúc nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 4. Nắm được những lợi thế của việc xét tuyển học bạ như giảm áp lực thi cử, giữ trước cơ hội vào ngành mình yêu thích, không cần nộp hồ sơ trực tiếp vẫn có thể giữ trước tấm vé vào đại học thông qua việc xét tuyển online… chính vì vậy, càng về gần cuối đợt 4 chặng 30/4, lượng hồ sơ thí sinh gửi về NTTU tăng cao.

“Gạch đầu dòng” những lợi thế khi xét tuyển học bạ tại NTTU
Đầu tiên, “chọn điểm trước khi chọn môn” – khác biệt làm nên ưu điểm

Với hình thức xét tuyển NV, thí sinh chọn tổ hợp môn xét tuyển trước khi thi THPT, sau khi biết điểm mới chỉnh sửa NV. Nếu muốn thêm NV, thí sinh phải trực tiếp đến trường THPT và đóng thêm lệ phí. Trong khi đó, với hình thức xét tuyển học bạ, thí sinh được dựa trên kết quả học tập đã có (kết quả cả 3 năm THPT, hoặc kết quả một số học kỳ nhất định, hoặc kết quả của năm lớp 12) để chọn tổ hợp xét tuyển có tổng điểm cao nhất nên tiện lợi và chủ động hơn.

Hiện nay, các trường đại học đa phần sử dụng nhiều phương thức xét tuyển, không chỉ đơn thuần là điểm thi THPT . Vì thế, bạn cũng có quyền sử dụng thêm các phương thức khác nhau để tăng cơ hội vào đại học. Điểm học bạ là thành quả cố gắng của cả năm học và nó xứng đáng trở thành “chìa khóa” mở ra cánh cửa đại học cho các bạn. Hơn thế, thí sinh có quyền chọn lựa tổ hợp môn có tổng điểm cao nhất để dễ dàng chủ động về khả năng trúng tuyển của mình. Lưu ý, xét bằng học bạ và xét bằng điểm thi là 2 hình thức độc lập, thí sinh có quyền lựa chọn cả hai để tăng thêm cơ hội trúng tuyển.

Phụ huynh và tân sinh viên có mặt tại trường từ rất sớm để làm thủ tục nhập học mùa tuyển sinh 2023

“Giữ slot” sớm ngành yêu thích với ba tiêu chí xét tuyển học bạ
Lựa chọn xét tuyển học bạ theo 3 tiêu chí tại NTTU, thí sinh sẽ được quyền chủ động trong việc chọn điểm xét tuyển vào ngành học yêu thích. Cụ thể:
– Tổng ĐTB 3 HK: 1 HK lớp 10+ ĐTB 1 HK lớp 11+ ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học)
– Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
– Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Như vậy, thí sinh được “chọn điểm rồi mới chọn môn” – chủ động chọn tổ hợp môn có điểm cao nhất để tham gia xét tuyển, qua đó “nắm chắc” cơ hội vào Đại học, giảm đáng kể áp lực trước kỳ thi THPT.

Với mức điểm xét tuyển này, thí sinh có thể thoải mái lựa chọn lựa theo học trải dài khắp các lĩnh vực “hot”: Sức khỏe; Nghệ thuật; Khoa học xã hội; Kinh doanh; Pháp luật; CNTT; Kỹ thuật; Kiến trúc; Du lịch;…đặc biệt các ngành đang thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh đăng ký trong nhiều năm qua như: Dược học; Thanh nhạc; Đạo diễn; Kỹ thuật hệ thống công nghiệp; Piano,…Riêng với nhóm ngành thuộc khối Sức khỏe và Giáo dục Mầm non, điều kiện xét tuyển học bạ áp dụng theo quy định chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT.

Có cơ hội dành được học bổng vì học bạ “đẹp”
Chắc chắn rồi, nhiều trường còn dành những suất học bổng đầu vào cho các hồ sơ của thí sinh có số điểm cao, thành tích nổi bật. Điều này là sự khích lệ cho các bạn sinh viên bước đầu vào đại học cũng như giảm phần nào gánh nặng về kinh tế khi học tập. Điển hình tại NTTU nhằm ghi nhận nỗ lực và thành quả của thí sinh trong quá trình học tập, đồng hành cùng quý phụ huynh từ nhiều năm qua Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có nhiều chính sách học bổng dành cho SV. Năm 2024, NTTU đã mang đến các suất HB với nhiều định mức hấp dẫn từ 20%, 30%, 40% thậm chí lên đến 100% học phí năm học đầu tiên.

Cụ thể, thí sinh nhập học trước ngày 15/9/2024, đoạt giải tại các cuộc thi HS giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, nghệ thuật, có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh là nữ sinh thi vào các ngành Kỹ thuật hệ thống CN, CNKT điện, điện tử, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật XD, TKNT, Kiến trúc, thủ khoa đầu vào…có cơ hội nhận nhiều suất HB giá trị: Học bổng Khuyến học (với mức 10.000.000/suất); Học bổng Tiếp sức đến trường (giảm 20%, 40%); Học bổng Nữ sinh (giảm 20%); Học bổng Tài năng (giảm 50%); Học bổng Nâng bước Thủ khoa (giảm 100%); Học bổng NTTU (với các mức 20%, 25%, 50% và 100% học phí) và một số Học bổng đặc biệt theo chính sách của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Tất cả học bổng đều không ràng buộc về phương thức xét tuyển và điểm xét tuyển đầu vào. Như vậy, thí sinh thuộc diện nhận học bổng khi đăng ký xét tuyển và “chốt sớm” bằng phương thức xét tuyển học bạ sẽ không chỉ giảm bớt áp lực thi cử cho mình, mà còn đồng nghĩa với việc chắc suất học bổng tại NTTU.

Thí sinh được trải nghiệm ngành nghề tại NTTU thông qua các chương trình OPEN DAY

Giảm áp lực thi cử
Dĩ nhiên, khi bạn có tâm thế cạnh tranh với hàng ngàn thí sinh khác bằng điểm thi và phải chờ thi xong mới biết “thắng bại” thế nào, thì những thí sinh xét học bạ đã có thể nói “ăn chắc” suất trúng tuyển. Phương thức này giúp thí sinh tránh được tình trạng “may rủi” trong kỳ thi THPT bởi các yếu tố như tâm lý, sức khỏe…Vì thế xét học bạ được xem như là phương thức “tối ưu” nhất giúp thí sinh giảm áp lực thi cử, song các bạn vẫn chọn được ngành nghề phù hợp, phát huy giá trị tài năng, thỏa mãn đam mê và đáp ứng nhu cầu thị trường lao động. Chỉ cần các bạn nổ lực hết mình và có kết quả tốt nhất tại kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thủ tục nhanh chóng, dễ dàng
Nếu bạn ở gần trường bạn muốn xét tuyển thì có thể đến trực tiếp và làm thủ tục, còn ở xa thì có thể gửi qua bưu điện. Hiện nay, một số trường còn áp dụng hình thức xét học bạ online, điều này càng dễ dàng hơn trong khâu thủ tục cho thí sinh và gia đình. Song hành với đó thí sinh có nhiều thời gian để được tư vấn bởi giảng viên, đội ngũ tư vấn của các trường nhằm vững tin hơn lựa chọn của bản thân.

Chẳng hạn, tại NTTU hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ gồm phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường), bản photo công chứng học bạ THPT, bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời. Thí sinh đang là học sinh lớp 12 có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển và bản photo công chứng học bạ THPT để được ưu tiên xét tuyển (bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời sẽ được bổ sung sau).

Về hình thức đăng ký, thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trường, đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ Văn phòng Tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành:
– Cơ sở chính: Trung tâm Tư vấn tuyển sinh số 300A Nguyễn Tất Thành, P.13, Quận 4, TP. HCM
– Cơ sở An phú đông – quận 12: số 331 Quốc lộ 1A, P. An Phú Đông, Q. 12, TP. HCM. Lệ phí xét tuyển 30,000đ/hồ sơ.
– Đăng ký trực tuyến vào đường link siêu gọn: http://tuyensinh.ntt.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Xét tuyển học bạ và xét tuyển NV – những điểm tương đồng

Có nhiều khác biệt nhưng xét tuyển học bạ cũng có những điểm tương đồng rõ rệt với xét tuyển NV. Đây là hai phương thức xét tuyển độc lập nên kết quả xét tuyển của phương thức này không ảnh hưởng tới phương thức kia; đồng thời, thí sinh thi Khoa học tự nhiên vẫn có thể chọn các tổ hợp môn Văn – Sử – Địa, Văn – Sử – Anh, Văn – Địa – Anh,… để xét tuyển học bạ và ngược lại, nếu đáp ứng được điều kiện về điểm số của ngành học mà mình lựa chọn.

Thí sinh cũng có thể xét tuyển học bạ vào một trường dù không đăng ký NV vào trường đó, khi trúng tuyển học bạ vẫn hoàn toàn bình đẳng với trúng tuyển NV. Điển hình như ở NTTU, thí sinh dù trúng tuyển phương thức nào thì vẫn được công nhận trúng tuyển Đại học chính quy, học cùng lớp, cùng chương trình, cùng thụ hưởng tiện ích học tập như nhau. 

NTTU với mạng lưới doanh nghiệp rộng khắp trong và ngoài nước

Thụ hưởng chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất đạt chuẩn tại NTTU
Là mô hình “trường học nằm trong doanh nghiệp”, NTTU hiểu rõ được việc ứng dụng thực hành trong đào tạo. Nhà trường đã liên tục đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy nhằm đáp ứng với yêu cầu phát triển của xã hội, xây dựng mô hình gắn kết nhà trường và doanh nghiệp, gắn tuyển sinh với tuyển dụng, gắn đào tạo với cung ứng nguồn nhân lực, tạo điều kiện cho sinh viên được thực học – thực hành nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đạt chuẩn cùng với môi trường năng động, hiện đại của NTTU giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng sống tích cực thông qua các chương trình ngoại khóa, hoạt động tình nguyện

Cạnh đó, sinh viên theo học tại NTTU sẽ được học tập và trải nghiệm hệ thống cơ sở vật chất khang trang đạt chuẩn, phòng học lý thuyết được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ học tập như máy tính, máy chiếu, hệ thống Wi-Fi tốc độ cao,…NTTU còn có chuỗi phòng thực hành, phòng thí nghiệm, như ngân hàng mô phỏng, siêu thị mini, phòng studio, xưởng thực hành nghệ thuật,… với trang thiết bị chuyên nghiệp, tiên tiến, mang đến cho sinh viên cơ hội phát triển năng lực thực hành chuyên môn ngay từ trên giảng đường. Ngoài ra, các thư viện của trường tươi mới, yên tĩnh, đủ sức phục vụ các nhu cầu khác nhau từ hơn 30,000 học viên và sinh viên, với trên 100.000 đầu sách, báo, tạp chí, tài liệu và hệ thống học liệu điện tử với hàng triệu trang tài liệu có giá trị.

Thực hiện: Cẩm Thạch

Tin tức khácXem thêm