3 chị em sinh ba tốt nghiệp đại học cùng một ngành ở Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

NTTU – Vừa qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức lễ tốt nghiệp cho gần 2000 tân cử nhân, tân kỹ sư, tân dược sỹ, nhiều điều đặc biệt đã diễn ra trong lễ trao bằng tốt nghiệp lần này nhưng đáng chú ý nhất đó là trường hợp 3 chị em sinh ba học ngành Điều dưỡng cùng nhận bằng tốt nghiệp

Trần Huỳnh Yến Linh, Trần Huỳnh Yến Ngọc và Trần Huỳnh Yến Nhung là tên của 3 chị em sinh ba vừa tốt nghiệp ngành Điều dưỡng đợt này, trong đó Yến Nhung xếp loại tốt nghiệp xuất sắc còn 2 bạn Yến Linh và Yến Ngọc cùng đạt kết quả tốt nghiệp loại giỏi. Có thể nói đây là trường hợp đầu tiên có 3 chị em cùng tốt nghiệp một ngành và tốt nghiệp một ngày tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Yến Linh chia sẻ: “Mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi cả 3 chị em cùng tốt nghiệp trong lần này. Đây là ngày mà chúng mình được xướng tên và được công nhận kết quả học tập sau quá trình nỗ lực học tập tại Nhà trường. Và đây cũng là món quà mà chúng mình muốn gửi tặng đến ba mẹ vì đã đồng hành cùng 3 chị em trong quãng thời gian qua”.

3 chị em sinh ba cùng tốt nghiệp ngành Điều dưỡng loại xuất sắc và loại giỏi

Yến Nhung, Yến Linh và Yến Ngọc đã có cùng chung ước mơ học ngành Điều dưỡng từ những năm tháng học cấp 3. Sau khi đỗ vào Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, cả 3 chị em đã được chia về học cùng lớp với nhau. Đặt mục tiêu từ khi còn sinh viên năm nhất và cố gắng kiên trì trong thời gian học đại học, cả 3 chị em đều hoàn thành chương trình đại học với loạt thành tích ấn tượng trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội.

Chia sẻ với ban biên tập cả 3 chị em cho biết trong quá trình theo học ngành Điều dưỡng dù có rất nhiều khó khăn và thử thách, nhưng cả 3 luôn tự tìm được niềm cảm hứng trong học tập bằng nhiều cách khác nhau. Được biết, vì là trường hợp đặc biệt nên cả 3 đã được Nhà trường hỗ trợ tối đa trong việc giảm học phí và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho cả 3 chị em.

“Vì chúng em đều học cùng lớp, nên trong quá trình học tập có rất nhiều thuận lợi như việc đăng ký tín chỉ cả 3 chị em có thể đăng ký cùng nhau, hoc nhóm hay việc đi thực tập cùng 1 nơi sẽ rất thuận tiện cho việc đi lại và hỗ trợ chuyên môn. Ngoài ra, trong thời gian ôn thi thì cả 3 chị em có thể bổ sung kiến thức cho nhau, chia nhau làm đề cương chi tiết từng môn học. Bên cạnh đó, cùng là sinh viên ngành Điều dưỡng, lại học chung lớp nên chúng mình thường bị giảng viên và bạn bè nhầm lẫn”. Yến Nhung bày tỏ.

3 chị em cùng ba mẹ trong ngày vui tốt nghiệp

Cô Huỳnh Thu Vân, mẹ của Nhung, Linh và Ngọc chia sẻ, cảm thấy tự hào về ba con của mình. Cô Vân cho biết, trong suốt 4 năm học, cả ba đều đạt được học bổng học tập của trường. Thấy 3 con từ nhỏ đã có đam mê nên gia đình đồng lòng ủng hộ, mặc dù việc nuôi dạy và lo cho 3 chị em ăn học cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Theo Thạc sĩ Nguyễn Văn Cảnh (giáo viên chủ nhiệm), đồng thời cũng giảng dạy cả 3 bạn chia sẻ: “3 em không chỉ chăm ngoan, luôn đạt thành tích cao trong học tập, mà còn đều năng nổ trong các hoạt động phong trào của trường, lớp. Về thái độ học tập thì cả 3 rất tích cực, trong giờ học luôn phát biểu. Hầu hết các thầy cô đều rất quý mến cũng như đánh giá cao năng lực của 3 bạn ấy”.

Đặc biệt, hiện tại cả 3 chị em đều làm việc chung tại bệnh viên Nhi đồng 2 và cùng đặt mục tiêu trong tương lai gần tiếp tục học lên thạc sĩ, song song với việc phát triển công việc hiện tại.

Bài viết: Cẩm Thạch

Hình ảnh: Media

Tin tức khácXem thêm