10 ý tưởng sáng tạo tiếp bước vào vòng chung kết cuộc thi Ý tưởng sáng tạo Khởi nghiệp mở rộng “NTTU Start-up Open Day 2019”

NTTU – Ngày 10/08/2019, tại cơ sở An Phú Đông, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức vòng Bán kết cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp mở rộng tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành – “NTTU Start-up Open Day 2019”

Tham dự vòng bán kết có sự tham gia của các khách mời: bà Nguyễn Thị Hồng Đăng, Công ty CP Dịch vụ Thương mại và Đầu tư 668 Việt Mỹ, nhà tài trợ Kim cương; ông David Ngô, Ceo IP Group; ông Chu Mạnh Quân, luật sư IP Group; ông Joe Hữu Lê, chuyên gia của IP Group; ông Mai Ngọc Liêm, GĐ Công ty Quản lý tài chính nhanh SCF; ông Trần Minh Đức, Công ty Quản lý Tài chính nhanh SCF; bà Vũ Kim Anh, PGĐ Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp BSA; ông Hứa Phú Doãn, Chủ tịch CLB Doanh nhân ĐH Nguyễn Tất Thành, Phó Chủ tịch Hiệp hội thiết bị Y tế TP. HCM, GĐ Công ty Tân Việt Mỹ; bà Trịnh Bích Thuận, GĐ Công ty Lucky Star Huỳnh Đức; ThS. Nguyễn Thu Hà, GĐ chiến lược Công ty TNHH Sáng tạo Giá trị mới; ThS. Nguyễn Văn Đông, Chủ tịch Công ty CP ĐT XNK Nông Trang Xanh, ông Nguyễn Mạnh Tưởng, Trưởng Văn phòng đại diện TP. HCM Công ty Xây dựng Minh Đức cùng đại diện các doanh nghiệp, nhà tài trợ, nhà đồng hành, Hội đồng Ban giám khảo. Về phía đại diện các trường đại học cao đẳng khu vực phía Nam: ông Phạm Thái Bình, đại diện Trường ĐH Y dược TP. HCM, ông Từ Hữu Công, Phó khoa Kinh tế ĐH Bình Dương; ông Trần Chí Thành, đại diện Viện Karolinska Thụy Điển. Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có: ThS. Nguyễn Thanh Phương, Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp và việc làm sinh viên, cùng quý thầy cô là trưởng, phó các đơn vị, phòng, ban, khoa, trung tâm, viện Nhà trường, 37 đội thi và hơn 200 sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành đến tham gia cổ vũ.

Chương trình nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên

Với mục đích tìm kiếm, lựa chọn các ý tưởng, dự án sáng tạo và có tính mới, khả thi để tư vấn hỗ trợ, ươm tạo và triển khai thành công để trở thành các startup. Ngoài ra, những dự án xuất sắc có tính khả thi sẽ được Ban giám khảo lựa chọn để tiếp tục bước vào vòng chung kết.

Vòng Bán kết cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp mở rộng tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành – “NTTU Start-up Open Day 2019” là cuộc tranh tài của 37 đội thi đến từ các trường đại học, cao đẳng, viện đào tạo khu vực phía Nam như: CĐ Kinh tế Đối ngoại, ĐH Tây Đô, ĐH Ngoại thương, ĐH Bách khoa, Viện Công nghệ Cao, ĐH Bình Dương, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Y dược TP. HCM, Viện Karolinska Thuỵ Điển, Viện đào tạo Quốc tế NIIE và đơn vị tổ chức ĐH Nguyễn Tất Thành.

Các đội dự thi đến từ các trường đại học, cao đẳng, viện đào tạo khu vực phía Nam

Phát biểu tại vòng bán kết, ThS. Nguyễn Thanh Phương gửi lời cảm ơn đến các Nhà tài trợ, Nhà đồng hành, các chuyên gia, đại diện các doanh nghiệp, giảng viên các trường đại học, cao đẳng đã đồng hành cùng chương trình các các thí sinh dự thi. Với hơn 50 ý tưởng dự thi đến từ các trường đại học, cao đẳng, viện đào tạo khu vực Phía Nam, 37 đội thi đã chính thức bước vào vòng Bán kết sau khi trải qua vòng sơ khảo. Hy vọng rằng, cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sẽ nhận được nhiều sư quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành nói riêng và sinh viên khu vực phía Nam nói chung. Qua đây, ThS. Nguyễn Thanh Phương đã động viên và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các đội thi.

ThS. Nguyễn Thanh Phương phát biểu lại vòng Bán kết cuộc thi

Tại vòng Bán kết cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp mở rộng tại ĐH Nguyễn Tất Thành – “NTTU Start-up Open Day 2019”, các đội thi sẽ trình bày các ý tưởng khởi nghiệp xoay quanh 3 chủ đề gồm: CNTT – Điện – Điện tử – Kinh doanh (chủ đề 1), Hóa thực phẩm – Kinh doanh – Nông nghiệp – Y – Dược – Điều dưỡng (chủ đề 2) và Kinh doanh – Thực phẩm – Công nghệ sinh học – Nông nghiệp – Môi trường (chủ đề 3). Với quy mô tổ chức rộng khắp các trường đại học, cao đẳng, viện đào tạo khu vực phía Nam, cuộc thi thu hút đội ngũ ban giám khảo là các chuyên gia, Tổng giám đốc, Giám đốc, CEO đến từ nhiều doanh nghiệp, các trường đại học, cao đẳng và viện đào tạo.

Kết thúc vòng bán kết,  vượt qua 27 đội thi, 10 đội xuất sắc nhất của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Trường ĐH Y dược TP. HCM, Trường CĐ Kinh tế Đối ngoại đã tiến bước vào vòng chung kết Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo Khởi nghiệp mở rộng “NTTU Start-up Open Day 2019” sẽ diễn ra vào ngày 24/08.

10 đội thi xuất sắc nhất đã bước vào vòng chung kết

Với đặc thù là trường trong doanh nghiệp, gắn triết lý đào tạo “Thực học – Thực hành – Thực danh – Thực nghiệp”, ngay từ rất sớm, khởi nghiệp cho sinh viên là một hoạt động được nhà trường quan tâm và luôn coi trọng việc đào tạo và trang bị những kiến thức cần thiết về kinh doanh và khởi nghiệp kinh doanh cho sinh viên. ĐH Nguyễn Tất Thành cũng là trường tiên phong trong cả nước triển khai chương trình hành động quốc gia khởi nghiệp do Bộ GD&ĐT khởi xướng với nhiều hội thảo và chương trình huấn luyện, đào tạo khởi nghiệp. Rất nhiều dự án khởi nghiệp của sinh viên đã thành công với sự hỗ trợ từ Nhà trường. Bắt đầu từ năm học 2017 – 2018 môn học Khởi nghiệp đã được đưa vào giảng dạy tại 16 khoa và 44 ngành của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Tin: Hồng Quang

Ảnh: Tiến Thành