Hội thảo "E- Learning trong đào tạo đại học Trường ĐH Nguyễn Tất Thành"

Hội thảo "E- Learning trong đào tạo đại học Trường ĐH Nguyễn Tất Thành"

Thứ sáu, Ngày 12 tháng 01 năm 2018 12:00 am

Vào lúc 8h ngày 11/1/2018, tại cơ sở 300A, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức hội thảo “E-learning trong đào tạo đại học Trường Đại học Nguyễn Tất Thành”. Hội thảo diễn ra với mục đích đẩy mạnh trao đổi, học hỏi, hợp tác trong quá trình phát triển hệ thống E-learning giữa Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và Viện Đại học Mở Hà Nội, đồng thời cung cấp kiến thức tổng quan về đào tạo E-learning trong môi trường đại học và các kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình xây dựng học liệu E-learning.
Buổi hội thảo có sự tham gia của TS. Đinh Tuấn Long, Giám đốc Trung tâm Công nghệ và phát triển học liệu và cô Nguyễn Thị Khánh Quyên, Chuyên viên Trung tâm Công nghệ và phát triển học liệu đến từ Viện Đại học Mở Hà Nội, về phía Trường Đại học Nguyễn Tất Thành có sự tham dự của PGS-TS. Nguyễn Mạnh Hùng, hiệu trưởng, PGS-TS. Trần Thị Hồng và TS.Trần Ái Cầm, phó hiệu trưởng, TS. Nguyễn Lan Phương, Trưởng phòng Đào tạo cùng sự có mặt của trưởng,phó các khoa và giảng viên của Trường.

Hội thảo diễn ra với mục đích đẩy mạnh trao đổi, học hỏi, hợp tác trong quá trình phát triển hệ thống E-learning 

Trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, giáo dục và đào tạo đã và đang phát triển đòi hỏi chúng ta phải sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin vào giáo dục ngày càng lớn. Học tập trực tuyến (hay còn gọi là E-learning) là phương thức học tập có sử dụng kết nối mạng để phục vụ học tập, lấy tài liệu học và trao đổi giao tiếp giữa người với nhau hoặc giữa người học với giảng viên bằng những phương tiện mạng xã hội gần gũi, tiện ích. Đại học Nguyễn Tất Thành luôn muốn đổi mới trong cách thức giảng dạy, ứng dụng những thành tựu sáng tạo vào giáo dục, vì vậy, việc áp dụng phương thức học trực tuyến E-learning là sự thay đổi cần thiết.
Buổi hội thảo diễn ra gồm 4 phần chính: Phần 1 giới thiệu về đào tạo E-leaning, phần 2 nói về học liệu điện tử trong đào tạo E-learning, phần 3 là giới thiệu quy trình và vai trò các đối tượng tham gia học liệu điện tử, cuối cùng là giới thiệu và hướng dẫn một số thao tác cơ bản các phần mềm.

Hội thảo là nơi các nhà giáo dục tìm hiểu và trao đổi về phương thức giảng dạy mới

Phát biểu tại buổi hội thảo, TS.Đinh Tuấn Long cho rằng ngành giáo dục vẫn chưa thay đổi phương thức đào tạo truyền thống, trong khi các sân bay quốc tế người ta đã sử dụng robot để thay cho nhân viên hay nền kinh tế chia sẻ như Grab, Uber... chúng ta có thể đặt xe bằng điện thoại, thậm chí cả việc vay tiền cũng có thể giải quyết qua điện thoại như homecredit, FE credit... Vậy tại sao giáo dục lại không thay đổi, trong khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển và con người thì càng lệ thuộc vào nó. TS. Long cũng chỉ ra sự giống và khác nhau giữa đào tạo trực tuyến E-learning và đào tạo truyền thống, đưa ra các ưu và nhược điểm của đào tạo trực tuyến và những yếu tố cần chú ý khi tạo một khóa học E-learning.
Từ các vấn đề mà hội thảo đề cập đến không chỉ giúp các nhà giáo dục hiểu tầm quan trọng của E-learning trong đào tạo mà còn đặt ra cách nhìn mới nhằm mang đến một nền giáo dục tiên tiến, bắt kịp với sự phát triển của xã hội. 


Bài: CLB Truyền thông 
Ảnh: Duy Anh 

 

Tag: