ĐH Nguyễn Tất Thành và hành trình 20 năm khẳng định vị thế

ĐH Nguyễn Tất Thành và hành trình 20 năm khẳng định vị thế

Thứ sáu, Ngày 24 tháng 05 năm 2019 1:00 pm

Đến Việt Nam, chúng tôi thật sự rất ấn tượng về sự lớn mạnh của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Tại sao một trường đại học tuổi đời chỉ 20 năm nhưng lại tạo dựng được tên tuổi cũng như tầm ảnh hưởng trong đào tạo, khoa học - công nghệ, cơ sở vật chất, quốc tế hóa nhanh đến như vậy?” – PGS.TS. Roger Ho – Trường Đại học Quốc gia Singapore đã chia sẻ trong chuyến công tác Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

20 năm vững bước tiến

Ngược dòng thời gian trở về cách đây 20 năm, khi Trường được thành lập, không ai có thể hình dung nổi sức phát triển mạnh mẽ của ngôi trường như ngày nay. Nhớ về những ngày ấy, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Thành lập trong điều kiện khó khăn về kinh tế lẫn đội ngũ nhân viên. Nhưng chính vì cái yếu đó mà đã giúp chúng tôi nỗ lực rất nhiều. Từ khởi điểm ban đầu chúng tôi không có một thạc sỹ, tiến sỹ nào nhưng đến nay đã có nhiều giáo sư và phó giáo sư là cán bộ chủ chốt”. Quả thật vậy, chỉ trong vòng 20 năm Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phát triển lớn mạnh, trở thành biểu tượng cho hạnh phúc, chất lượng và đổi mới trong giáo dục đại học tại Việt Nam. Bằng chứng cụ thể, hằng năm số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường luôn đạt ở mức cao ngang bằng với các trường đầu top. Điều này cũng cho thấy, uy tín và lòng tin của ĐH Nguyễn Tất Thành trong lòng phụ huynh và học sinh trên khắp mọi miền đất nước.

Môi trường học tập hiện đại chính là yếu tố quan trọng giúp khơi nguồn cảm hứng sáng tạo, thoải mát phát triển tư duy

Có thể nói, 20 năm qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có những bước chuyển biến thần tốc. Để thực hiện điều này, ĐH Nguyễn Tất Thành đã không ngừng đầu tư, phát triển về mọi mặt. Hơn 2.000 tỷ đồng được Nhà Trường dành cho việc nâng cấp trang thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập, nghiên cứu. Hơn 500 phòng học lý thuyết, phòng thí nghiệm và xưởng thực hành được đầu tư trang thiết bị hiện đại. Thư viện có khoảng 50.000 bản sách, hệ thống sách thư viện điện tử, phần mềm quản lý trực tuyến với khoảng 3.000 máy tính nối mạng, phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu, giải trí của giảng viên và hơn 20.000 SV tại các khối ngành: Sức khỏe, Kinh tế, Xã hội – Nhân văn, Kỹ thuật – Công nghệ và Nghệ thuật – Mỹ thuật.

Cùng với đó, Nhà trường thường xuyên quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, giảng viên. Nhờ đó, nhân lực của Nhà trường tăng nhanh cả về số lượng lẫn chất lượng. Tính đến nay trường có hơn 1.200 giảng viên cơ hữu, trong đó chiếm 40% là Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, nghiên cứu sinh trong và ngoài nước cùng những lãnh đạo cấp cao đến từ phía doanh nghiệp.

Mô hình đào tạo tại ĐH Nguyễn Tất Thành luôn bám sát nhu cầu thực tế, cam kết mang đến cho doanh nghiệp nguồn nhân lực chất lượng cao

Khẳng định chất lượng bằng đào tạo

Là trường nằm trong doanh nghiệp, ĐH Nguyễn Tất Thành hiểu được quy luật tất yếu của công tác đào tạo là phải đảm bảo được yêu cầu của doanh nghiệp và đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Vì thế Nhà trường rất chú trọng trong việc đào tạo SV khi ra trường phải đạt được tiêu chuẩn cần thiết về kiến thức, kỹ năng và thái độ. Từ ĐH Nguyễn Tất Thành, nhiều thế hệ sinh viên Nhà trường đã thành đạt và hiện đang nắm giữ những vị trí chủ chốt trong các cơ quan doanh nghiệp và tổ chức.

SV NTTU  được hoàn thiện kỹ năng chuyên nghiệp, tạo nên sự tự tin trước nhà tuyển dụng và bản lĩnh trước thời cuộc

Đặc biệt, Nhà trường hết sức chú trọng đến công tác liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp trong việc bố trí SV thực hành, thực tập, trực tiếp tham gia hoạt động nghề nghiệp. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp, các em có nhiều cơ hội được tuyển dụng vào làm việc ngay tại các doanh nghiệp lớn. Đến nay, Nhà trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác với trên 1.500 doanh nghiệp trong và ngòai nước, cam kết đảm bảo đầu ra cho người học. Nhờ vậy, hằng năm đã có trên 95% SV ĐH Nguyễn Tất Thành ra trường tìm được việc làm ngay, phù hợp với các chuyên ngành đào tạo.

Mỗi năm trôi qua, với nỗ lực phấn đấu của cả tập thể Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đóng góp một phần không nhỏ trong đào tạo đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp, giải quyết công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động trí thức. Một năm nữa lại đến,  với nội lực mạnh mẽ, hứa hẹn sẽ có nhiều đột phá mới trong tương lai, xứng tầm là trường đại học đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội, khẳng định thương hiệu trong hệ thống giáo dục đào tạo và quốc tế./.

Nga Nguyễn - Duy Anh

Tag: