Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ký kết MOU hợp tác với Công ty NewTechWave – Hàn Quốc

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ký kết MOU hợp tác với Công ty NewTechWave – Hàn Quốc

Thứ bảy, Ngày 30 tháng 06 năm 2018 12:00 pm

NTTU - Sáng ngày 30/6/2018, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Công ty NewTechWave – Hàn Quốc đã ký kết hợp tác MOU

Tới buổi lễ ký kết về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng, PGS.TS. Trần Thị Hồng, Phó hiệu trưởng cùngTrưởng phó một số đơn vị. Về phía Công ty NewTechWave có sự tham gia của ông Kim Jae Yun, Giám đốc Điều hành công ty và một số cán bộ của công ty. 

Trước khi bước vào ký kết hai bên đã trao đổi với nhau về các vấn đề liên quan đến việc hợp tác. Ông Kim Jae Yun chia sẻ: “Việt Nam là đất nước đang phát triển nhưng cũng vì thế sẽ có nhiều vấn đề liên quan tới ảnh hưởng môi trường giống như Hàn Quốc trước đây. NewTechWave là công ty có nhiều sản phẩm vì môi trường nên rất muốn dùng các sản phẩm ứng dụng của mình để phần nào cải thiện môi trường của đất nước Việt Nam. Được biết, Viện Công nghệ cao của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có nhiều dự án quan tâm tới môi trường nên chúng tôi rất mong muốn được hợp tác. Việc chúng tôi được ký kết hợp tác với một trường đại học lớn như ĐH Nguyễn Tất Thành khiến chúng tôi cảm thấy rất vinh dự".

PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hùng và CEO Kim Jae Yun ký biên bản ghi nhớ hợp tác

ĐH Nguyễn Tất Thành và công ty NewTechWave đã thống nhất đi đến nội dung ký kết như sau: Chuẩn bị đề án thành lập chi nhánh của NewTechWave tại Trung tâm phát triển Công nghệ cao Nguyễn Tất Thành tại khu Công nghệ cao Q.9; Phát triển chương trình cùng nghiên cứu các lĩnh vực bán dẫn, vật liệu tiên tiến và công nghệ nano; Phát triển chương trình liên kết đào tạo các ngành về bán dẫn và công nghệ nano.

Phát biểu sau lễ ký kết, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng đã gửi lời cảm ơn tới ban lãnh đạo Công ty NewTechWave vì đã chọn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành làm đơn vị đối tác: “Chúng tôi rất trân trọng mối quan hệ này mong rằng các thiết bị của NewTech Wave sẽ sớm có mặt tại Việt Nam để góp phần cải thiện môi trường nơi đây. Buổi lễ ký kết hôm nay là sự khởi đầu cho mối quan hệ giữa Nhà trường và công ty đồng thời mở ra cho chúng ta nhiều cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực khác". 

ĐH Nguyễn Tất Thành là trường đại học ứng dụng thực hành đã có rất nhiều dự án về môi trường như dự án Tái chế rác thải nhựa thành sợi nhựa cho máy in 3D (Precious Platics)… Hy vọng rằng sự hợp tác giữa ĐH Nguyễn Tất Thành và Công ty  NewTechWave – Hàn Quốc sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả hai bên.

Bài: Phượng Nguyễn

Ảnh: Duy Anh 

 

Tag: