SV ngành Điều dưỡng trường ĐH Nguyễn Tất Thành có cơ hội sang Nhật Bản làm việc

SV ngành Điều dưỡng trường ĐH Nguyễn Tất Thành có cơ hội sang Nhật Bản làm việc

Thứ sáu, Ngày 14 tháng 07 năm 2017 12:00 am

Đó là một trong số những nội dung trao đổi mà Hiệp hội Điều dưỡng và Công ty Heads, Nhật Bản, đã trao đổi với PGS – TS. Nguyễn Mạnh Hùng, hiệu trưởng nhà trường vào sáng ngày 14/7/2017 tại cơ sở 300A, ĐH Nguyễn Tất Thành.

PGS - TS. Nguyễn Mạnh Hùng giới thiệu cơ sở vật chất với đoàn doanh nghiệp Nhật Bản 

Mục đích của buổi làm việc này là phía các doanh nghiệp Nhật Bản muốn tìm hiểu về thị trường nguồn nhân lực ngành điều dưỡng. Qua tìm hiểu phía Nhật Bản nhận thấy Việt Nam là quốc gia có tiềm năng về nguồn nhân lực của nhóm ngành này. Để chuẩn bị tốt hơn cho việc đưa nguồn nhân lực điều dưỡng của Việt Nam qua làm việc tại Nhật Bản khi chính phủ hai nước thông qua luật các doanh nghiệp của Nhật Bản đã tiến hành khảo sát chương trình đào tạo ngành điều dưỡng tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành để có định hướng cụ thể trong hợp tác đào tạo nguồn nhân lực. Ngoài mong muốn được tiếp nhận sinh viên điều dưỡng sang Nhật làm việc,  phía Nhật Bản còn muốn đầu tư xây dựng bệnh viện, văn phòng với trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản tham quan phòng thí nghiệp thực hành của khoa Điều dưỡng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Nhật Bản và một số nước như Úc, Hàn Quốc, Đức… là những quốc gia có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực nhóm ngành sức khỏe đặc biệt là điều dưỡng, đồng thời việc gia nhập cộng đồng kinh tế ASEAN với 8 nhóm ngành trong đó có nhóm ngành sức khỏe (bác sĩ, điều dưỡng) mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho các sinh viên đã, đang và dự kiến theo học khối ngành này. Nắm bắt nhu cầu đó, nhiều năm qua Trường ĐH Nguyễn Tất Thành không ngừng đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực khối ngành  sức khỏe đồng thời ký kết hợp tác với nhiều đối tác trong và ngoài nước, đặc biệt là Nhật Bản nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên trường qua Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp. Nhà trường cũng có Trung tâm xuất khẩu lao động liên kết với các tổ chức giáo dục, nghề nghiệp của Nhật Bản để giới thiệu chỗ làm việc cho sinh viên có nhu cầu được làm việc tại nước ngoài.

Bài: Phượng Nguyễn

Ảnh: Tiến Thành