ĐH Nguyễn Tất Thành ký kết hợp tác với Trường ĐH Kosin, Hàn Quốc trong đào tạo nhân lực

ĐH Nguyễn Tất Thành ký kết hợp tác với Trường ĐH Kosin, Hàn Quốc trong đào tạo nhân lực

Thứ hai, Ngày 06 tháng 08 năm 2018 5:00 pm

NTTU - Ngày 6/8, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Trường ĐH Kosin, Hàn Quốc đã tiến hành lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) trong công tác xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược bền vững, phục vụ hoạt động nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực của hai cơ sở giáo dục tại Việt Nam và Hàn Quốc.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có GS. Nguyễn Lộc – Phó hiệu trưởng, cùng lãnh đạo phòng Khoa, phòng Hợp tác quốc tế, Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt - Hàn. Về phía Trường ĐH Kosin, Hàn Quốc có sự tham dự của ông GS. Ahn Min – Hiệu trưởng Trường ĐH Kosin; GS. Ahn Jung Hun - Chủ tịch Hiệp hội Giáo sư tại Việt Nam.

Trong buổi làm việc, GS. Ahn Min  – Hiệu trưởng trường ĐH Kosin đánh giá cao vị thế và thương hiệu của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong công tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội, trong đó phải kể đến các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Buổi làm việc với giữa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Trường ĐH Kosin, Hàn Quốc

Nằm trong chiến lược hợp tác giáo dục với các trường đại học uy tính hàng đầu thế giới, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giáo dục song phương với Trường ĐH Kosin, Hàn Quốc. Theo đó, sau buổi làm việc, hai bên đã thống nhất và đi đến ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong việc triển khai các chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên, giao lưu học thuật, giao lưu văn hóa và trong tương lai sẽ mở rộng các chương trình hợp tác liên kết đào tạo ngành học Dược, Điều Dưỡng một trong các ngành học đang là thế mạnh của Trường ĐH Kosin, Hàn Quốc.

Đại diện 2 trường ký kết biên bản ghi nhớ nhằm xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược bền vững trong công tác đào tạo nguồn nhân lực

Cùng với việc thỏa thuận chính thức có hiệu lực, đại diện lãnh đạo hai trường hy vọng rằng các chương trình trao đổi sinh viên hàng năm sẽ sớm được triển khai sớm, nâng cao chất lượng đào tạo, tạo cơ hội cho sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành được học tập cùng với sinh viên Hàn Quốc, đóng góp vào sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ giữa hai trường.

Tính đến nay, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có quan hệ hợp tác bền chặt với nhiều nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Những sự hợp tác này đã mang lại nhiều cơ hội cho giảng viên, sinh viên trường có thể tiếp cận, giao lưu trao đổi học thuật, tích lũy kinh nghiệm về chuyên môn cũng rút ngắn khoảng cách ngôn ngữ. Góp phần giải quyết bài toán thiếu hụt nguồn nhân lực tại các công ty, doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam và doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động ở nước ngoài, mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Chương trình giao lưu văn hóa Việt - Hàn giữa hai trường

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các bạn sinh viên đến từ Trường ĐH Kosin, Hàn Quốc và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có buổi trình diễn giao lưu văn hóa nghệ thuật hai nước. Chương trình không chỉ là nơi giao thoa hai nền văn hóa đặc sắc Việt – Hàn, thắt chặt tình đoàn kết, mối quan hệ hữu nghị hai nước mà còn là nhịp cầu kết nối giữa sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và sinh viên Trường ĐH Kosin, Hàn Quốc.

Bài: Nga Nguyễn

Ảnh: Duy Anh - Minh Diệp

 

Tag: