ĐH Nguyễn Tất Thành được phép đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Thứ sáu, Ngày 15 tháng 03 năm 2019 4:25 pm

NTTU - Ngày 13/3/2019, thứ trưởng  Bộ Giáo dục & Đào tạo Lê Hải An đã ký quyết định số 612/ QĐ-BGDĐT cho phép Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đào tạo ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học trình độ đại học (mã số 7720601) với tổ hợp xét tuyển gồm B00: Toán - Hóa - Sinh; A00: Toán - Lý - Hóa; D07: Toán - Hóa - Anh; D08: Toán - Sinh - Anh thời gian đào tạo 4 năm... Việc Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép ĐH Nguyễn Tất Thành đào tạo thêm ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học trình độ đại học đã minh chứng cho uy tín và chất lượng đào tạo khối ngành Sức khỏe của Nhà trường trong thời gian qua.

Học ngành này ra trường làm gì?

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là ngành kỹ thuật y học hiện đại, ứng dụng máy móc thiết bị để phân tích các mẫu bệnh phẩm nhằm phát hiện và cung cấp bằng chứng xác thực về tình trạng bệnh giúp bác sĩ lâm sàng đặt ra những chẩn đoán và hướng điều trị thích hợp. Ngoài ra, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học còn đóng vai trò quan trọng trong An toàn Vệ sinh Thực phẩm và lĩnh vực dự phòng như tầm soát dịch bệnh, xét nghiệm đánh giá lâm sàng hiệu quả thuốc và vắc xin trên thực địa.

Ngoài việc trang bị kiến thức về khoa học cơ bản, y học cơ sở, nguyên lý kỹ thuật - công nghệ và kiến thức chuyên môn ngành học để giải quyết độc lập, sáng tạo các vấn đề thuộc chuyên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học sinh viên còn được tìm hiểu các nguyên lý, quy trình vận hành, bảo quản, bảo dưỡng một số loại trang thiết bị chuyên ngành kỹ thuật xét nghiệm y học. Bên cạnh đó, các em còn được trang bị kiến thức về phương pháp luận khoa học trong thực hành kỹ thuật, học tập, nghiên cứu khoa học; Hiểu biết về pháp luật và các chính sách về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân;Có kiến thức về an toàn sinh học phòng xét nghiệm và bảo vệ môi trường; Áp dụng phương pháp luận nghiên cứu khoa học trong thực hành ngành y.

Nhằm chuẩn bị cho công tác đào tạo ngành học này, Nhà trường đã quy tu rất nhiều giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng bao gồm các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành, thạc sĩ có uy tín, kinh nghiệm trong công tác và giảng dạy tại các trường đại học Y Dược, bệnh viện lớn trong nước và quốc tế tham gia giảng dạy. Chương trình đào tạo của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn của các trường đại học lớn, bệnh viện lớn trong nước. Đồng thời, Nhà trường cũng tham khảo nhiều chương trình uy tín trong nước lẫn quốc tế và được đánh giá theo Bộ tiêu chuẩn AUN-QA của mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network) để bổ sung vào chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học.

Để đáp ứng tối đa nhu cầu học tập của sinh viên, ngoài tập trung xây dựng các phòng thực hành đạt chuẩn, đầu tư trang thiết bị dạy và học hiện đại, sinh viên còn được thực tập tại các labo bên ngoài như: Bệnh viện 30 tháng 4, Bệnh viện Quận 11, Bệnh viện 175, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định, Bệnh viên Đa khoa khu vực Thủ Đức, Bệnh viện Quận Thủ Đức, Bệnh viện Triều An… Đây là các bệnh viên mà Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã ký kết hợp tác trong thời gian vừa qua. Ngoài ra, phòng khám đa khoa của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng là một cơ sở y tế để sinh viên tham gia thực tập lâm sàng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có đủ khả năng làm việc tại các bệnh viện từ tuyến Trung ương đến các cơ sở, Viện nghiên cứu, Trung tâm y tế hoặc trong các cơ sở đào tạo cán bộ y tế và các cơ sở y tế khác.

Thêm nhiều ngành mới – thêm nhiều lựa chọn nghề nghiệp cho thí sinh

Năm 2019, ngoài ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được phép tuyển sinh thêm 10 ngành mới nâng số lượng ngành nghề đào tạo của Trường lên 44 ngành: 10 ngành mới bao gồm: Logistic và quản lý chuỗi cung ứng; Marketing; Thương mại điện tử; Du lịch; Quan hệ công chúng; Tâm lý học; Diễn viên kịch, điện ảnh-truyền hình; Quay phim; Truyền thông đa phương tiện; Tiếng Việt và VH Việt Nam. Đây là những ngành nghề được dự báo sẽ “hot” và có tốc độ phát triển nhanh trong những năm tới. 11 ngành nghề đào tạo mới này đều được tuyển sinh trong phạm vi cả nước cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT với 5 phương thức xét tuyển gồm: xét điểm thi THPT Quốc gia; Xét tuyển học bạ năm lớp 12; Xét tuyển theo kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM; Xét tuyển đối với các thí sinh người nước ngoài có đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển: Xét tuyển thẳng cho các thí sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia, các cuộc thi Khoa học kỹ thuật, Kỳ thi tay nghề Asean và quốc tế.

Đăng ký xét học bạ online ngay bây giờ để được ưu tiên xét tuyển:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH
300A Nguyễn Tất Thành, P. 13, Q. 4, TP. Hồ Chí Minh