Đại học Nguyễn Tất Thành ký kết hợp tác với các trường đại học lớn tại Phần Lan, Đan Mạch

Đại học Nguyễn Tất Thành ký kết hợp tác với các trường đại học lớn tại Phần Lan, Đan Mạch

Thứ năm, Ngày 31 tháng 08 năm 2017 1:40 pm

NTTU - Sáng ngày 27/08/2017 Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành, PGS-TS. Nguyễn Mạnh Hùng, cùng đoàn Đại biểu Bộ GD&ĐT do Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ làm trưởng đoàn đã đến Helsinki tham dự chương trình triển lãm tranh gây quỹ ủng hộ học sinh Lào Cai, bắt đầu chuyến công tác dài ngày tại Phần Lan

Sáng ngày 27/08/2017, tại Nhà hát trung tâm Muisiikkitalo Mannerheimintie, Helsinki, Phần Lan, đã diễn ra buổi triển lãm tranh ảnh về các cảnh đẹp của Việt Nam. Toàn bộ số tiền thu được từ chương trình triển lãm sẽ được sử dụng để gây quỹ ủng hộ cho học sinh tỉnh Lào Cai. Sự kiện lần này đã góp phần quan trọng trong việc tăng cương mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước Phần Lan và Việt Nam, qua đó tăng cường sự hiểu biết về văn hóa và đất nước, con người của 2 nước.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cùng đoàn đại biểu tại triển làm tranh ở Helsinki, Phần Lan

Trong chuyến công tác, GS-TS. Phùng Xuân Nhạ cùng các đại biểu của Bộ GD&ĐT, các trường đại học Việt Nam cũng đã tham gia diễn đàn kết nối với các tổ chức giáo dục tại Phần Lan để tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Tất Thành, PGS-TS Nguyễn Mạnh Hùng, cũng vinh dự được cùng Bộ GD&ĐT đến thăm và làm việc tại Phần Lan. Tại đây, trường đã có cơ hội giao lưu với nhiều trường đại học lớn tại đây như Đại học Khoa học Ứng dụng Diaconia, Đại học Aalto, Đại học Khoa học Ứng dụng Seinajoki… Đặc biệt là tập đoàn Claned đã cam kết hỗ trợ Đại học Nguyễn Tất Thành xây dựng demo cho nền tảng E-learning.

Hiệu trưởng Nguyễn Mạnh Hùng ký kết hợp tác với Đại học Khoa học Ứng dụng Centria

Vào ngày 28/08/2017, dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ và bà Sanni Grahn-Laasonen, Bộ trưởng Bộ giáo dục Phần Lan, hiệu trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã ký biên bản hợp tác với Đại học Khoa học Ứng dụng Centria. Cụ thể, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác trong việc trao đổi sinh viên, giảng viên, đồng thời hỗ trợ nghiên cứu khoa học và các chương trình thực tập cho sinh viên. Thông qua đó cung cấp cho sinh viên những thông tin bổ ích, giúp sinh viên có điều kiện giao lưu học tập, nâng cao khả năng ngoại ngữ và kiến thức chuyên môn trong môi trường giáo dục quốc tế, mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại các quốc gia tiên tiến trên thế giới.

Hiệu trưởng Nguyễn Mạnh Hùng ký kết hợp tác với Đại học Bắc Đan Mạch

Ngày 30/08/2017, tại Đan Mạch, trường Đại học Nguyễn Tất Thành cũng đã ký kết MOU hợp tác với trường Đại học Bắc Đan Mạch trong công tác đào tạo, và nghiên cứu mà hai bên quan tâm.

Những chương trình hợp tác này chính là thành quả cho sự nỗ lực của toàn thể thầy và trò trường Đại học Nguyễn Tất Thành trong công cuộc tìm kiếm đối tác, khẳng định vị thế của nhà trường trên phạm vi quốc tế, đem đến cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất. Đây chính là “bệ phóng” vững chắc tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường trong việc đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động thời kỳ hội nhập quốc tế.

Bài: Thanh Hương

Ảnh: Mạnh Hoàng

Tag: