5 lý do bạn nên chọn học ngành Công nghệ Thực phẩm tại Đại học Nguyễn Tất Thành

5 lý do bạn nên chọn học ngành Công nghệ Thực phẩm tại Đại học Nguyễn Tất Thành

Thứ tư, Ngày 09 tháng 01 năm 2019 2:05 pm

1. Ngành học tiềm năng

   
 

Công nghệ Thực phẩm là gì?

Công nghệ Thực phẩm là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học…

Trong xu thế hội nhập, ngành Công nghệ Thực phẩm ngày càng phát triển và mở rộng quan hệ hợp tác với các nước để nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Kéo theo đó là hàng loạt các công ty, doanh nghiệp được đầu tư xây dựng, hướng đến mục đích đa dạng hóa chủng loại và  nâng cao chất lượng sản phẩm, đặc biệt là đáp ứng nhu cầu về thực phẩm sạch ngày càng cao của người dân. Tuy là một trong những quốc gia dẫn đầu về xuất khẩu sản phẩm nông sản, nhưng các dòng sản phẩm chế biến sẵn lại chưa được khai thác hiệu quả vì chưa đáp ứng được về công nghệ, trang thiết bị và nguôn nhân lực chất lượng, vững chuyên môn trong lĩnh vực lương thực – thực phẩm. Vì những lý do đó mà thị trường lao động ngành Công nghệ Thực phẩm vì thế được xem là “mảnh đất màu mỡ” mở lối thành công cho các kỹ sư công nghệ thực phẩm.

2. Cơ hội việc làm phong phú, đa dạng

Ứng dụng của lĩnh vực công nghệ thực phẩm vô cùng đa dạng. Các cử nhân ngành Công nghệ Thực phẩm có thể công tác tại các Viện nghiên cứu, doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm (thịt, cá, sữa, đồ hộp…).

- Chuyên viên kỹ thuật trong lĩnh vực chế biến, bảo quản và nâng cao chất lượng thực phẩm phục vụ trong nước và xuất khẩu

- Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng cộng đồng, dinh dưỡng lâm sàng tiết chế và an toàn vệ sinh thực phẩm tại các trung tâm dinh dưỡng, trung tâm y tế và trung tâm y tế dự phòng…

- Chuyên viên phân tích mẫu và kiểm định sản phẩm hay kỹ sư vận hành các quá trình công nghệ lương thực – thực phẩm;

- Trở thành quản lý sản xuất, nhà nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới;

3. Chương trình học được thiết kế trên nền tảng của những trường đại học lớn, uy tín trong nước và quốc tế, giúp sinh viên được tiếp cận những kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực chế biến thực phẩm.

Chương trình học được xây dựng trên nền tảng những trường đại học lớn, uy tín trong nước và quốc tế, người học

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Thực phẩm tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành được xây dựng trên nền tảng của những trường đại học lớn, uy tín trong nước và quốc tế, với giáo trình giảng dạy uy tín trên thế giới. Sinh viên sẽ được tiếp cận những kỹ thuật tiên tiến ứng dụng trong lĩnh vực chế biến thực phẩm.

Trong quá trình theo học, sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm sẽ được thực tập, thực tế tại các công ty, nhà máy sản xuất thực phẩm quy mô lớn trên địa bàn TP. HCM và các tỉnh lân cận để rèn luyện kỹ năng tay nghề. Đặc biệt, Khoa Công nghệ Thực phẩm Trường Đại học Nguyễn Tất Thành còn có xưởng thực hành quy mô pilot (dây chuyền sấy dẽo, sấy lạnh, dây chuyền sản xuất nước giải khát...), hệ thống phòng thực hành, thí nghiệm hiện đại tạo điều kiện cho sinh viên thực hành, nghiên cứu và phát triển những sản phẩm mới.

4. Môi trường học tập hiện đại, tích cực 

- 100% giảng đường và phòng học được trang bị máy lạnh, hệ thống âm thanh, máy chiếu, wifi, đáp ứng tốt yêu cầu học tập của sinh viên.

- Trung tâm thư viện của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành với nguồn tài liệu vô cùng phong phú, trường còn có cả khu tự học tiện nghi, hiện đại, khu tập gym cho sinh viên giải tỏa căng thẳng và rèn luyện thể chất sau những giờ học mệt nhọc.

- Sinh viên được tham quan và có thể làm việc trực tiếp tại các doanh nghiệp ngay trong quá trình học tập.

- Chế độ học bổng hàng năm cho sinh viên là thủ khoa đầu vào, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc… với tổng kinh phí hàng chục tỷ đồng.

- Trường có Trung tâm Xuất khẩu Lao động hỗ trợ sinh viên cho nhu cầu học tập và làm việc ở nước ngoài.

5. Học tại Đại học Nguyễn Tất Thành: học trường đạt kiểm định chất lượng, việc làm tốt hơn

Định vị là trường ứng dụng thực hành, ĐH Nguyễn Tất Thành đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, tự hào là trường ngoài công lập đầu tiên đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục trong nước và quốc tế. ĐH Nguyễn Tất Thành chính thức là thành viên liên kết của Tổ chức AUN-QA (Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á), được xếp hạng QS-Stars 3 sao quốc tế, đồng hành với các trường đại học lớn nằm trong Top 20 trường đại học đầu tiên của Việt Nam được trao chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ GD&ĐT.

Với phương châm đào tạo “lấy người học làm trọng tâm”, trường đã dần khẳng định uy tín, tạo dựng “thương hiệu” trên bản đồ giáo dục Việt Nam, khu vực và thế giới, trở thành tòa nhà tri thức mang lại giá trị hạnh phúc cho sinh viên – nhà trường – doanh nghiệp và xã hội. Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ là ngôi trường lý tưởng đem đến cho sinh viên nhiều cơ hội trải nghiệm và tỏa sáng trên con đường khởi nghiệp.

Bài: Thanh Hương

Ảnh: Duy Anh

   
 

Năm 2019, Đại học Nguyễn Tất Thành xét tuyển theo 5 phương thức:

Phương thức 1: Xét kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Phương thức 2: Xét điểm trung bình cộng các môn học thuộc tổ hợp xét tuyển, hoặc điểm tổng kết tất cả các môn học năm lớp 12, điểm tối thiểu là từ 6.0 trở lên.

Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2019 của Đại học Quốc gia TP.HCM.

Phương thức 4: Xét tuyển đối với các thí sinh người nước ngoài có đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển.

Phương thức 5: Xét tuyển thẳng cho các thí sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia, các cuộc thi Khoa học kỹ thuật, Kỳ thi tay nghề Asean và quốc tế...

 

 Đăng ký xét học bạ online ngay bây giờ để được ưu tiên xét tuyển:
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam 
Điện thoại: 1900 2039     Fax: (028) 3940 4759 
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300
Email: tttvtsinh@ntt.edu.vn   Facebook: Facebook.com/DaiHocNguyenTatThanh