Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành - NTTU

Môi trường học tập

NTTU - Với triết lý đào tạo "Thực học - Thực hành - Thực danh - Thực nghiệp", trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã và đang không ngừng nỗ lực nhằm mang lại một môi trường học tập và nghiên cứu tốt nhất cho sinh viên của mình.

Generic placeholder image
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức Hội thao Truyền thống năm 2018
NTTU - Tháng 5, tháng của những ngày lễ lớn, là ngôi trường mang tên thời Thanh niên của Bác Hồ, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có nhiều hoạt động để hướng hướng tới kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Bác, 19 năm ngày truyền thống Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, một trong những sự kiện nổi bật nhất không thể không nhắc tới đó là Hội thao Truyền thống 2018. .
Generic placeholder image
Sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vừa học vừa làm việc tại Israel
NTTU - "Chuyến đi thực tập lần này của mình tại Israel mang lại nhiều sự trải nghiệm tuyệt vời mà trước đó mình chưa từng có", đó là lời chia sẻ của bạn Văn Hồng Hạnh, hiện đang du học tại Israel theo chương trình đào tạo liên kết giữa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành với công ty Cổ phần xây dựng hợp tác lao động (OLECO). Chúng ta cùng trò chuyện với Văn Hồng Hạnh để hiểu thêm cuộc sống của các du học sinh khoa Nông nghiệp Công nghệ cao và Công nghệ sinh học Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tại đất nước Israel.
Generic placeholder image
ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức các hoạt động sôi nổi chào mừng tháng Thanh Niên
NTTU - Trong không khí cả nước đang có nhiều hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS. HCM, 43 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 107 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước trong hai ngày từ 24/03 đến 25/3 tại cơ sở 331 QL 1A, P. An Phú Đông, Q. 12, TP.HCM, Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Hội trại truyền thống với nhiều hoạt động hấp dẫn, sục sôi sức trẻ thanh niên Việt Nam. Hoạt động này cũng mang ý nghĩa chào mừng 19 năm ngày truyền thống của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.
Generic placeholder image
Bí kíp làm việc nhóm hiệu quả
Khác với thời học sinh được làm việc nhóm với những người bạn cùng lớp, nỗi e ngại của sinh viên là làm việc nhóm với những cả những người không quen biết. Khi nhắc đến làm việc nhóm, đa số sinh viên đều rất e ngại. Bởi lẽ, sau rất nhiều lần cố gắng và làm việc hết sức vẫn không thể đạt được kết quả như mong muốn, thậm chí là cảm thấy hụt hẫng khi làm việc nhóm.
Generic placeholder image
Việc cải thiện điểm số không quá khó như bạn nghĩ
Nếu bạn không chịu "mở đường" cho việc học thì đương nhiên việc học sẽ mãi giậm chân tại chỗ. Trong những giờ học trên lớp nếu có phần kiến thức nào chưa hiểu cặn kẽ, đừng ngại ngần hỏi ngay giáo viên hoặc bạn bè để nhận được lời giải đáp.
Generic placeholder image
“3 người lính ngự lâm” của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
NTTU - Gọi các chàng trai, cô gái ấy là những “ngự lâm quân” cũng không có gì quá bởi họ chính là những “chiến sĩ” trên "mặt trận" nghiên cứu khoa học là những “chiến binh” thầm lặng trong cuộc chiến bảo vệ môi trường. Ở vòng chung kết Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ XIX năm 2017, đề tài nghiên cứu có tên “Phân lập và lựa chọn chủng vi sinh vật có khả năng phân giải màu dệt nhuộm Congo Red” do nhóm Congo Red, sinh viên khoa Môi trường – Thực phẩm – Hóa gồm Nguyễn Hồ Cát Dung, Nguyễn Xuân Bình, Phan Thị Mỹ Hạnh được trao giải 3. Chúng ta cùng gặp gỡ để nghe “3 ngự lâm quân” này chia sẻ về đề tài cũng như giải thưởng này nhé.