Vào đại học bằng điểm học bạ - Tại sao không?

Vào đại học bằng điểm học bạ - Tại sao không?

Thứ hai, Ngày 26 tháng 07 năm 2021 12:00 am

NTTU - Không cần phụ thuộc vào điểm thi THPT năm 2021, giờ đây, thí sinh có thể nắm chắc suất vào đại học với ngành nghề yêu thích chỉ bằng điểm học bạ THPT. Xét tuyển bằng học bạ không chỉ giúp thí sinh chủ động mở cánh cửa tương lai mà còn có cơ hội nhận được nhiều suất học bổng có giá trị qua đó giảm bớt một phần gánh nặng kinh tế cho gia đình ngay khi trúng tuyển.

Theo đó, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thông báo tiếp tục gia hạn thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến ngày 01/08/2021.

Chỉ cần đạt ngưỡng 6.0 – thí sinh tự tin chọn ngành yêu thích

Hiện nay, đa số các trường đại học đều có phương án tuyển sinh riêng cho phương thức xét học bạ tương ứng với mỗi mức điểm xét tuyển phù hợp. Điển hình tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, thí sinh cần tốt nghiệp THPT và có điểm học bạ đạt một trong 4 tiêu chí: Điểm trung bình cao nhất của 3 học kỳ THPT (1 HK lớp 10 + 1 HK lớp 11 + 1 HK năm lớp 12) đạt từ 18 điểm; Điểm kết quả 5 học kỳ THPT (2HK lớp 10 + 2HK lớp 11 + HK1 lớp 12) đạt từ 30 điểm; Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên; Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên là đã có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển. Riêng chỉ có khối ngành Sức khỏe Nhà trường vẫn áp dụng theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT. Như vậy, dù chưa có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh vẫn có thể phần nào “yên tâm” với con đường vào đại học bằng nỗ lực học tập ở bậc phổ thông.

Chỉ cần đạt ngưỡng 6.0 thí sinh tự tin chọn ngành học mình yêu thích

Bạn Nguyễn Thị Yến Phương – Sinh viên năm hai khoa Du lịch và Việt Nam học Trường ĐH Nguyễn Tất Thành từng là thí sinh trúng tuyển theo phương thức học bạ chia sẻ: “Hai năm trước mình đã mạnh dạn đăng ký xét điểm học bạ THPT, điều đó giúp mình vừa thoải mái ở kỳ thi THPT vừa đảm bảo giành được “suất” ở ngành học mà mình yêu thích. Các bạn thí sinh 2k3 năm nay nếu không muốn tuột mất cơ hội vào đại học thì nhanh tay đăng ký xét học bạ ngay.”

Tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, các bạn không phải băn khoăn về giá trị bằng cấp, chính sách học bổng, chương trình đào tạo, chất lượng giảng dạy…Sẽ không có bất kỳ sự phân biệt nào giữa các thí sinh trúng tuyển theo kết quả kỳ thi THPT và thí sinh trúng tuyển theo học bạ. Các bạn học sinh sau khi trúng tuyển và nhập học tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ được học cùng một chương trình đào tạo, cùng thời gian đào tạo, điều kiện vật chất học tập và sau khi tốt nghiệp sẽ đều nhận được bằng Đại học chính quy do Bộ GD­ĐT cấp.

Hồ sơ đơn giản – thuận tiện khi nộp online

Vào những ngày giữa tháng 6, khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, hàng ngàn thí sinh đã lựa chọn gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ THPT bằng hình thức trực tuyến về Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Theo thông tin của Hội đồng tuyển sinh ghi nhận, lượng hồ sơ xét tuyển bằng hình thức học bạ năm nay đang tăng vọt so với những năm trước. Lý giải cho vấn đề này, Hội đồng tuyển sinh cho biết “ngoài các thủ tục nhanh và đơn giản thì xét học bạ được cho là phương án tối ưu nhất tại thời điểm này. Dịch bệnh tăng mạnh khiến thí sinh phải điều chỉnh lịch học và lịch ôn thi, điều đó ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý của các bạn thí sinh nên đa số các bạn đã lựa chọn phương thức xét học bạ như “chiếc phao” cho mình.”

Tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hồ sơ xét tuyển học bạ đơn giản và thuận tiện khi nộp online

Bên cạnh đó, nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh có thể nộp hồ sơ một cách dễ dàng và thuận lợi, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tiếp nhận hồ sơ của thí sinh qua các hình thức “từ xa” như đăng trực tuyến tại tuyensinh.ntt.edu.vn hoặc gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ: Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh – số 300A Nguyễn Tất Thành, P.13, Q.4, TP. HCM. Theo đó, “thí sinh chỉ cần “ở yên” một chỗ vẫn có thể nộp hồ sơ mà không cần phải lo lắng về hồ sơ của mình bị thất lạc, vì sau khi tiếp nhận hồ sơ dù theo hình thức nào, nhà trường cũng sẽ trực tiếp liên hệ để thí sinh được an tâm và hướng dẫn cụ thể cho thí sinh ở các thủ tục tiếp theo. – Đại diện Hội đồng Tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết thêm.

Thí sinh Nguyễn Bích Ngọc –Quê Sóc Trăng, đăng ký xét học bạ vào ngành Luật Kinh tế Trường ĐH Nguyễn Tất Thành năm 2021 bằng hình thức online chia sẻ: “Do dịch nên em không tiện đến tận trường để làm hồ sơ xét tuyển, nhưng rất may mắn là trường vẫn tiếp nhận online, em cũng an tâm phần nào khi hồ sơ của mình trường đã tiếp nhận và được thông báo đủ điểm trúng tuyển. Bây giờ chỉ cần em đậu tốt nghiệp THPT nữa là đủ điều kiện nhập học được rồi.”

Hồ sơ xét tuyển gồm:

► Phiếu đăng ký xét tuyển;  (tải mẫu) hoặc đăng ký xét tuyển online;

► Phiếu đăng ký dự thi năng khiếu (nếu có)

► Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy CNTN tạm thời (bản sao công chứng);

► Học bạ THPT (bản sao);

►Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Nga Nguyễn - Duy Anh

Tag: