Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tri ân Doanh nghiệp nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 2021

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tri ân Doanh nghiệp nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 2021

Thứ hai, Ngày 18 tháng 10 năm 2021 1:30 pm

NTTU - Nhằm tri ân đến những doanh nghiệp, cơ quan đã đồng hành cùng trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong suốt thời gian vừa qua nhân kỷ niệm 17 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2021), sáng ngày 17/10/2021, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức thành công chương trình Họp mặt các Doanh nghiệp hợp tác với Nhà trường nhân ngày Doanh nhân Việt Nam. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp, doanh nhân, giảng viên thực hành và đội ngũ sư phạm Nhà trường

Họp mặt doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam là hoạt động thường nhiên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Đây là dịp để Nhà trường tôn vinh, tri ân những đóng góp to lớn của của các Doanh nghiệp đã luôn đồng hành với Nhà trường. Bên cạnh đó, Nhà trường được lắng nghe các ý kiến, trao đổi của quý doanh nghiệp về những đề xuất nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường, đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng trong thời đại mới.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc đến những doanh nghiệp, cơ quan đã đồng hành cùng nhà trường trong suốt thời gian qua, hy vọng trong thời gian sắp tới, mối quan hệ gắn kết này sẽ càng bền chặt, phát huy hết những lợi thế của đôi bên trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, PGS.TS. Trần Thị Hồng đã gửi lời thăm hỏi và chúc các doanh nghiệp sớm phục hồi sản xuất sau ảnh hưởng của đại dịch Coivd-19, đồng thời phát triển thật mạnh mẽ trong thời gian sắp tới.

PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại chương trình

Trong khuôn khổ của chương trình, Câu lạc bộ Doanh nghiệp NTT, Phòng Quan hệ Doanh nghiệp và Việc làm sinh viên đã xướng tên và trao tặng giấy khen của Câu lạc bộ Doanh nghiệp NTT cho 26 Ủy viên Ban chấp hành câu lạc bộ và hơn 50 doanh nghiệp hội viên với thành tích có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động CLB Doanh nghiệp Trường Đại học Nguyễn Tất Thành năm học 2020-2021.

 

Đại diện Câu lạc bộ Doanh nghiệp NTT (trái), Phòng Quan hệ Doanh nghiệp và Việc làm sinh viên (phải) giao lưu và trao tặng giấy khen cho các doanh nghiệp

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trao tặng giấy khen cho 26 cá nhân và hơn 50 doanh nghiệp

Ngoài các hoạt động tri ân doanh nghiệp, doanh nhân, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp tổ chức tọa đàm với sự chia sẻ từ đại diện các doanh nghiệp. Hai chủ đề chính được trình bày trong buổi tọa đàm gồm: “Triển vọng kinh tế TP.HCM & Xu thế kinh doanh trong bối cảnh bình thường mới” do ThS. Nguyễn Cao Phú - Chủ tịch HĐTV Bến Xe Miền Đông, Giảng viên DN Đại học Nguyễn Tất Thành, UV Ban Chấp hành CLB chia sẻ và “Phòng ngừa và xử lý F0 an toàn, hiệu quả tại các đơn vị trong tình hình bình thường mới” do BS. Đỗ Triều Hưng - Tổng Thư ký Hội Hành nghề Y Tư nhân TP.HCM, thành viên CLB chia sẻ.

Chủ đề “Triển vọng kinh tế TP.HCM & Xu thế kinh doanh trong bối cảnh bình thường mới” do ThS. Nguyễn Cao Phú - Chủ tịch HĐTV Bến Xe Miền Đông, Giảng viên DN Đại học Nguyễn Tất Thành, UV Ban Chấp hành CLB chia sẻ

Chủ đề “Phòng ngừa và xử lý F0 an toàn, hiệu quả tại các đơn vị trong tình hình bình thường mới” do BS. Đỗ Triều Hưng - Tổng Thư ký Hội Hành nghề Y Tư nhân TP.HCM, thành viên CLB chia sẻ

Có thể nói đây là một trong những chủ đề “hot” được các doanh nghiệp quan tâm trong giai đoạn TP. HCM phục hồi kinh tế và đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh trong 3 tháng cuối năm 2021. Tại đây, các doanh nghiệp, doanh nhân tham gia đã thảo luận, chia sẻ những bài học kinh nghiệm, đồng thời đưa ra những giải pháp trước mắt để phục hồi hoạt động sản xuất của mỗi doanh nghiệp.

Là trường Đại học đào tạo theo định hướng ứng dụng thực hành, trong nhiều năm qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã liên tục đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy nhằm đáp ứng với yêu cầu phát triển của xã hội. Nhà trường đã tiên phong trong việc xây dựng mô hình gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp. Hằng năm, Nhà trường phối hợp cùng CLB Doanh nghiệp NTT tổ chức các ngày hội tuyển dụng, các buổi gặp mặt và tuyển dụng trực tiếp với nhiều doanh nghiệp trên địa bàn TP. HCM và các tỉnh lân cận, kết nối hơn 2.500 doanh nghiệp và tạo ra hơn 3.000 vị trí việc làm mỗi năm cho sinh viên các khóa. Trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, CLB Doanh nghiệp NTT đã phát huy tối đa sức mạnh của mình với nhiều chương trình hội thảo, tọa đàm, tập huấn đưa ra những giải pháp kịp thời giúp đỡ Nhà trường và các doanh nghiệp trong thời điểm khó khăn trước mắt. Đây là minh chứng cho lời hứa của Nhà trường về công tác việc làm cho sinh viên “100% sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành được giới thiệu việc làm.

Tin: Hồng Quang

Ảnh: P. QHDN&VLSV

Tag: