Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trao 6 tỷ đồng cho Quỹ học bổng Vừ A Dính

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trao 6 tỷ đồng cho Quỹ học bổng Vừ A Dính

Thứ bảy, Ngày 15 tháng 06 năm 2019 3:00 pm

NTTU - Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Quỹ học bổng Vừ A Dính ( 5/3/1999 – 5/3/2019 và kỷ niệm 70 năm ngày Anh hùng hùng liệt sĩ Vừ A Dính hy sinh (15/6/1949- 15/6/2019), ngày 15/6/2019 tại Hội trường TP. HCM, Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp với Đài Truyền hình TP. HCM tổ chức chương trình Tổng kết – Giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Quỹ học bổng Vừ A Dính – Hành trình 20 năm lên rừng xuống biển. Ðồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ  đã tới tham dự chương trình này

Chương trình được tổ chức nhằm mục đích nhìn lại một chặng đường hoạt động kiên trì thực hiện mục tiêu hỗ trợ các em học sinh, sinh viên dân tộc vùng biển đảo, tiếp tục sức cho các em đến trường, giúp các em thắp sang những ước mơ; Ghi nhận, tri ân tấm lòng của những nhà tài trợ, những đơn vị cá nhân đã cùng đồng hành với Quỹ trong các hoạt động xã hội mang đậm ý nghĩa nhân văn; Trao khen thưởng của Đảng – Nhà nước  cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc; Đồng thời tiếp nhận sự ủng hộ của các doanh nghiệp tổ chức, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Nhân dịp này, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao 20 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng mỗi suất cho 20 em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 - 2019. 

Quỹ học bổng Vừ A Dính trao học bổng cho sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc năm học 2018 - 2019

Cũng tại buổi lễ, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã trao tặng bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vì đã có thành tích xuất sắc, đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính và câu lạc bộ Vì Trường Sa – Hoàng Sa thân yêu trong việc đầu tư nguồn nhân lực trẻ cho miền núi, dân tộc và vùng biển đảo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Trong nhiều năm qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã không ngừng gắn trách nhiệm đào tạo với trách nhiệm xã hội, xem trách nhiệm xã hội là một phần quan trọng trong sự nghiệp phát triển bền vững. Là đơn vị luôn tích cực đồng hành trong các dự án của quỹ học bổng Vừ A Dính qua các năm nhân dịp Kỷ niệm 20 năm thành lập Quỹ học bổng Vừ A Dính Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã trao tặng 50 suất học bổng trị giá 6 tỷ đồng. Hy vọng từ sự đóng góp này từ phía ĐH Nguyễn Tất Thành cùng các mạnh thường quân cho quỹ học bổng Vừ A Dính, sẽ phần nào tiếp sức cho những ước mơ các em học sinh – sinh viên nghèo miền núi và hải đảo được tỏa sáng, bay cao, bay xa và sớm trở thành hiện thực.

Bài: Phượng Nguyễn

Ảnh: Tiến Thành

 

 

 

 

Tag: