Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đề xuất các giải pháp công nghệ sau thu hoạch

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đề xuất các giải pháp công nghệ sau thu hoạch

Thứ sáu, Ngày 31 tháng 07 năm 2020 12:00 am

NTTU - Với mục đích xúc đẩy mạnh việc gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo, nghiên cứu và thương mại hóa các sản phẩm công nghệ, trong hai ngày 30 và 31/7 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tham gia Hội chợ công nghệ và thiết bị (Techmart) nhằm đề xuất các giải pháp công nghệ sau thu hoạch trong sản xuất góp phần nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm.

Được biết, Techmart năm nay trưng bày và chào bán các công nghệ, máy móc, thiết bị trong lĩnh vực bảo quản, đóng gói, chế biến, ... nông sản, thực phẩm phục vụ nhu cầu chế biến nông sản, thực phẩm an toàn, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh, sản xuất, … Techmart Công nghệ sau thu hoạch 2020 gồm 3 hoạt động chính: Trưng bày, giới thiệu công nghệ và thiết bị; Hội thảo trình diễn công nghệ; Tư vấn công nghệ với các chuyên gia uy tín trong ngành. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của hàng chục đến từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ tại TP.HCM trưng bày, giới thiệu hơn nhiều trong và ngoài nước sẵn sàng cung cấp chuyển giao. 

Theo đó, tại Hội Chợ công nghệ và thiết bị năm nay, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành mang đến 3 công nghệ/thiết bị gồm: Thiết bị sấy đối lưu nhiệt độ thấp kết hợp năng lượng MICROWAVE; Hệ sàn rung UVC – LEDs diệt khuẩn cho sản phẩm nông nghiệp sau chế biến; Hệ UVC – LEDs diệt khuẩn cho nước sinh hoạt, chế biến sản phẩm nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản. Các công nghệ/thiết bị đều được nghiên cứu và sản xuất bởi đội ngũ giảng viên, kỹ thuật viên khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và được áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực nông nghiệp. Đây còn là một cơ hội cho trường Đại học Nguyễn Tất Thành có dịp khẳng định uy tín và vị thế của mình trong lĩnh vực công nghệ với các tổ chức khác.

Thiết bị sấy đối lưu nhiệt độ thấp kết hợp năng lượng MICROWAVE

Hệ UVC – LEDs diệt khuẩn cho nước sinh hoạt, chế biến sản phẩm nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản.

Hệ sàn rung UVC – LEDs diệt khuẩn cho sản phẩm nông nghiệp sau chế biến

Là trường đại học định hướng ứng dựng thực hành, trong nhiều năm qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đầu tư hàng chục tỷ đồng cho việc nghiên cứu khoa học. Có thể nói, giảng viên và sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã góp phần không nhỏ trong việc phát triển nghiên cứu khoa học của đất nước. Tính đến nay, đã có hơn 30 đề tài nghiên cứu cấp nhà nước, 32 đề tài cấp bộ, 24 đề tài cấp Sở, 4 đề tài hợp tác quốc tế, hơn 500 đề tài nghiên cứu cấp trường được thực hiện. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng có gần 2.000 đề tài nghiên cứu đăng trên tạp chí ISI/ SCOPUS, 3.000 đề tài đăng trên các tạp chí trong nước và quốc tế. Năm 2019, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành vinh dự là trường đại học duy nhất tại Việt Nam đạt chuẩn 4 sao của tổ chức QS Stars (Anh Quốc), xếp thứ 5 cả nước về công trình nghiên cứu công bố quốc tế được tạp chí ISI công bố. Đầu năm 2020 thì vinh dự là trường đại học ngoài công lập duy nhất tại TP. HCM lọt top 20 về các chỉ số nghiên cứu khoa học tại bảng xếp hạng đại học của Việt Nam UPM.

Hồng Quang

Tag: