Trung thu cho em – Mang ánh trăng cổ tích thắp sáng những ước mơ

Trung thu cho em – Mang ánh trăng cổ tích thắp sáng những ước mơ

Thứ ba, Ngày 29 tháng 09 năm 2020 2:30 pm

NTTU –  Thấu hiểu hoàn cảnh của những trẻ em nghèo trên mọi vùng quê Việt Nam, với mong muốn mang đến cho các một tết trung thu ấm áp, đầy ý nghĩa, từ ngày 24/09 đến 03/10, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ em các miền quê trong mùa trung thu

Để thực hiện chương trình, từ ngày 24/8 đến 24/09/2020, các Đoàn khoa trong Nhà trường đã tổ chức kết lồng đèn, bán các sản phẩm gây quỹ: Móc khóa handmade, túi xách, thú bông, các loại sen đá, lồng đèn,… do các bạn sinh viên tự làm với mong muốn góp một phần công sức của mình mang lại nụ cười cho các em thiếu nhi trong mùa trung thu này.

Trong chương trình Trung thu cho em 2020, 20 chi đoàn, Đoàn khoa, câu lạc bộ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ đến các tỉnh: Lâm Đồng, Bến Tre, Kiên Giang, Long An, Bình Phước, An Giang, Đồng Nai và TP. HCM để tổ chức trung thu cho gần 5.000 em thiếu nhi. Nhiều phần quà  được các bạn sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành dành tặng như: bánh trung thu, lồng đèn, vở, viết, balo, sữa,… Đặc biệt, gần 300 suất học bổng trị giá 500.000 đồng được trao tặng đến trẻ em nghèo có thành tích học tập tốt với mong muốn sẽ tiếp thêm động lực giúp các em tiếp bước đến trường.

 

Nhiều trò chơi được các bạn sinh viên tổ chức cùng những phần bánh

Mang trung thu tới với trẻ em nghèo là một trong những hoạt động thường niên của Đoàn - Hội sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Đây là một trải nghiệm vô cùng thú vị và là kỷ niệm khó quên đối với sinh viên tham gia. Qua chuyến đi này, mỗi sinh viên đều học được rất nhiều từ cách làm việc và sinh hoạt tập thể, tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể, học cách chia sẻ và cảm thông đối với những mảnh đời kém may mắn. Không chỉ vậy, chương trình giúp sinh viên không còn rụt rè khi đứng trước đám đông, rèn luyện các kỹ năng mềm.

Nhiều phần quà tặng cùng các suất học bổng được Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trao tặng đến các trẻ em nghèo

Trong nhiều năm qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã không ngừng gắn trách nhiệm đào tạo với trách nhiệm xã hội, xem trách nhiệm xã hội là một phần quan trọng trong sự nghiệp phát triển bền vững. Hàng năm, Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện như: khám và cấp phát thuốc miễn phí, tổ chức khám tầm soát các loại bệnh liên quan đến đường hô hấp,.. và hoạt động tình nguyện của chiến sĩ ĐH Nguyễn Tất Thành như Mùa hè xanh, Tiếp sức mùa thi, Xuân tình nguyện….. để giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh thành trên cả nước. Ngoài ra, ĐH Nguyễn Tất Thành còn là đơn vị luôn tích cực đồng hành của các quỹ học bổng như: Quỹ học bổng Vừ A Dính, học bổng Nguyễn Thái Bình, chương trình Hội trại truyền thống 9/1, chương trình chắp cánh ước mơ,… Với những cống hiến cho xã hội, ĐH Nguyễn Tất Thành hy vọng sẽ góp phần xây dựng TP. HCM nói riêng, đất nước nói chung giàu đẹp, văn minh.

Hồng Quang

Ảnh: Đoàn - Hội sinh viên

Một số hình ảnh của chương trình:

 

 

 

Tag: NTTU,