Sinh viên khối sức khỏe Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia chống COVID-19 tại bệnh viện

Sinh viên khối sức khỏe Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia chống COVID-19 tại bệnh viện

Thứ ba, Ngày 11 tháng 05 năm 2021 12:00 am

Trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, nhân lực y tế luôn được xác định là nguồn lực quan trọng trong việc phát triển hệ thống y tế đất nước và chất lượng cuộc sống người dân. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra ngày càng phức tạp, càng đòi hỏi nhiều hơn cả về số lượng lẫn chất lượng nhân sự có trình độ chuyên môn để đáp ứng cho các cơ sở y tế đang thiếu hụt trầm trọng.

Là một ngành đặc thù liên quan đến sức khỏe và mạng sống con người, do đó không phải cơ sở giáo dục nào cũng mạnh dạn mở ngành. Tuy nhiên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành lại là một trong số ít trường tại khu vực phía nam tiên phong trong công tác đào tạo và đạt hiệu quả cao. Đến nay, Trường tự tin trở thành địa chỉ giáo dục có uy tín trong việc cung ứng nguồn nhân lực y tế lành nghề và đạo đức y học.

Trách nhiệm và cơ hội cọ xát thực tiễn

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát trở lại với những diễn biến phức tạp, vừa qua, được sự chỉ đạo của Sở Y tế TP.HCM, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã cùng với bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TPHCM tổ chức tập huấn công tác phòng chống dịch bệnh. Đã có gần 150 sinh viên (SV) ngành Y Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tình nguyện đăng ký. Theo đó, SV sẽ là đối tượng nhân lực y tế dự bị tham gia chống dịch khi cần thiết.  Dưới sự hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC) sinh viên sẽ tham gia vào tuyến đầu trong công tác rà soát, sàng lọc COVID-19 như điều tra dịch tễ, hỗ trợ khai báo y tế cho các đối tượng có liên quan, nhập dữ liệu các thông tin ca bệnh và các thủ tục hành chính khác……

 

PGS.TS Lê Thị Kim Nhung - Trưởng khoa Y Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đang tập huấn cho các bạn sinh viên tại Bệnh viện

Bạn Nguyễn Thị Khánh Linh – SV năm 4 ngành Y học dự phòng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chia sẻ: Bản thân mình là một công dân của Việt Nam, hơn nữa còn là một cán bộ y tế trong tương lai, do đó bản thân mình ý thức rất lớn về trách nhiệm đối với cộng đồng. Với các kỹ năng đã được đào tạo tại Trường cộng với việc được các bác sỹ đầu ngành tập huấn kỹ năng nên mình đã rất tự tin và sẵn sàng tham gia hỗ trợ công tác ứng phó đại dịch COVID-19 của thành phố khi cần thiết.”

Không chỉ có SV khoa Y mới là những nhân tố tham gia vào “tuyến đầu” chống dịch mà tất cả các SV khác cũng đã tích cực “vào cuộc”. Hàng ngàn chai nước rửa tay sát khuẩn đã được “xuất xưởng” nhằm hỗ trợ SV và người dân trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, trong đợt phát động ủng hộ vaccine COVID-19, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Giảng viên và sinh viên khoa Dược sản xuất nước rửa tay

Có thể nói, việc góp sức vào công cuộc chống dịch chung với cả nước không chỉ là trách nhiệm của mỗi thế hệ trẻ tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành mà còn mở ra cơ hội để các bạn SV cọ xát thực tế và đó cũng là “kim chỉ nam” của Nhà trường trong suốt quá trình đào tạo. “Với em, được tham gia vào công tác quan trọng này là cơ hội lớn để em có thể thực hành, rèn luyện và nâng cao tay nghề cũng như học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm quý báu từ các thày cô các anh chị đi trước giúp em tự tin hơn trong nghề nghiệp sau này”. – Bạn Nguyễn Đức Thịnh – SV năm 3 ngành Y đa khoa chia sẻ.

Chọn khối ngành sức khỏe cho tương lai

Có thể nói, khối ngành Sức khỏe là một trong những khối ngành thế mạnh hiện đang được đào tạo tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành gồm các ngành: Y khoa, Y học dự phòng, Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm, Vật lý Y khoa và Kỹ Thuật Y sinh.

Các bạn sinh viên đang thực hành tại các bệnh viện đang liên kết với Nhà trường

Hằng năm, Nhà trường đã cung cấp cho xã hội những nhân lực y tế vững chuyên môn, giỏi nghiệp vụ, có phẩm chất nghề nghiệp tốt; trở thành địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng, được xã hội ghi nhận, người học tin tưởng và các cơ sở y tế đánh giá cao. Để làm được điều này, Nhà trường đã không ngừng đầu tư cả về nhiều thời gian, nguồn lực và tài chính nhằm đảm bảo về hệ thống cơ sở hạ tầng, phòng thực hành, phòng thí nghiệm đầy đủ trang thiết bị hiện đại; cùng với việc kiên kết chặc chẽ với các bệnh viện, cơ sở y tế, nhà thuốc… và đặc biệt là hệ thống Phòng khám đa khoa ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ nơi đáp ứng cả về nhu cầu học tập và thực tập cho SV khối ngành sức khỏe. Ngoài ra, trong quá trình đào tạo, Nhà trường mời các chuyên gia,  bác sỹ tại các bệnh viện đầu ngành uy tín, tham gia cố vấn, giảng dạy nhằm giúp SV hiểu rõ hơn về tình hình thực tế tại các bệnh viện và công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

 

Năm 2021, Khối ngành Sức khỏe của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xét tuyển theo 4 phương thức gồm:

Phương thức 1: xét tuyển kết quả thi THPT năm 2021

Phương thức 2: xét tuyển kết quả học bạ đạt 1 trong các tiêu chí :

  • Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
  • ĐTB 1 HK lớp 10 + ĐTB 1HK lớp 11 + ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học)
  • Tổng ĐTB 5HK: ĐTB HK1 lớp 10 + ĐTB HK2 lớp 10 + ĐTB HK1 lớp 11 + ĐTB HK2 lớp 11 + ĐTB HK1 lớp 12 đạt từ 30 trở lên
  • Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Phương thức 3: xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM.

Phương thức 4: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, cử tuyển

Lưu ý: Các ngành thuộc khối ngành Sức khỏe nhà trường vẫn đảm bảo theo ngưỡng chất lượng của Bộ GD&ĐT

 Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

đề án tuyển sinh đại học - cao đẳng 2016 của HUTECH

----------------------------------------------------------------------------------------------

 
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam 
Điện thoại: 1900 2039 (ext: 305)     Fax: (028) 3940 4759 
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300
Email: tuyensinh@ntt.edu.vn   Facebook: Facebook.com/DaiHocNguyenTatThanh

Nga Nguyễn

Tag: