(SGGPO) Đại học Nguyễn Tất Thành: 20 tỷ đồng học bổng cho sinh viên

(SGGPO) Đại học Nguyễn Tất Thành: 20 tỷ đồng học bổng cho sinh viên

Chủ nhật, Ngày 19 tháng 11 năm 2017 11:00 am

(SGGPO) - Ngày 18-11, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức nhiều hoạt động chào mừng 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Trong đó có khai giảng năm học mới, trao học bổng cho sinh viên, phát động phong trào “Trái tim yêu thương” ủng hộ đồng bào miền Trung chịu thiệt hại của cơn bão số 12, ký hợp tác với doanh nghiệp để giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.  

Tại lễ kỷ niệm chào mừng 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017), trường ĐH Nguyễn Tất Thành có nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm tôn vinh, tri ân đóng góp của đội ngũ cán bộ - giảng viên - nhân viên của trường vì sự nghiệp giáo dục nước nhà nói chung và sự phát triển của nhà trường nói riêng. Đây cũng là dịp để các thế hệ nhà giáo cùng ôn lại truyền thống vẻ vang trong 18 năm xây dựng và phát triển trường.

Đại học Nguyễn Tất Thành: 20 tỷ đồng học bổng cho sinh viên  ảnh 1
PGS-TS Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phát biểu tại lễ khai giảng
Theo PGS-TS Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành: “Năm học 2016 - 2017, trường đã đạt nhiều thắng lợi trên nhiều mặt như tuyển sinh, nhiều đổi mới trong công tác giảng dạy, mở rộng quy mô đào tạo ngành nghề, chất lượng đào tạo được nâng cao, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế tiếp tục được duy trì và phát triển. Thành công này đến từ sự cộng hưởng trí tuệ, niềm đam mê, sự sáng tạo không ngừng của cả tập thể nhà trường. Thông điệp trong năm học mới của trường là “Chất lượng cao – Việc làm tốt”, nhà trường sẽ tiếp tục chú trọng và nâng cao công tác đào tạo, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, hướng trọng tâm vào nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, đổi mới phương pháp học tập tích cực, tạo lập môi trường nghiên cứu, học tập tốt nhất cho sinh viên. Qua đó, xây dựng một nền tảng vững chắc cho sự nghiệp phát triển giáo dục của nhà trường trong tương lai, cũng như hướng đến trở thành một trường đại học ứng dụng thực hành hiện đại bậc nhất trong khu vực”.
Đại học Nguyễn Tất Thành: 20 tỷ đồng học bổng cho sinh viên  ảnh 2
Hai thủ khoa của trường nhận học bổng 100% do hiệu trưởng trao tặng 
Có thể nói, công tác tuyển sinh năm 2017 nhà trường đã đạt được kết quả tốt, với 100% sinh viên nhập học, đưa tổng số sinh viên của trường lên hơn 20.000 sinh viên.
Nhà trường đã tôn vinh và trao tặng hai suất học bổng cho 2 sinh viên là thủ khoa đầu vào thuộc khối ngành sức khỏe, mỗi xuất học bổng có giá trị là 100% học phí trong năm học đầu tiên và 100% học phí ở các năm học tiếp theo với điều kiện sinh viên đạt loại giỏi.
Ngoài ra, trường còn trích ngân sách khoảng 20 tỷ đồng làm học bổng khuyến khích cho sinh viên thủ khoa các khoa, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, sinh viên nghèo vượt khó và hỗ trợ học phí cho sinh viên nữ theo học khối ngành kỹ thuật - công nghệ.
Cũng trong dịp lễ khai giảng này, các doanh nghiệp, đối tác của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đóng góp vào quỹ học bổng với nhiều xuất học bổng có tổng trị giá lên đến 500 triệu đồng.
Đại học Nguyễn Tất Thành: 20 tỷ đồng học bổng cho sinh viên  ảnh 3
Chương trình Trái tim yêu thương của trường phát động thu hút sự hưởng ứng nhiệt tình của sinh viên 
Nhằm nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội, phát huy tinh thần "tương thân tương ái", Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng đã phát động chương trình “Trái tim yêu thương” đến toàn thể cán bộ giảng viên, sinh viên, các nhà hảo tâm cùng hướng về đồng bào miền Trung và Tây Nguyên vừa chịu ảnh hưởng của con bão số 12. Đây là truyền thống tốt đẹp, một hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện vai trò, trách nhiệm và tình cảm nhằm chia sẻ khó khăn, cũng như giúp đỡ bà con nhanh chóng khắc phục hậu quả sau thiên tai.
Đại học Nguyễn Tất Thành: 20 tỷ đồng học bổng cho sinh viên  ảnh 4
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ký kết với các doanh nghiệp đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi ra trường 
Tại lễ khai giảng, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng đã ký kết hợp tác toàn diện với các đơn vị như Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí, Công ty CP Sài Gòn Food, Hội Thiết bị Y tế, Hội Doanh nhân Việt Nam tại Hoa kỳ…
Việc gắn kết với doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện cho người học có cơ hội cọ sát thực tế, trải nghiệm để tích lũy và có cơ hội tìm việc làm là điều mà các cơ sở đào tạo phải thực hiện.
Chính nhờ chương trình đào tạo gắn liền với thực tế mà hàng năm 95% sinh viên tốt nghiệp từ trường đều có việc làm. Thậm chí có nhiều đơn vị còn đến tận trường “đặt hàng” ngay khi các em còn đang là sinh viên năm 3. 

THANH HÙNG

Tag: