Seminar “Các công nghệ chế tạo vaccine phòng COVID-19: từ thiết kế tới thực tiễn sử dụng”

Seminar “Các công nghệ chế tạo vaccine phòng COVID-19: từ thiết kế tới thực tiễn sử dụng”

Thứ tư, Ngày 13 tháng 10 năm 2021 8:00 pm

Với tình hình dịch Covid19 diễn biến phức tạp kéo dài, nhận thấy tầm quan trọng và cần thiết trong việc tìm hiểu về vaccine phòng Covid19, Sáng ngày 12 tháng 10 năm 2021 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức Seminar “Các công nghệ chế tạo vaccine phòng COVID-19: từ thiết kế tới thực tiễn sử dụng” dành cho các đối tượng GV-CBNC thuộc khối ngành sức khỏe và công nghệ sinh học với các nội dung sau: (1) Giới thiệu tổng quan về vaccine, (2) Các công nghệ sản xuất vaccine, (3) Vaccine Covid19 trong thực tế.

Tham dự buổi seminar có PGS.TS. Trần Thị Hồng - Phó Hiệu trưởng kiêm Viện trưởng Viện KHXH liên ngành; PGS.TS. Bạch Long Giang - Trưởng phòng Khoa học công nghệ; Trưởng-Phó các đơn vị cùng hơn 100 GV-CBNC.

 

Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, nhân viên

Với chủ đề đang rất được cộng đồng quan tâm, TS.Bùi Lê Minh - Trưởng Ngành Công nghệ sinh học - Viện Kỹ thuật Công nghệ cao đã chia sẻ những kiến thức và kết quả tổng hợp từ các nghiên cứu trên thế giới về vaccine phòng Covid19: nguyên lý, cơ chế chung của vaccine; đặc điểm các loại vaccine đang được sử dụng, đặc biệt là các loại đang dùng ở Việt Nam, cùng những vấn đề của đánh giá và sử dụng của vaccine trong thực tế. Những thông tin tổng quát và đầy đủ cơ sở khoa học về công nghệ chế tạo vaccine, các loại vaccine Covid19 đã và đang nghiên cứu, được cấp phép sử dụng cùng với những băn khoăn hiện tại của cộng đồng xã hội với tác dụng và ảnh hưởng của các loại vaccine đến sức khỏe con người đã được nêu ra và thảo luận trong buổi seminar. Các GV-CBNC tham gia seminar đánh giá cao chủ đề thiết thực và mong muốn nhà trường có thể tổ chức thêm những buổi sinh hoạt học thuật để mở rộng giao lưu khoa học, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm, thông qua đó tìm kiếm ý tưởng liên kết, phối hợp thực hiện nghiên cứu chung.

Seminar đã trình bày nhiều vấn đề từ thiết kế đến thực tiễn sử dùng của các công nghệ chế tạo vaccine phòng COVID-19

Tổng kết buổi seminar, PGS.TS Trần Thị Hồng nhận định với những nội dung hữu ích này sẽ thúc đẩy tinh thần nghiên cứu của các GV-CBNC trong việc định hướng các nghiên cứu mới, góp phần nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Hoạt động sinh hoạt học thuật nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học của đội ngũ GV-CBNC của nhà trường đã được phòng Khoa học Công nghệ linh động tổ chức bằng hình thức trực tuyến, với chủ đề phù hợp và đang được cộng đồng xã hội qua tâm, đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm và tham gia của các thầy cô trong Trường. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh và tổ chức các hoạt động sinh hoạt học thuật cho toàn thể GV-CBNC và sinh viên nhằm phát huy các thế mạnh hiện có về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Phòng Khoa học công nghệ

Tag: