Rộng cửa vào đại học với phương thức xét tuyển học bạ

Rộng cửa vào đại học với phương thức xét tuyển học bạ

Thứ hai, Ngày 13 tháng 05 năm 2019 2:00 pm

Liệu có sự khác biệt gì giữa thí sinh xét tuyển học bạ và thí sinh đạt đủ điều kiện trong kỳ thi quốc gia hay không? Đứng trước ngưỡng cửa đại học đầy quan trọng, nhiều sĩ tử vẫn “lăn tăn” hình thức xét tuyển này. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc, bạn nhé!

Thực tế "học tài thi phận" là tình trạng không hề hiếm gặp trong các kỳ thi. Trước cái nóng oi ả ngày hè cùng sự áp lực tăng dần qua những giờ thi căng thẳng, chỉ một phút lờ là, dù là những sĩ tử tự tin nhất cũng dễ dàng mắc lỗi khi thi. Bởi vậy, bên cạnh hình thức xét tuyển truyền thống, nhiều trường đại học Việt Nam và cả trên thế giới cũng áp dụng phương thức xét tuyển học bạ để việc lựa chọn sinh viên ưu tú trở nên khách quan hơn. Dưới đây là 4 ưu điểm nổi bật của phương thức xét tuyển học bạ:

Đánh giá năng lực toàn diện

Không phải ai cũng có thể hoàn thành kỳ thi THPT Quốc Gia với phong độ tốt nhất. Do đó, xét tuyển dựa trên kết quả học tập năm lớp 12 hay cả 3 năm THPT sẽ giúp các sĩ tử được đánh giá toàn diện hơn. Đây cũng chính là cơ hội thứ 2 cho những thí sinh có học lực khá giỏi nhưng có phần thể hiện chưa tốt trong phòng thi vì những lý do khách quan như: sức khỏe, tâm lý, sự may mắn...

Rộng cửa bước vào đại học bằng phương thức xét tuyển học bạ (Ảnh: NIIE)

Tăng khả năng trúng tuyển, giảm áp lực thi cử

Ngay sau khi có kết quả tổng kết lớp 12, bạn có thể đăng ký xét tuyển bằng học bạ để "giữ chỗ" cho mình trước. Việc còn lại là hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp với kết quả thật tốt. Nhờ đó, áp lực thi cử được giảm bớt và hoàn toàn "làm chủ" kỳ thi. Đặc biệt, xét tuyển học bạ và xét nguyện vọng điểm thi THPT Quốc Gia là hai hình thức song song và không ảnh hưởng lẫn nhau. Vì thế, bạn có thể tăng khả năng trúng tuyển đại học bằng cách đăng ký đồng thời cả hai phương thức này.

Trở thành sinh viên chương trình chuẩn quốc tế tại NIIE bằng phương thức xét tuyển học bạ (Ảnh: NIIE)

Không có sự phân biệt giữa 2 phương thức xét tuyển

Dù trúng tuyển đại học theo phương thức nào, sinh viên hoàn toàn không có sự phân biệt về học phí, chất lượng chương trình hay bằng cấp được trao. Tại một số trường, xét tuyển bằng học bạ thậm chí còn mang đến cơ hội học bổng hấp dẫn như tại Viện Đào Tạo Quốc Tế NTT (NIIE). Sĩ tử có cơ hội nhận học bổng lên đến 100% học phí năm học đầu tiên nếu có tổng điểm trung bình học bạ lớp 12 theo tổ hợp xét tuyển trên 9.0.

Thủ tục xét tuyển học bạ đơn giản và nhanh chóng

Quy trình xét tuyển bằng học bạ khá nhanh chóng và tiện lợi với các loại giấy tờ sau:

− Đơn đăng ký xét tuyển.

− Bản photo công chứng học bạ THPT.

− Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp hoặc giấy báo tốt nghiệp tạm thời. Tại thời điểm nộp hồ sơ, nếu thí sinh chưa có giấy chứng nhận tốt nghiệp thì có thể bổ sung hồ sơ sau ngày 20/7. 

Cơ hội nhận những học bổng hấp dẫn tại NIIE khi xét tuyển đại học theo phương thức học Bạ (Ảnh: NIIE)

Với thủ tục đơn giản, nhanh chóng và tính tự chủ cao, thí sinh hoàn toàn tự tin lựa chọn và theo đuổi những nghề nghiệp mơ ước của mình tại NIIE. Đặc biệt, đăng ký nhập học trước 30/7, thí sinh được miễn phí khóa học Intensive English (tiếng Anh tăng cường) có trị giá 2,000,000 vnđ. Đây là khóa học "yêu lại từ đầu" với tiếng Anh, giúp các bạn tập phản xạ giao tiếp với giảng viên nước ngoài và trang bị các kỹ năng cần thiết để phù hợp với môi trường học tập chuẩn quốc tế. Ưu đãi có giới hạn số lượng, đừng chần chừ hãy đăng ký ngay bạn nhé!

image007

 

Viện Đào Tạo Quốc Tế NTT (NIIE) – Đại học Nguyễn Tất Thành

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng. Q.7, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0932 812 244 – 0934 812 244

Website: www.niie.edu.vn.

Facebook: www.fb.com/viendaotaoquocteniie/.

Theo Kenh14.vn