Những “bí kíp” bỏ túi khi trở thành tân sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành

Những “bí kíp” bỏ túi khi trở thành tân sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành

Thứ sáu, Ngày 11 tháng 09 năm 2020 11:00 am

NTTU - Nếu là tân sinh viên thì có lẻ việc làm quen với một môi trường học tập mới quả thật không dễ dàng. Chính vì vậy, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có rất nhiều chính sách để giúp đỡ các bạn tân sinh viên. Đặc biệt là các “bí kíp” bỏ túi khi trở thành tân sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành.

 1. Kết giao thật nhiều bạn mới

Không mấy xa lạ khi một tân sinh viên cảm thấy choáng ngợp khi bước vào trường đại học và đặc biệt là rất xa lạ vì không một ai quen biết. Chính vì vậy mà hãy chủ động bắt chuyện và làm quen với thật nhiều bạn trong lớp. Đồng thời cũng tìm cho mình một nhóm bạn “tâm đầu ý hợp” để cùng học học tập, vui chơi, tâm sự và chi sẻ cùng nhau.

Dù không đi cùng nhau đến hết hành trình nhưng trong khoảng thời gian này thì một nhóm bạn sẽ rất cần thiết để thích nghi với môi trường đại học.

 1. Tìm hiểu các cơ sở học và nơi mình sống

Trường có đến 6 cơ sở nhưng sinh viên NTTU chỉ học duy nhất tại các cơ sở sau:

 • Cơ sở: 300A Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 4, TP. HCM
 • Cơ sở: 298A Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 4, TP. HCM
 • Cơ sở: 331 Quốc lộ 1A, phường An Phú Đông, quận 12, TP. HCM
 • Cơ sở: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Hưng, quận 7, TP. HCM
 • Cơ sở: 2374 Quốc lộ 1A, KP2, phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TP. HCM

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đào tạo tập trung ở Quận 12, Quận 4 và Quận 7. Mỗi một cơ sở đào tạo một khối ngành riêng, nếu cơ sở ở Q. 4 đào tạo khối ngành Sức khỏe -Nghệ thuật, thì quận 12 đào tạo các khối ngành Kinh tế - Kỹ thuật và Quận 7 là Ngoại ngữ - Khoa học Xã hội & Nhân văn. Điều đặc biệt của sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành là sinh viên của mỗi ngành, mỗi khoa chỉ học tại một cơ sở duy nhất và trong suốt khóa học. Tuy nhiên, nếu sơ sót trong quá trình đăng ký môn học thì cũng rất có thể bạn sẽ phải đi học như “đi phượt”, do đó tân sinh viên cần lưu ý  về các ký hiệu cơ sở học trong quá trình đăng ký học phần nhé!

Nếu đã tìm hiểu kỹ môi trường học tập thì cũng đừng quên dạo quanh một vòng khu vực mình ở, tìm hiểu từng ngõ hẻm, cửa hàng tạp hóa hay chợ, siêu thị…. Đồng thời, tân sinh viên cũng cần lưu ý những tuyến xe bus đến trường để tránh việc lên nhầm tuyến.

Đối với sinh viên đang tìm kiếm nhà trọ thì ĐH Nguyễn Tất Thành chia sẻ cho bạn một số lưu ý sao: TẠI ĐÂY

 1. Hãy tham gia một câu lạc bộ để thể hiện bản thân

Với hơn 50 câu lạc bộ thuộc nhiều lĩnh vực như học tập, văn hóa, nghệ thuật, sức khỏe,… sẽ là cơ hội lớn để bạn tha hồ mà chọn lựa một câu lạc bộ phù hợp với bản thân. hông qua mô hình CLB, các bạn sinh viên có thể dễ dàng trao đổi kiến thức, kinh nghiệm ngoài giờ học. Các CLB là nơi bạn thư giãn sau những giờ học căng thẳng, thể hiện niềm yêu thích, đam mê và góp công sức vào các chương trình tình nguyện vì cộng đồng. Đặc biệt, mỗi câu lạc bộ còn khai thác được những tài năng tìm ẩn và phát triển theo chiều hướng tích cực.

Xem các câu lạc bộ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành: TẠI ĐÂY

 1. “Vẽ” sức trẻ qua các hoạt động Đoàn – Hội

Hoạt động tình nguyện luôn được các bạn sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đón nhận tích cực. Nếu bạn là người đam mê các hoạt động tình nguyện thì bạn sẽ không thể nào bỏ lỡ các chương trình tình nguyện lớn như: Mùa hè xanh, Tiếp sức mùa thi, Xuân tình nguyện,… Ngoài ra, không ít chương trình vui chơi, học tập được tổ chức trong nhà trường để sinh viên “thỏa” sức trẻ, đồng thời sẽ giúp bạn nâng cao bản lĩnh, tự tin đối mặt với các tình huống, các vấn đề nảy sinh trong cuộc sống.

 1. Trau dồi Ngoại ngữ, Tin học và cả các kỹ năng mềm

Sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành để tốt nghiệp không chỉ hoàn thành chương trình học tập mà còn phải hoàn thành các chuẩn đầu ra, tùy thuộc vào từng ngành nghề mà chuẩn đầu ra khác nhau. Cụ thể sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cần hoàn thành các chuẩn đầu ra gồm: Ngoại ngữ (Toeic), Tin học (MOS) và kỹ năng mềm (giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo, soạn thảo văn bản,…)

Theo quan điểm của nhiều sinh viên tốt nghiệp, các bạn tân sinh viên nên hoàn thành các chuẩn đầu ra trong 2,5 năm học đầu tiên để có thể kịp tiến độ hoạc tập và tốt nghiệp.

 1. Ghi chú các phòng – ban cần liên hệ trong suốt quá trình học

Trong suốt quá trình học tập, sinh viên sẽ thường xuyên liên hệ với các phòng ban khoa trong Nhà trường để nhận được sự giúp đỡ. Tuy nhiên, không phải là sinh viên nào cũng biết đến, đặc biệt là các bạn tân sinh viên.

Do đó, để thuận tiện cho các bạn tân sinh viên làm quen với môi trường học tập mới, NTTU sẽ giúp bạn nhé!

Hồng Quang

Infographic: Đan Thanh

Tag: NTTU,