Lễ trao bằng cho sinh viên khối ngành Sức khỏe

Lễ trao bằng cho sinh viên khối ngành Sức khỏe

Chủ nhật, Ngày 23 tháng 12 năm 2018 12:00 am

NTTU - Sáng ngày 22/12/2018, tại cơ sở 300 A, Nguyễn Tất Thành, P. 13, Q. 4, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên ngành Dược và Điều dưỡng. Đây là lễ tốt nghiệp khóa đại học đầu tiên của các sinh viên khối ngành Sức khỏe. 

Tới dự lễ tốt nghiệp có đại diễn lãnh đạo một số cơ quan đã hợp tác với khối ngành Sức khỏe trong thời gian vừa qua. Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự hiện diện của TS. Trần Ái Cầm, Phó hiệu trưởng, GS. TS. Nguyễn Văn Thanh Phó hiệu trưởng - Trưởng khoa Dược, ThS. Trần Thị Châu, Trưởng khoa Điều dưỡng, ThS. Nguyễn Thanh Nghĩa, Phó trưởng khoa Dược, ThS. Trần Anh Tú, Phó trưởng khoa Điều dưỡng cùng một số thầy cô của 2 khoa và đặc biệt là sự hiện diện của hơn 700 sinh viên tham dự lễ tốt nghiệp lần này. 

Trong bước trưởng thành của các tân khoa luôn có sự đồng hành, hỗ trợ từ phía thầy cô. Hôm nay, tại sự kiện đặc biệt này, thầy cô đã có mặt để trao tận tay cho các bạn sinh viên tấm bằng tốt nghiệp, thành quả của bao năm miệt mài đèn sách, là sự ghi nhận nỗ lực của thầy cô dành cho các tân khoa

Phát biểu tại buổi lễ GS. TS Nguyễn Văn Thanh đã căn dặn các tân khoa tiếp tục học tập nâng cao kiến thức chuyên môn và tu dưỡng đạo đức của người thầy thuốc. Hãy làm tốt trách nhiệm của một lương y luôn đặt nhiệm vụ cứu người là tối thượng, luôn xem nghề nghiệp của mình là thiêng liêng. Công việc của một người thầy thuốc vô cùng cao cả nhưng vì thế trách nhiệm đặt ra cũng nặng nề, đòi hỏi phải có hy sinh và nhận về mình những phần thiệt thòi.

GS. TS. Nguyễn Văn Thanh đã căn dặn các tân khoa hãy tiếp tục học tập và trau chuyên môn cũng như đạo đức 

Tại lễ tốt nghiệp lần này, Nhà trường đã vinh danh 1.215 các tân khoa thuộc khối ngành Sức khỏe trong đó có 23 sinh viên xuất sắc, 9 sinh viên giỏi, 253 sinh viên khá. Hai thủ khoa được vinh danh trong lễ tốt nghiệp đợt này là bạn Nguyễn Giang Hoàng Minh Vân (thủ khoa ngành Dược) và Nguyễn Phúc Thiên Ân (thủ khoa ngành Điều dưỡng).

 Có thể nói, lễ ra trường lần này của sinh viên khối ngành Sức khỏe mang lại không chỉ là niềm vui của các em sau 5 năm miệt mài đèn sách,  là niềm tự hào của các bậc phụ huynh mà còn là minh chứng cho chất lượng đào tạo của Nhà trường. Những nghi ngờ về chất lượng đào tạo, về cơ hội việc làm của sinh viên khối ngành Sức khỏe của một trường ngoài công lập trong khoảng thời gian qua đã được xóa bỏ khi có hơn 30 nhà thuốc, hơn 15 bệnh viện, các cơ sở y tế tiếp nhận sinh viên Trường tới thực tập và làm việc.

Nghi thức tung nón đã khép lại chương trình lễ trao bằng tốt nghiệp, hy vọng rằng những ước mơ, những khát vọng của các bạn tân khoa sẽ bay cao và bay xa hơn 

Trước đó, vào ngày 15/12/2018, tại cơ sở An Phú Đông, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng đã long trọng tổ chức lễ vinh danh cho các tân khoa các khối ngành: Kinh tế, Kỹ thuật, Xã hội Nhân văn và Nghệ thuật. Đã có hơn 3.000 sinh viên thuộc 5 khối ngành đào tạo của Nhà trường đã được xét tốt nghiệp và trao bằng vào đợt này.

Xem thêm một vài hình ảnh của lễ tốt nghiệp 

Bài: Phượng Nguyễn

Ảnh: Duy Anh