Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Phát triển giá trị văn hóa tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành”

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Phát triển giá trị văn hóa tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành”

Thứ ba, Ngày 19 tháng 10 năm 2021 12:00 am

NTTU - Sáng ngày 19/10, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Phát triển giá trị văn hóa tại Đại học Nguyễn Tất Thành” cho các cá nhân và tập thể có tác phẩm dự thi xuất sắc nhất. Trong đó Ban tổ chức cuộc thi đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 01 giải tập thể và 05 giải Khuyến khích cho các tác phẩm đoạt giải.

Sau gần 5 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút đông đảo các cán bộ, giảng viên, công nhân viên trong toàn trường tham gia với hơn 253 tác phẩm dự thi được gửi về. Hầu hết các tác phẩm dự thi đã bám sát đề tài, thể lệ và cơ bản đáp ứng tiêu chí cuộc thi đề ra, trong đó có nhiều tác phẩm được đầu tư khá kỹ lưỡng, nội dung có chiều sâu, có nghiên cứu và am hiểu rất sâu sắc về tầm nhìn, sứ mạng, giá trị cốt lõi và các giá trị văn hóa hiện hữu của Nhà trường. Sau vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã chấm và chọn ra 32 bài thi vào vòng bán kết. Tại vòng bán kết đã có 12 bài thi xuất sắc nhất được chọn vào vòng chung kết. Tại đây các tác giả sẽ trình bày trước Hội đồng trường về nội dung ý tưởng của mình trong việc phát triển giá trị văn hóa tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành bằng các hình thức trình bày có thể thông qua video clip hoặc phỏng vấn online trước Hội đồng.

Các tác giả có bài dự thi đạt giải

Trên cơ sở thể lệ, quy chế chấm điểm đã ban hành, qua các vòng chấm sơ khảo, bán kết và chung kết, với tinh thần làm việc nghiêm túc, trung thực, khách quan, Ban tổ chức đã thống nhất lựa chọn ra 09 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, gồm:

* Giải Nhất – Tác giả ThS. Cù Ngọc Phương – Khoa Lý Luận chính trị

* Giải Nhì – Nhóm tác giả: Cao Lê Anh Nguyên, Nguyễn Quỳnh Trang, Nguyễn Quỳnh Anh – Phòng Đảm bảo chất lượng

* Giải Ba – Tác giả ThS. Nguyễn Thanh Phương – Phòng Quan hệ doanh nghiệp và Việc làm Sinh viên

* 05 Giải Khuyến khích:

– Dương Văn Chăm – Khoa Du Lịch và Việt Nam học

– Hoàng Hải Yến – Khoa Tài chính Kế toán

– Nguyễn Văn Cảnh – Khoa Điều dưỡng

– Nguyễn Thị Kiều – Khoa Cơ khí – Điện – Điện tử - Ô tô

– Nguyễn Thị Anh Đào – Phòng Đảm bảo chất lượng

* Đặc biệt, 01 giải tập thể dành cho đơn vị có số lượng bài dự thi tham gia nhiều nhất và chất lượng nhất thuộc về Tập thể Phòng Công tác Sinh viên.

Cơ cấu giải thưởng bao gồm: giải nhất: 10 triệu đồng, giải nhì: 8 triệu đồng, giải ba: 5 triệu đồng, 05 giải khuyến khích mỗi giải 3 triệu đồng, giải tập thể trị giá 10 triệu đồng. Ngoài hiện kim, các tác giả đạt giải còn nhận được giấy khen từ Ban giám hiệu Nhà trường.

Có thể nói, đây là năm đầu tiên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phát động cuộc thi nhưng lại gặt hái được rất nhiều thành công đáng kể. “Hầu hết cán bộ, giảng viên, nhân viên trong toàn trường đề nghiêm túc tìm hiểu sâu về Tầm nhìn – Sứ mệnh – Giá trị cốt lõi và các giá trị văn hóa đang hiện hữu tại trường. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc lan tỏa, ứng dụng và thực thi trong công tác của cá nhân, đơn vị đồng thời góp phần hiện thực hóa định hướng của Nhà trường trong giai đoạn 2020 – 2025 , tầm nhìn đến 2035” – TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chia sẻ.

TS. Trần Ái Cầm - Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành 

Trước đó, ngày 15/6/2021 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chính thức phát động cuộc thi “Phát triển giá trị văn hóa tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Trong đó yêu cầu nội dung bài thi phải thể hiện nội dung cụ thể, nêu bật lên được giá trị văn hóa của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, có thông điệp rõ ràng và hướng đến giá trị cốt lõi trong việc Xây dựng và phát triển các giá trị văn hóa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành như:

* Đó là các giá trị hữu hình/ những yếu tố hiện hữu thực: - Logo, nhận diện thương hiệu, màu sắc đặc trưng/ - Bài hát (bài ca ĐH Nguyễn Tất Thành) è Lời bài hát được sáng tác bởi cố nhà thơ Hải Như cùng sự cộng hưởng của những ca từ và âm nhạc của nhạc sĩ Trương Quang Lục đã tạo nên một ca khúc hào hùng về ngôi trường mang tên Bác/ - Đồng phục/ - Môi trường sư phạm/ - Cơ sở vật chất/ - Quy tắc ứng xử văn hóa dành cho CBGV-NV và SV/ - Các loại hình văn hóa: chào cờ, lễ khai giảng, lễ tốt nghiệp, lễ kỉ niệm ngày truyền thống của nhà trường, kỉ niệm ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam, kỉ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh;

* Các giá trị được thống nhất (là những yếu tố mang tính chiến lược và được công bố với cộng đồng): Tầm nhìn, sứ mạng;

* Các giá trị ngầm định (là những yếu tố văn hóa vô hình, mang tính tự phát nhưng bản thân CBGV-NV và SV Nhà trường cần biết, hiểu rõ và cùng thực hiện): - Phong cách lãnh đạo giản dị, gần gũi/ - Giá trị về tình đoàn kết trong nội bộ nhà trường;

* Các giá trị cốt lõi (là giá trị văn hóa mà Trường hướng đến, cùng chung tay thực hiện, phát triển, duy trì và cần được bảo tồn): - Giá trị nhân bản (là lấy con người làm trung tâm của mọi hoạt động, ưu tiên phục vụ, quan tâm tới quyền lợi và hạnh phúc của CBGV-NV-SV, giúp CBGV-NV-SV phát triển một cách toàn diện)/ - Giá trị hạnh phúc (SV được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, cơ sở vật chất khang trang hiện đại, học phí ổn định, được học tập – nghiên cứu cùng đội ngũ giảng viên giỏi, tâm huyết với nghề; GV được làm việc và giảng dạy trong môi trường mang tính nhân văn cao nhất, được hỗ trợ đầy đủ các yếu tố dành cho người lao động; CBNV được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại, được chia sẻ, đoàn kết hòa đồng;

* Đề cao doanh nghiệp, xem doanh nghiệp là yếu tố không thể thiếu để cùng nhà trường đào tạo nên những thế hệ sinh viên vừa hồng vừa chuyên

Một số hình ảnh:

Giải Nhất – tác giả ThS. Cù Ngọc Phương – Khoa Lý Luận chính trị

Giải Nhì – Nhóm tác giả: Cao Lê Anh Nguyên, Nguyễn Quỳnh Trang, Nguyễn Quỳnh Anh – Phòng Đảm bảo chất lượng

Giải Ba – Tác giả ThS. Nguyễn Thanh Phương – Phòng Quan hệ doanh nghiệp và Việc làm Sinh viên

Giải tập thể xuất sắc thuộc về Phòng Công tác sinh viên

Các tác giả đạt giải khuyến khích

 

Nga Nguyễn - Duy Anh

Tag: