Làm đẹp không gian sống với nghề Thiết kế Nội thất

Làm đẹp không gian sống với nghề Thiết kế Nội thất

Thứ năm, Ngày 11 tháng 04 năm 2019 10:45 am

NTTU - Trong điều kiện đời sống dân sinh tăng cao như ngày nay, một ngôi nhà không những phải chắc chắn mà còn thể hiện được sự tiện nghi, hiện đại, toát lên được cá tính riêng của gia chủ. Nhu cầu tìm kiếm nghệ sỹ thiết kế nội thất vì thế cũng tăng theo, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ chọn học nghề thiết kế nội thất

Thiết kế Nội thất là gì?

Thiết kế Nội thất là ngành tổng hợp của nghệ thuật – mỹ thuật và khoa học kỹ thuật dựa trên sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí để tổ chức không gian sống, không gian làm việc, không gian thư giãn… sao cho đẹp và phù hợp

Nếu kiến trúc sư là người phác thảo những nét tổng quan của công trình thì người thiết kế nội thất là người phác họa chi tiết cho công trình đó. Người thiết kế nội thất được xem như một người nghệ sỹ sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc làm đẹp không gian sống bằng cách tạo ra không gian hợp lý, đẹp mắt và giàu tính nghệ thuật. 

Thiết kế Nội thất là công việc mà qua đó người nghệ sỹ thiết kế có thể thể hiện được cá tính sáng tạo, cũng như phong cách thiết và dấu ấn riêng của chính mình. Đây cũng là lý do mà ngành này được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn để thực hiện ước mơ nghề nghiệp: tạo nên cái đẹp.

Với ngành Thiết kế Nội thất, ngoài năng khiếu sẵn có ra, bạn cần phải tìm cho mình một nơi đào tạo chất lượng và chuyên nghiệp

Tiềm năng nghề nghiệp của ngành Thiết kế Nội thất

Nền kinh tế hiện đang rất phát triển đã kéo theo đời sống dân sinh ngày càng tăng cao. Ngành thiết kế nội thất vì thế cũng được yêu cầu cao hơn và khắt khe hơn, nó không còn gói gọn trong phạm vi nhà ở mà đã mở rộng ra không gian làm việc (văn phòng, công ty, showroom, bệnh viện…), cơ sở giải trí, cửa hàng thương mại (spa, cửa hàng, bar, trung tâm giải trí, quán cà-phê, shop…).

Các nhà đầu tư trong thời kỳ đất nước hội nhập cũng trở nên quan tâm nhiều hơn đến không gian kinh doanh của mình. Tất cả những điều ấy đã làm nên “mảnh đất màu mỡ” đem đến cho các chuyên gia làm đẹp không gian sống nhiều cơ hội việc làm, như:

 - Chuyên viên thiết kế và quản lý các công trình nội - ngoại thất của các dự án: nhà ở, biệt thự, chung cư, khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại.

- Nhân viên tư vấn thiết kế cho các công trình dân dụng và công nghiệp: nhà ở, khách sạn, trường học, văn phòng, bệnh viện, nhà máy, khu triển lãm, …

- Làm việc trong hệ thống cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp trong và ngoài quốc doanh, các liên doanh trong nước và nước ngoài, các cơ sở thiết kế và sản xuất sản phẩm nội thất các địa phương, các công ty và trung tâm tư vấn thiết kế nội thất

- Làm việc tại các công ty chuyên về xây dựng, thiết kế nội ngoại thất

- Thành lập xưởng, công ty nội thất, thiết kế

- Giảng dạy thực hành tại các trường chuyên đào tạo về thiết kế nội thất, trang trí nội thất

Để theo đuổi công việc Thiết kế Nội thất cần điều kiện gì?

Điều kiện cần đầu tiên mà bạn cần phải có là yếu tố thẩm mỹ. Người thiết kế được xem như một phù thủy có thể phù phép làm đẹp không gian sống cho gia chủ. Những yêu cầu về tính thẩm mỹ là yêu cầu quan trọng hàng đầu để các nhà thiết kế nội thất thể hiện tài năng của mình, như phối màu và bài trí đồ vật bên trong sao cho hợp lý, đảm bảo sự hài hòa với kiến trúc tổng thể của công trình kiến trúc.

Một yêu cầu nữa cũng không kém quan trọng đó chính là khả năng sáng tạo. Thiết kế nội thất là công việc của một người nghệ sỹ, đã là nghệ sỹ thì đòi hỏi bạn phải luôn luôn sáng tạo để tìm ra cái mới, cái độc đáo nhằm tạo dấu ấn cho riêng mình. Bên cạnh đó, người thiết kế nội thất đòi hỏi phải biết tìm tòi và cập nhật những xu hướng mới để nâng cao khả năng của mình, qua đó đem đến cho khách hàng sự hài lòng với những mẫu thiết kết mốt nhất, đẹp nhất.

Lý do nên chọn học Thiết kế Nội thất tại Đại học Nguyễn Tất Thành

Thiên tài Albert Einstein từng nói: “Thiên tài là 1% từ năng khiếu và 99% từ sự lao động cần cù. Với ngành Thiết kế Nội thất cũng vậy, ngoài năng khiếu sẵn có ra, bạn cần phải tìm cho mình một nơi đào tạo chất lượng và chuyên nghiệp có thể “chắp cánh”, khơi gợi tiềm năng bên trong bạn để giúp bạn trở thành người nghệ sỹ thiết kế nội thất tài hoa trong tương lai.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tự hào là đơn vị đào tạo uy tín, được nhiều thế hệ sinh viên lựa chọn để thực hiện ước mơ nghề nghiệp. Định vị là trường đại học ứng dụng thực hành, nhà trường luôn không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, trở thành trường đại học ngoài công lập đầu tiên được trao chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ GD&ĐT, được Tổ chức xếp hạng QS-Stars Anh quốc công nhận đạt chuẩn 4 sao quốc tế. Đầu năm 2017, cũng đã chính thức trở thành thành viên liên kết của Tổ chức AUN-QA (Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á).

Nhà trường đã từng bước khẳng định “thương hiệu” trên bản đồ giáo dục Việt Nam và thế giới, trở thành ngôi trường mang lại hạnh phúc cho sinh viên, nhà trường, doanh nghiệp và xã hội. Tỷ lê sinh viên của trường có việc làm sau tốt nghiệp luôn đạt mức 95-97% và được các công ty, doanh nghiệp đánh giá cao. Thậm chí có nhiều em còn được các đơn vị sử dụng lao động đến “đặt hàng” ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Học Thiết kế nội thất là học những gì?

Sinh viên đến với ngành Thiết kế Nội thất trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ được trang bị vững vàng kiến thức lý thuyết, đồng thời tăng cường các chương trình về thực hành, thực tế. Sinh viên không chỉ được học trong không gian ở trường, ở họa thất do nhà trường bài trí mà còn được trực tiếp đến các doanh nghiệp sản xuất nội thất, các công trình xây dựng để trải nghiệm thực tế kỹ năng tay nghề.

Đồ án tốt nghiệp của ngành Thiết kế Nội thất luôn gắn liền thực tế công việc của sinh viên. Kỹ năng sử dụng các phần mềm thiết kế, thực hành tạo hình tại xưởng chế tác, phân tích, xử lý thông tin bản vẽ và trình bày, thuyết phục đối tác qua các đồ án là những kỹ năng được chú trọng rèn luyện.

Là ngành nghệ thuật ứng dụng, khi học Thiết kế Nội thất tại Đại học Nguyễn Tất Thành, sinh viên sẽ được học với những chuyên gia nội thất hàng đầu, được đào tạo chuyên sâu để trở thành nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Đặt trọng tâm vào quy hoạch không gian, giải quyết vấn đề sáng tạo, kỹ năng giao tiếp và kiến thức về vật liệu, xây dựng, lập bản vẽ với kỹ năng máy tính và lịch sử của ngành thiết kế từ cơ bản đến chuyên sâu sẽ giúp SV thành công trong ngành trang trí nội thất và các lĩnh vực liên quan như kiến trúc, xây dựng… với kiến thức chuyên ngành mang tính thực tiễn và đa dạng.

Bài: Thanh Hương

Ảnh: Tư liệu

 
   
 

Năm 2020, ĐH Nguyễn Tất Thành tuyển sinh ngành Thiết kế nội thất theo 4 phương thức gồm:

Phương thức 1: xét tuyển kết quả thi THPT năm 2020

Phương thức 2: xét tuyển kết quả học bạ đạt 1 trong các tiêu chí (riêng các ngành sức khỏe áp dụng theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của BGDĐT):

  • Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
  • ĐTB 1 HK lớp 10 + ĐTB 1HK lớp 11 + ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học)
  • Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Phương thức 3: xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM.

Phương thức 4: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, cử tuyển

 Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

đề án tuyển sinh đại học - cao đẳng 2016 của HUTECH

----------------------------------------------------------------------------------------------

 Đăng ký xét học bạ online ngay bây giờ để được ưu tiên xét tuyển:
----------------------------------------------------------------------------------------------
 Thông tin tuyển sinh ngành học Năng khiếu
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam 
Điện thoại: 1900 2039     Fax: (028) 3940 4759 
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300
Email: tttvtsinh@ntt.edu.vn   Facebook: Facebook.com/DaiHocNguyenTatThanh
Tag: