Khởi đầu hành trình tham quan, trải nghiệm tại ĐH Nguyễn Tất Thành

Khởi đầu hành trình tham quan, trải nghiệm tại ĐH Nguyễn Tất Thành

Thứ hai, Ngày 13 tháng 01 năm 2020 1:30 pm

NTTU – 6 trường THPT trong thành phố với hơn 1.500 em học sinh đã đến tham quan, trải nghiệm ĐH Nguyễn Tất Thành vào ngày 11/01/2020

Tại chương trình, hơn 1.500 em học sinh đến từ THPT Nguyễn Hữu Cầu, THPT Bà Điểm, THPT Lý Thường Kiệt, THPT Phú Hòa, THPT An Nhơn Tây, THPT Quang Trung được hướng dẫn và tìm hiểu về môi trường học tập đại học thông qua nhiều hoạt động như: tư vấn hướng nghiệp, tham quan cơ sở vật chất, phòng học, phòng thí nghiệm, khu tự học, phòng tập gym,… tham gia các gian hàng trò chơi dân gian và đặc biệt là hoạt động Color me run đầy màu sắc.

 

Học sinh các trường THPT được nghe tư vấn hướng nghiệp từ các thầy cô Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

 

 

Các hoạt động tham quan phòng học, phòng thực hành, khu tự học, thư viện, khu vực nhà hàng - khách sạn,... luôn được các bạn sinh viên thích thú bởi được tận mắt chứng kiến không gian cơ sở vật chất đạt chuẩn 5 sao theo chứng nhận của tổ chức QS (Anh Quốc)

Nhiều gian hàng trò chơi dân gian thu hút được số lượng "khủng" các bạn học sinh tham gia bởi những phần quà được Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chuẩn bị trao tặng cho người chiến thắng quá "hấp dẫn"

 

Những ca sĩ tương lai đang học tại ĐH Nguyễn Tất Thành đã khuấy động không khí với những bài "hit" của Tết cùng những vũ đạo điêu luyện khiến các bạn nam sinh, nữ sinh "say nắng" ngay bước nhảy đầu tiên

Một màu trắng tinh phủ kính sân trường trước khi.....

....độ "chịu chơi" đã bùng cháy

Từ nhiều năm nay, ban lãnh đạo ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp với các trường THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố cũng như các tỉnh tổ chức nhiều chương trình hướng nghiệp thiết thực như: Phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Chắp cánh ước mơ, tổ chức các gian hàng hướng nghiệp, tư vấn hướng nghiệp trực tiếp tại trường học và đặc biệt là chương trình đưa học sinh tới tham quan, trải nghiệm tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Đây là hoạt động thường niên của Nhà trường, nhằm giúp các em học sinh một cái nhìn toàn diện và chi tiết về nơi mình sẽ bắt đầu hành trình phát triển tri thức trong suốt những năm tháng học đại học. Đưa học sinh tới tham quan trải nghiệm tại ĐH Nguyễn Tất Thành mang tính thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác hướng nghiệp, thể hiện trách nhiệm của Nhà trường đối với cộng đồng, xã hội đồng thời giúp các em học sinh THPT có thêm thông tin và trải nghiệm thực tế về môi trường đại học cũng như ngành nghề mà mình yêu thích. Đặc biệt, ngoài tham quan trải nghiệm, các em học sinh còn được tham gia các chương trình ca nhạc đặc sắc và các trò chơi mang tính tập thể. Đây là hoạt động mang tính giải trí, giúp các em giải tỏa căng thẳng để bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới. 

►►► XEM HÌNH ẢNH CHƯƠNG TRÌNH TẠI ĐÂY

Hồng Quang - Duy Anh