Hơn 400 em học sinh tiêu biểu TPHCM đến tham quan Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Hơn 400 em học sinh tiêu biểu TPHCM đến tham quan Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Thứ bảy, Ngày 29 tháng 12 năm 2018 12:00 am

NTTU - Vào ngày 28/12/2018, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã  tổ chức chương trình tham quan trải nghiệm môi trường đại học cho hơn 400 học sinh tiêu biểu TP. HCM năm 2018.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Truyền thống học sinh sinh viên Việt Nam 09/01, do Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng với Sở Giáo dục & Đào tạo TP. HCM tổ chức hàng năm. Chương trình nhằm định hướng, tư vấn, hỗ trợ cho các em học sinh THPT cách chọn trường chọn nghề cho phù hợp với năng lực và sở thích. 

Hào hứng trong các tiết mục văn nghệ

Chuyến tham quan tại ĐH Nguyễn Tất Thành, ngoài các hoạt động giao lưu văn nghệ, các em học sinh còn được hướng dẫn và tìm hiểu rõ hơn về môi trường học tập – thực hành, sinh hoạt của sinh viên thông qua các hoạt động như: tham quan phòng học, phòng thí nghiệm – khu thực hành của các Khoa, cơ sở vật chất, hệ thống Trung tâm Thư viện – khu tự học – phòng gym, siêu thị tiện ích của Trường. Bên cạnh đó, các em còn được lắng nghe, giao lưu tư vấn cùng các đại diện của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành về các chương trình đào tạo, môi trường đại học và công tác định hướng nghề nghiệp sau tốt nghiệp. Từ đó các em có thể dễ dàng hình dung về môi trường học đại, học về đặc trưng của ngành nghề mình sắp chọn, để đưa ra lựa chọn đúng đắn, phù hợp với bản thân.

Trải nghiệm khu tự học

TS. Trần Ái Cầm – Phó Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ “hy vọng rằng sau chuyến hành trình trải nghiệm thú vị này, đặc biệt là sau khi tham quan và xem các anh chị sinh viên thực tập ở một số khoa của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành các em đã có được cái nhìn trực quan, sinh động cũng như hiểu rõ và cụ thể hơn về ngành nghề mình sẽ theo học để đưa ra lựa chọn ngành và trường phù hợp với năng lực bản thân và xu hướng phát triển xã hội.”

TS. Trần Ái Cầm – Phó Hiệu trưởng nhà trường

Tham quan, gặp gỡ, trải nghiệm cho học sinh các trường THPT là một trong những hoạt động thường niên của nhà trường ĐH Nguyễn Tất Thành mang tính xã hội thiết thực, nhằm nâng cao hiệu quả công tác hướng nghiệp tại trường THPT giúp học sinh THPT có thêm thông tin và trải nghiệm thực tế về môi trường học tập cũng như ngành nghề mà mình yêu thích, củng cố niềm tin, hơn nữa là việc trang bị cơ sở, kiến thức cho việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp trong tương lai đồng thời thể hiện trách nhiệm của nhà trường đối với cộng đồng, xã hội.

Trải nghiệm phòng tập gym

Ngoài ra, Nhà trường còn phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo TP. HCM tổ chức chương trình Hội trại truyền thống 9.1. Đây là là hoạt động hướng nghiệp thường niên nằm trong chương trình Chắp cánh ước mơ đã thu hút hàng ngàn học sinh trên địa bàn thành phố tham gia. Cuộc thi là một sân chơi, một hoạt động trí tuệ bổ ích không chỉ giúp các em học sinh THPT tích lũy kiến thức cho bản thân, mà còn tạo điều kiện để các em rèn luyện những kỹ năng cần thiết trong việc xác định nghề nghiệp trong tương lai.tham gia.

Cùng nhau chụp ảnh lưu niệm

Xem tất cả hình ảnh [tại đây]

Nga Nguyễn - Duy Anh

Tag: