Hơn 10.000 trại sinh tham gia Hội trại truyền thống 9/1 lần thứ XIII

Hơn 10.000 trại sinh tham gia Hội trại truyền thống 9/1 lần thứ XIII

Thứ bảy, Ngày 05 tháng 01 năm 2019 12:00 am

NTTU -  Nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong học sinh thành phố qua đó tuyên dương và nhân rộng gương học sinh tiêu biểu, điển hình trong việc học tập và làm theo lời Bác, sáng ngày 5/1/2019 đã diễn ra chương trình Hội trại Truyền thống 9/1 lần thứ XIII năm 2019 với chủ đề “Tự hào học sinh thành phố làm theo lời Bác”. Chương trình do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phối hợp với Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và các trường THPT, các TTGDTX trên địa bàn thành phố tổ chức.

Trong lễ khai mạc hội trại truyền thống được tổ chức ở cụm 2 tại Trường THPT Năng khiếu TDTT Nguyễn Thị Định (215 Hoàng Ngân, P.16. Q. 8, TP. HCM) có sự hiện diện của ông Lê Hồng Sơn, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP. HCM, ông Trần Nguyên Thục, Trưởng phòng Chính trị Tư tưởng Sở Giáo dục & Đào tạo TP. HCM, bà Vương Thanh Liễu, Phó bí thư Thành đoàn TP. HCM, ông Nguyễn Thanh Sang, Phó chủ tịch quận 8... Về phía đơn vị hỗ trợ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự hiện diện của PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Nhà trường. Đặc biệt là sự có mặt của 1.358 trại sinh của các trường THPT, các TTGDTX thuộc các quận 4, 7, 8 Nhà Bè, Cần Giờ…

Đại biểu tham gia Hội trại truyền thống tại cụm 2 

Phát biểu tại hội trại ông Lê Hồng Sơn đã ôn lại lịch sử ngày truyền thống HS-SV (9/1) và biểu dương các học sinh tiêu biểu tham gia hội trại lần này. Ông cũng mong rằng các em học sinh tiêu biểu trong hội trại ngày hôm nay nhận thức được rằng đây là hội trại dành riêng cho các em, những học sinh tiêu biểu của thành phố và mong muốn các em phải cố gắng hơn nữa trong học tập, trong các hoạt động phong trào, sống có lý tưởng, có hoài bão, có niềm tin…

Hội trại truyền thống năm nay quy tụ hơn 10.000 trại sinh đến từ 8 cụm chuyên môn của ngành giáo dục thành phố, được tổ chức tại 8 điểm cụ thể như sau: Cụm trại 1 tổ chức tại trường THPT Marie Curie, cụm 2 tại Trường THPT Năng khiếu TDTT Nguyễn Thị Định, cụm 3 tổ chức tại Trường THPT Nguyễn Khuyến, cụm 4 tổ chức tại trường THPT Vĩnh Lộc B, cụm 5 tổ chức tại Trường THPT Phú Nhuận, cụm 6 tổ chức tại trường THPT Gia Định, cụm 7 tổ chức tại Trường THPT Phạm Văn Sáng, cụm 8 tổ chức tại Trường THPT Nguyễn Văn Tăng. Trại sinh tham dự hội trại là các học sinh tiêu biểu đến từ các trường THPT, TTGDTX trên địa bàn thành phố đạt thành tích tốt trong học tập, tích cực tham gia các hoạt động phong trào, tiêu biểu trong việc học tập và làm theo lời Bác năm học 2017 - 2018.

Học sinh các trường đang tham gia diễu hành tại Hội trại Truyền thống lần thứ XIII

Em Huỳnh Thị Thu Thảo, học sinh trường THCS – THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ là một trong 420 em học sinh tiêu biểu của hội trại lần này, chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên cá nhân em cũng như Trường THCS – THPT Thạnh An, được vinh dự tham gia hội trại truyền thống. Em thấy đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa, lý thú, thông qua các hoạt động tụi em được làm quen với nhiều bạn bè, chia sẻ nhiều thông tin bổ ích và tạo thêm nhiều động lực để phấn đấu hơn nữa trong học tập cũng như trong các hoạt động phong trào”.

Hội trại truyền thống là một trong những hoạt động thường niên nằm trong kế hoạch liên tịch số 2693/KHLT-GĐT-ĐHNTT giữa Trường Đại học Nguyễn Tất Thành – Sở Giáo dục và Đào tạo ngày 06 tháng 8 năm 2014 về việc phối hợp tổ chức các hoạt động nhằm định hướng nghề nghiệp cho học sinh trung học phổ thông giai đoạn 2014 – 2020. Hội trại truyền thống cũng là một trong các hoạt động của chương trình “Chắp cánh ước mơ” do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố phối hợp đồng tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT, giúp các em học sinh rèn luyện những kỹ năng cơ bản, cần thiết trong việc xác định nghề nghiệp cho tương lai.

Gian hàng tư vấn định hướng nghề nghiệp của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành luôn thu hút các em học sinh tới tham quan, tìm hiểu thông tin về ngành nghề đào tạo

PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hùng, hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và đồng hành của các cấp lãnh đạo ngành giáo dục, tạo điều kiện để Trường được tham gia các hoạt động ý nghĩa liên quan đến lĩnh vực giáo dục – đào tạo. Hy vọng những hoạt động này sẽ được các đơn vị tham gia nhiệt tình, góp phần thiết thực trong việc giáo dục hướng nghiệp, giáo dục toàn diện cho học sinh Thành phố.

Tại hội trại truyền thống lần này, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã trao học bổng và kỷ niệm chương cho 420 em học sinh tiêu biểu, 73 em học sinh 3 tích cực của các trường THPT, các TTGDTX trên địa bàn thành phố trong các hoạt động, phong trào thi đua của nhà trường, có thành tích học tập tốt. Việc tham gia hỗ trợ khen thưởng “Học sinh tiêu biểu làm theo lời Bác” có ý nghĩa sâu sắc trong các lần hội trại, gắn liền với tên gọi của trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng như có tác dụng động viên rất lớn để các em học tập tốt, rèn luyện tốt.

PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hùng trao bằng khen và kỷ niệm chương cho các em học sinh tiêu biểu 

Thông qua chương trình Hội trại truyền thống ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình, không chỉ mở ra sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em học sinh, mà còn đưa ra những tư vấn, định hướng cho các em về ngành nghề tương lai qua đó giúp các em có cái nhìn tổng quan về công tác đào tạo, chất lượng đào tạo của trường để đưa ra lựa chọn ngành nghề đúng đắn cho tương lai. 

Bài: Phượng Nguyễn

Ảnh: Duy Anh 

Tag: