Giáo sư danh dự ngành Vật lý y khoa ĐH Nguyễn Tất Thành trở thành một trong 100 nhà khoa học châu Á năm 2019

Giáo sư danh dự ngành Vật lý y khoa ĐH Nguyễn Tất Thành trở thành một trong 100 nhà khoa học châu Á năm 2019

Thứ tư, Ngày 09 tháng 10 năm 2019 1:30 pm

NTTU - Asian Scientist Magazine – tạp chí uy tín về khoa học, công nghệ châu Á, nơi truyền cảm hứng bằng những câu chuyện về khoa học, công nghệ ở châu Á đến độc giả toàn thế giới. Từ năm 2016, hàng năm Asian Scientist Magazine đều tập hợp và vinh danh các nhà khoa học châu Á có tầm ảnh hưởng và những đóng góp tích cực cho nền khoa học châu lục. Năm nay, cùng với các nhà khoa học đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ khác trong châu lục, GS Ng Kwan Hoong (Malaysia), giáo sư danh dự ngành Vật lý Y khoa ĐH Nguyễn Tất Thành vinh dự trở thành một  trong 100 nhà khoa học châu Á năm 2019 do tạp chí này bình chọn

GS. Ng Kwan Hoong (Malaysia) trở thành 1 trong 100 nhà khoa học châu Á năm 2019

GS. Ng Kwan Hoong là người tiên phong trong lĩnh vực y học bức xạ tại Malaysia. Ông xây dựng chương trình đào tạo thạc sỹ Vật lý Y khoa đầu tiên tại Malaysia cách đây 20 năm. Hiện tại, đây là chương trình đào tạo sau đại học duy nhất ngoài Vương quốc Anh và Ireland được chứng nhận bởi tổ chức IPEM (UK Institute of Physics and Engineering in Medicine). GS Ng hiện là cố vấn cao cấp cho Bộ Môn Ghi hình Y sinh (Biomedical Imaging Department), Khoa Y, Đại học Malaya, Malaysia. Ngoài ra, ông còn là chuyên gia của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA). Năm 2013, ông được vinh danh là một trong 50 nhà Vật lý Y khoa thế giới do Hội Vật lý Y khoa Thế giới bình chọn. Năm 2018, GS Ng được trao giải thưởng Marie Sklodowska Curie – giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực Vật lý Y khoa, được trao tặng bởi Hội Vật lý Y khoa Thế giới dành cho các nhà khoa học có tầm ảnh hưởng và đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của ngành nghề Vật lý Y khoa thế giới. Với giải thưởng này, GS Ng trở thành nhà khoa học đầu tiên đến từ các quốc gia đang phát triển được vinh danh.

Giáo sư Ng Kwan Hoong nhận giải thưởng Marie Sklodowska Curie (2018)

Năm 2016, GS Ng – với tư cách là chuyên gia IAEA, đã hỗ trợ Nguyễn Tất Thành trong việc đánh giá, cố vấn xây dựng chương trình đào tạo Vật lý Y khoa. Năm 2018, Nguyễn Tất Thành rất vinh dự đón nhận GS Ng trở thành giáo sư danh dự của Nhà trường. Với bề dày kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Vật lý Y khoa, GS Ng đã cố vấn hoàn thiện chương trình đào tạo ngành Vật lý Y khoa cũng như hướng dẫn nghiên cứu khoa học cho các giảng viên trẻ. Với sự hỗ trợ về chuyên môn của GS Ng, Đại học Nguyễn Tất Thành nói chung và ngành Vật lý Y khoa nói riêng, tự tin xây dựng chiến lược riêng về đào tạo Vật lý Y khoa giỏi trong tương lai.

Buổi lễ trao bằng giáo sư danh dự ngành Vật lý Y khoa ĐH Nguyễn Tất Thành nhân chuyến công tác của giáo sư GS. Ng Kwan Hoong năm 2018  

Nhân dịp này, Đại học Nguyễn Tất Thành xin gửi lời chúc mừng đến GS Ng với những thành tựu mà ông đã đạt được, đồng thời kính chúc GS nhiều sức khỏe để có thể cống hiến nhiều hơn nữa cho sự phát triển của ngành Vật lý Y khoa châu Á và Thế giới.

Ngành Vật lý Y khoa ( Khoa Y) - ĐH Nguyễn Tất Thành

Tag: NTTU,