ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia tìm giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực du lịch

ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia tìm giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực du lịch

Thứ sáu, Ngày 12 tháng 04 năm 2019 1:10 pm

Sáng 12/04/2019, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã thay mặt Ban lãnh đạo Nhà trường đến tham dự diễn đàn Nguồn nhân lực du lịch Việt Nam 2019 – Đào tạo nguồn nhân lực du lịch Việt Nam để phát triển ngành kinh tế trọng điểm được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất, TP. HCM, nhằm tìm giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho du lịch, để phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn.

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng tham gia đón tiếp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Diễn đàn tập trung hướng đến việc đào tạo để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp về nhân sự du lịch; Ứng dụng hiệu quả công nghệ mới trong đào tạo nhân lực ngành du lịch; Hoạch định chính sách trong phát triển nguồn nhân lực du lịch... thu hút sự tham gia của hơn 300 đại biểu đến từ các Bộ - Ban - Ngành liên quan, các Sở du lịch, doanh nghiệp và các đơn vị đào tạo ngành Du lịch trong nước và quốc tế..

Cũng tại chương trình, Hiệu trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã đại diện Ban lãnh đạo Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiến hành ký kết hợp tác đào tạo với 8 trường Đại học tại TP. HCM dưới sự chứng kiến của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân; Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong; Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng…

ĐH Nguyễn Tất Thành ký kết hợp tác đào tạo với trường đào tạo du lịch trên địa bàn TP. HCM

Hiện nay, nguồn nhân lực du lịch nước ta đang có những bước phát triển đáng kể về số lượng. Chất lượng nguồn nhân lực cũng dần được nâng cao, tuy nhiên vẫn còn nhiều bất cập trong quá trình đào tạo, nguồn lao động vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thực tiễn của xã hội. Do đó, diễn đàn lần này chính là cơ hội để các cơ sở đào tạo về Du lịch như ĐH Nguyễn Tất Thành có thể gặp gỡ, trao đổi và đưa ra những giải pháp để nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực du lịch; cùng các cơ quan quản lý Nhà nước, doanh nghiệp phân tích thực trạng và nhu cầu việc làm của thị trường lao động, đưa ra những đánh giá khách quan, toàn diện và khoa học nguồn nhân lực du lịch hiện nay. Từ đó tăng cường mối liên kết đào tạo giữa nhà trường với doanh nghiệp về đổi mới đào tạo nhân lực và đào tạo nhân lực chất lượng cao trong ngành du lịch.

Bài: Thanh Hương

Ảnh: Duy Anh