ĐH Nguyễn Tất Thành chào đón 300 tân sinh viên Khoa Y

ĐH Nguyễn Tất Thành chào đón 300 tân sinh viên Khoa Y

Thứ tư, Ngày 10 tháng 10 năm 2018 12:00 am

Sáng ngày 10/10/2018, Khoa Y Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức chương trình Chào đón tân sinh viên khóa 2018 tại cơ sở 300A Nguyễn Tất Thành, P. 13, Q. 4, TP. HCM

Đến tham dự chương trình, về phía Đại học Nguyễn Tất Thành có PGS.TS. Trần Thị Hồng, Phó hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS. Nguyễn Văn Thanh, Phó hiệu trưởng, kiêm Trưởng Khoa Dược, cố vấn Khoa Y; PGS.TS. Lê Thị Kim Nhung, Trưởng khoa Y; PGS.TS.BS. Lê Thành Đồng, Phó trưởng khoa; TS. Đặng Thanh Lương, Trưởng ngành Vật lý Y khoa; cùng ban cố vấn Khoa Y: GS.TS.BS. Nguyễn Thị Kê, nguyên Viện trưởng Viện vắc-xin và sinh phẩm y tế; GS.TS.BS. Lê Thế Thự, nguyên Hiệu trưởng Đại học Y Dược Cần Thơ; GS.TS.BS. Phạm Đình Lựu, nguyên Chủ nhiệm bộ môn Sinh lý học Đại học Y Dược TP. HCM; PGS.TS.BS. Phan Chiến Thắng, nguyên Phó hiệu trưởng Đại học Y Dược TP. HCM; PGS.TS.BS. Lê Điền Nhi, Bệnh viện Trưng Vương; cùng đại diện các phòng, ban và toàn thể thầy cô trong ban lãnh đạo Khoa Y.

Về phía khách mời khối bệnh viện, viện, phân viện có: TS. Hoàng Văn Quang, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Thống Nhất; PGS.TS. Nguyễn Văn Khôi, PGĐ Bệnh viện Chợ Rẫy; BS CKII. Đỗ Trọng Ánh, Giám đốc Bệnh viện 1A Lý Thường Kiệt; BS CKII. Trịnh Hữu Tùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2; TS. Nguyễn Hào Quang, PVT Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam; TS. Nguyễn Nam Giang, Trung tâm hạt nhân TP. HCM. Đặc biệt là sự có mặt đông đủ của 300 sinh viên Khoa Y khóa 2018 của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Chương trình chào đón tân sinh viên là hoạt động thường niên được tổ chức hàng năm nhằm tạo điều kiện cho các tân sinh viên dễ dàng hòa nhập vào một môi trường đại học mới với nhiều bỡ ngỡ. Đây còn là dịp để các em được gặp gỡ và lắng nghe các thầy cô giải đáp băn khoăn thắc mắc, giới thiệu các hoạt động hướng nghiệp và việc làm trong tương lai. Có mặt tại chương trình, GS.TS. Nguyễn Văn Thanh, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, gửi lời chào mừng các tân sinh viên Khoa Y đã bắt đầu một chặng đường mới tại giảng đường đại học, đồng thời cam kết Nhà trường sẽ tạo điều kiện học tập thuận lợi nhất, giúp các em rèn đức – luyện tài để trở thành những bác sỹ, kỹ sư giỏi trong tương lai.

GS.TS. Nguyễn Văn Thanh gửi lời chào mừng các tân sinh viên Y khoa khóa 2018

Nghề Y là một nghề cao quý, hướng đến mục đích chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Để trở thành một bác sỹ giỏi về chuyên môn, tốt về đạo đức, các em phải xác định rõ mục đích học tập, các em không những học tập tốt mà còn phải rèn luyện đạo đức tốt, đặc biệt là phải yêu ngành yêu nghề, phải năng động, sáng tạo, và quan trọng nhất là phải có ý chí vươn lên…”, PGS.TS. Lê Thị Kim Nhung, Trưởng khoa Y, nhấn mạnh thêm.

PGS.TS. Lê Thị Kim Nhung chia sẻ với các tân sinh viên về mục tiêu đào tạo ngành y và vai trò của ngành y trong xã hội

Buổi lễ đã để lại tình cảm tốt đẹp trong lòng các tân sinh viên khóa 2018 khi được chào đón long trọng và đầm ấm. Đây sẽ là động lực quan trọng để các em nỗ lực học tập trong 6 năm tới để phát triển toàn diện, trở thành những bác sỹ, kỹ sư giỏi chuyên môn, vững tay nghề, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho cả cộng đồng. Kết thúc chương trình, PGS.TS.BS. Lê Thành Đồng đã thay mặt Ban chủ nhiệm và toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên Khoa Y gửi lời cảm ơn các thầy cô trong Ban cố vấn, các bệnh viện, viện nghiên cứu trong khối liên kết viện – trường, đã giúp đỡ và đồng hành với khoa trong suốt thời gian qua. Hy vọng Khoa Y Trường Đại Nguyễn Tất Thành sẽ phát triển ngày càng bền vững trong tương lai, đem đến thương hiệu riêng cho người học.

Các tiết mục văn nghệ do sinh viên khóa trên biểu diễn với mong muốn đem đến cho các bạn tân sinh viên không khí sôi động và gắn kết trong môi trường mới

Đại học Nguyễn Tất Thành là đơn vị ngoài công lập đầu tiên tại TP. HCM được Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo bác sỹ đa khoa, và là trường đại học đầu tiên trên cả nước đào tạo kỹ sư Vật lý Y khoa. Khoa Y Trường Đại học Nguyễn Tất Thành được thành lập vào năm 2014 theo mô hình liên kết giữa nhà trường với bệnh viện, đến nay đã có bốn chuyên ngành đào tạo: Y khoa, Y học Dự phòng, Kỹ thuật Y sinh và Vật lý Y khoa. Nhằm đáp ứng tốt nhất nhiệm vụ đào tạo nhân lực ngành y, đầu năm 2018, Nhà trường đã đầu tư mới hoàn toàn các phòng thực hành với các thiết bị hiện đại phục vụ cho giảng dạy, học tập các môn cơ sở: giải phẫu, giải phẫu bệnh, mô phôi, sinh lý, sinh lý bệnh miễn dịch, sinh hóa, vi sinh - ký sinh trùng, phòng thực hành skills-lab… Bên cạnh việc trang bị cơ sở vật chất , Khoa Y Trường Đại học Nguyễn Tất Thành quy tụ đội ngũ giảng viên đều là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ, thạc sỹ giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết với nghề giáo.

Với chủ trương đào tạo gắn tuyển sinh với tuyển dụng, gắn đào tạo với cung ứng nguồn nhân lực, Trường đã đưa Phòng khám Đa khoa Đại học Nguyễn Tất Thành vào hoạt động và làm nơi thực tập, thực tế cho sinh viên Khoa Y, Khoa Dược, Điều Dưỡng. Phòng khám được trang bị hiện đại, có 8 chuyên khoa lâm sàng: nội, ngoại, sản, nhi, da liễu, mắt, tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt; 3 khoa cận lâm sàng: siêu âm, xét nghiệm và  X-Quang… Bên cạnh đó, Nhà trường đã liên kết với nhiều bệnh viện, viện nghiên cứu hàng đầu khu vực TP. HCM: BV Chợ Rẫy, BV Nhi đồng, BV Từ Dũ, BV Bình Dân, BV 115, BV Nhân dân Gia Định, Viện Pasteur, Viện Y tế công cộng, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng và Côn trùng TP. HCM… nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên có cơ hội đi thực tế và thực hành tại cộng đồng, góp phần nâng cao trình độ tay nghề cũng như mở rộng cơ hội việc làm cho các em sau khi tốt nghiệp.

Tin: Thanh Hương

Ảnh: Duy Anh