Chìa khóa để thực hiện khao khát trở thành công trình sư chuyển đổi số

Chìa khóa để thực hiện khao khát trở thành công trình sư chuyển đổi số

Thứ năm, Ngày 09 tháng 05 năm 2019 9:35 am

NTTU - Bạn đang tham gia quá trình chuyển đổi số diễn ra trong doanh nghiệp hoặc ngành bạn đang làm việc, và bạn bạn khát khao có mặt trong đội ngũ các công trình sư kiến tạo quá trình đó ? Ước vọng hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn nhờ chiếc “chìa khóa vàng”: Chương trình đào tạo thạc sĩ công nghệ thông tin xuyên ngành của Đại học Nguyễn Tất Thành.

Trong thời  đại 4.0, công nghệ thông tin (CNTT) là công cụ mạnh mẽ và hữu hiệu góp phần đắc lực tạo ra những đột phá trong quan hệ của nhân loại với thiên nhiên, sản xuất và mọi mặt đời sống. Những hướng mũi nhọn hiện thời của CNTT như Internet vạn vật (IoT), Dữ liệu lớn (Big Data), Trí tuệ nhân tạo (AI)… đang làm thay đổi chưa từng thấy công nghệ và năng suất, thậm chí cả cách tương tác giữa con người với nhau.

Chuyển đổi số (Digital Transformation) là sự xâm nhập của công nghệ thông tin vào hầu hết mọi lĩnh vưc sản xuất và đời sống. Số lượng dự án ứng dụng CNTT với quy mô khác nhau trong từng lĩnh vực đang tăng tốc vũ bão. Những dự án đó ra đời từ những ý tưởng độc đáo được các “công trình sư” khai phá và cùng tập thể các đồng nghiệp biến chúng thành hiện thực.

Hiện Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đang tuyển sinh chương trình cao học - nghiên cứu theo dự án nhằm đào tạo thạc sĩ CNTT mang tính xuyên ngành dành cho các học viên muốn trở thành công trình sư chuyển đối số trong nhiều lĩnh vực.  Nhờ gắn liền và là một bộ phận không tách rời của các dự án số hóa cụ thể, chương trình cao học này sẽ cung cấp cho các học viên cơ hội ứng dụng những thành tựu mới nhất của CNTT vào lãnh vực chuyên môn mà học viên đó đang làm việc.

Sàn tri thức Novelind - Công cụ hữu hiệu hỗ trợ Chương trình đào tạo thạc sĩ CNTT xuyên ngành

Chương trình đào tạo được xây dựng nhằm cung cấp cho học viên năng lực hình thành hoặc nắm bắt và chọn lọc ý tưởng, thiết kế hệ thống, triển khai các dự án Nông nghiệp Số, Công nghiệp Số, Y tế Số, Du lịch Số...trong từng hoặc một nhóm doanh nghiệp hay trên diện rộng hơn.

Tùy thuộc vào chuyên ngành được đào tạo ở bậc đại học trước khi vào cao học, học viên có thể sẽ được bổ túc các kiến thức CNTT phù hợp.

Bên cạnh chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu thực tế của học viên, phương pháp giảng dạy và nghiên cứu sẽ buộc học viên chủ động và tích cực theo đuổi giải quyết trọn vẹn các vấn đề phát sinh trong dự án đã lựa chọn, thay vì chỉ thực hành một số thao tác hoặc công đoạn rời rạc như trước đây.

 Người học được hỗ trợ mạnh mẽ và toàn diện từ Khoa CNTT -  một môi trường năng động sáng tạo cho giảng viên, sinh viên và nghiên cứu viên, đặc biệt là kỹ năng sáng tạo và khởi nghiệp.

Khoa CNTT là nơi tham gia đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực, dịch vụ, giải pháp CNTT chất lượng và cạnh tranh cho các đơn vị trong nước và quốc tế thông qua các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và phát triển, cung cấp và phát triển dịch vụ CNTT dựa trên liên minh chiến lược, gắt kết với doanh nghiệp và các viện trường.

Trong môi trường đó, thông qua Sàn giao dịch tri thức Novelind (ra đời tháng 09/2017) nhằm kết nối  cung cầu tri thức, học viên có thể tìm kiếm ý tưởng, nhu cầu từ doanh nghiệp để hình thành các đề tài nghiên cứu, các dự án gắn với khởi nghiệp, các nguồn lực để thực hiện dự án trong đó có chất xám và tài chính;

Quá trình thực hiện các đề tài, dự án của học viên được hỗ trợ bởi Trung tâm Sáng tạo Số (Digital Innovation Center) vừa được thành lập, tại đó học viên làm việc một cách sáng tạo, năng động, với các chuyên gia, CEO từ doanh nghiệp, với các nhà nghiên cứu đầu ngành trong và ngoài nước.

Cơ hội để phát triển bản thân và sự nghiệp phù hợp với dòng chảy của thời đại đang ở trước mặt bạn, hãy nắm bắt và làm việc cật lực để đạt mục tiêu của mình.

Để tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo thạc sĩ độc đáo này, xin truy cập ĐH Nguyễn Tất Thành thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc sĩ đợt 1 năm 2019 để biết thêm chi tiết và đăng ký.

Hạn chót nhận hồ sơ: ngày 10/06/2019.

Bài: Tôn Quang Toàn

Ảnh: Duy Anh