Các khoa – viện thuộc ĐH Nguyễn Tất Thành rộn ràng chào đón những “tân binh”

Các khoa – viện thuộc ĐH Nguyễn Tất Thành rộn ràng chào đón những “tân binh”

Thứ sáu, Ngày 13 tháng 11 năm 2020 3:00 pm

NTTU – Hòa chung trong không khí chào đón năm học mới, các khoa – viện thuộc ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức hàng loạt các chương trình chào đón những “tân binh” năm học 2020 – 2021

Mở đầu cho chuỗi hoạt động là sự kiện chào đón gần 300 tân sinh viên khoa Tài chính – Kế toán. Chương trình có sự tham gia của ban lãnh đạo khoa, giảng viên và đại diện các ngân hàng, doanh nghiệp. Buổi lễ diễn ra trong không khí tự hào, gợi nhiều cảm xúc với các tiết mục văn nghệ đặc sắc được dàn dựng công phu của các bạn sinh viên. Ban lãnh đạo khoa Tài chính – Kế toán đã giới thiệu quá trình hình thành và phát triển của khoa, giới thiệu các chương trình đào tạo, giúp các bạn sinh viên hiểu rõ và tiếp thêm ngọn lửa yêu nghề. Đồng thời, đây còn là dịp mà quý thầy cô lắng nghe những mong muốn, ý kiến của các bạn tân sinh viên để cải tiến chương trình đào tạo, công tác giảng dạy, công tác chăm sóc sinh viên…

Ban chủ nhiệm khoa Tài chính - Kế toán tuyên dương các cá nhân đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt trong năm học 2019 - 2020

Cũng trong dịp này, khoa đã phối hợp cùng ngân hàng Sacombank tổ chức hội thảo: Học kỳ Sacombank và thực tập viên tiềm năng Sacombank. Đây là một trong những hoạt động thường niên của khoa nhằm tìm kiến những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trở thành thực tập viên của Sacombank. Các thực tập viên sẽ được đào tạo nghiệp vụ kỹ năng miễn phí, hỗ trợ tài chính trong quá trình học, ứng dụng kiến thức lý thuyết vào công việc thực tế, cải thiện kỹ năng mềm, tích lũy kinh nghiệm làm việc và có cơ hội trở thành nhân viên chính thức tại ngân hàng. Cùng với đó, đại diện Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales đã có buổi trao đổi về kỹ năng, cơ hội việc làm của sinh viên và chia sẻ chương trình học bổng.

Đại diện Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales trao đổi cùng tân sinh viên khoa Tài chính - Kế toán

Xem hình ảnh lễ Chào đón Tân sinh viên khoa Tài chính - Kế toán: TẠI ĐÂY


 

Nhận được sự tham gia đông đảo của ban giám hiệu, ban lãnh đạo khoa, đội ngũ giảng viên, đại diện các doanh nghiệp, cựu sinh viên, sinh viên các khóa và đông đảo tân sinh viên - nhân vật chính của chương trình, khoa Kiến trúc – Xây dựng – Mỹ thuật ứng dụng đã có màn “nhập gia” đa màu sắc với những trò chơi và các tiết mục văn nghệ, đặc biệt là màn rước biểu trưng của khoa được thiết kế bởi sinh viên các khóa.

 

Sinh viên khoa Kiến trúc – Xây dựng – Mỹ thuật ứng dụng được tham gia nhiều hoạt động "nhập gia" thú vị

Với những kiến thức tổng quan về các ngành học được cung cấp bởi các thầy cô giàu kinh nghiệm thì tân sinh viên có lẽ sẽ không còn bỡ ngỡ trước môi trường học tập mới. Ngoài ra, với những chia sẻ của quý thầy cô, đại diện các doanh nghiệp sẽ giúp các bạn sinh viên có cái nhìn tổng quan về nghề nghiệp cũng như cơ hội việc làm sau này. Đồng thời, khoa Kiến trúc – Xây dựng – Mỹ thuật ứng dụng đã trao tặng 24 suất học bổng do các doanh nghiệp tài trợ cho các sinh viên có kết quả học tập tốt trong năm học 2019 – 2020.

24 suất học bổng do các doanh nghiệp tài trợ được khoa Kiến trúc – Xây dựng – Mỹ thuật ứng dụng trao cho các sinh viên có kết quả học tập tốt trong năm học 2019 – 2020

Thiết kế, xây dựng một mái nhà chung (Kiến trúc - Kỹ thuật Xây dựng), tô vẽ thêm màu sắc (Thiết kế đồ họa) và trang bị cơ sở vật chất (Thiết kế nội thất) để tạo lập một môi trường học tập tích cực, đào tạo một đội ngũ nhân lực chất lượng cao, phục vụ xã hội là mục tiêu mà không chỉ khoa Kiến trúc – Xây dựng – Mỹ thuật Ứng dụng mà toàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hướng đến.

Xem hình ảnh lễ Chào đón Tân sinh viên khoa Kiến trúc - Xây dựng - Mỹ thuật ứng dụng: TẠI ĐÂY

 

Mang nhiều nét văn hóa đến từ các quốc gia trên thế giới như: Anh, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, lễ chào đón tân sinh viên khoa Ngoại ngữ đã mang luồng gió mới với nhiều hoạt động đặc sắc như: gian hàng ẩm thực, các sản phẩm của các quốc gia, trò chơi Đường lên đỉnh Olympia phiên bản tiếng Anh,… Bên cạnh đó, Đoàn khoa ngoại ngữ đã trao các phần thưởng cho sinh viên có kết quả cao trong cuộc thi clips “Wow! At the moment”.

Nhiều hoạt động được ban lãnh đạo khoa Ngoại ngữ và sinh viên thiết kế để dành tặng cho các "tân binh" hội nhập quốc tế

Thay mặt ban lãnh đạo khoa, TS. Lê Thị Kiều Vân – Trưởng khoa Ngoại ngữ đã gửi lời chào mừng đến các tân sinh viên. Qua đây, cô đã chia sẻ đến các tân sinh viên về những kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và làm việc, thúc đẩy nguồn cảm hứng và yêu nghề của sinh viên.

Kết thúc lễ chào đón, tân sinh viên khoa Ngoại ngữ đã lưu giữ những kỷ niệm đẹp nhất trong đời sinh viên, nơi các bạn bắt đầu những tiết học đầu tiên trên giảng đường đại học học mang tên Bác – ĐH Nguyễn Tất Thành.

Tân sinh viên khoa Ngoại ngữ đã kịp ghi lại những khoảnh khắc đẹp khi bắt đầu trở thành sinh viên

Theo định hướng phát triển của khoa, trong thời gian tới, khoa tập trung hiệu chỉnh chương trình đào tạo phù hợp với chiến lược phát triển trường theo hướng ứng dụng, nâng cao khả năng thích ứng với thực tiễn và nhu cầu xã hội. Tăng cường công tác nghiên cứu khoa học trong đội ngũ giảng viên, sinh viên... xây dựng đội ngũ giảng viên đáp ứng định hướng ứng dụng của khoa và Nhà trường. Đồng thời, tiếp tục thực hiện gắn kết mối quan hệ khoa – doanh nghiệp, tạo lập môi trường học tập, thực hành, thực tập gắn với thực tiễn cũng như tạo điều kiện để sinh viên ra trường có thể có việc làm.

Xem hình ảnh lễ Chào đón Tân sinh viên khoa Ngoại ngữ: TẠI ĐÂY

 

Với không gian thân mật và không kém phần trang trọng, khoa Quản trị kinh doanh đã long trọng chào đón tân sinh viên khóa 2020 bằng buổi lễ Kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Khai giảng, Chào đón Tân Sinh Viên 2020 với chủ đề “Khát vọng”.  Ngoài ban lãnh đạo khoa, đội ngũ giảng viên và sinh viên, chương trình còn nhận được sự tham gia đông đảo của đại diện các doanh nghiệp.

"Khát vọng" sẽ là nguồn động lực để mỗi cá nhân trong tập thể giảng viên, sinh viên khoa Quản trị kinh doanh không ngừng cố gắng, phấn đấu

Đặc biệt, sinh viên đã được trò chuyện cùng anh Bùi Vĩnh Gia – HLV câu lạc bộ bóng đá Dream tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về khát vọng chinh phục ước mơ của bản thân dù cơ thể mang khiếm khuyết. Với những câu chuyện mà anh Bùi Vĩnh Gia chia sẻ sẽ mang đến cho tân sinh viên nhiều bài học kinh nghiệm cùng khát vọng sống, khát vọng thực hiện giấc mơ.

Tân sinh viên được giao lưu cùng diễn giả Bùi Vĩnh Gia

Buổi lễ chào đón tân sinh viên khoa Quản trị kinh doanh đã mang đến nhiều khung bậc cảm xúc khác nhau dành cho tân sinh viên. Ngoài việc tham gia nhiều trò chơi hấp dẫn, thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, tân sinh viên còn được các thầy cô giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của khoa trong suốt gần 10 năm qua. Với chủ đề “Khát vọng”, ban lãnh đạo khoa cùng tập thể giảng viên hy vọng sẽ đón chào một thế hệ sinh viên mới đủ bản lĩnh, đủ tự tin để đứng trước những thách thức của nền kinh tế toàn cầu.

Xem hình ảnh lễ Chào đón Tân sinh viên khoa Quản trị kinh doanh: TẠI ĐÂY

Bài: Hồng Quang

Ảnh: Anh Khoa - Duy Anh

Tag: NTTU,