Tin tức

Tin tức

Tổng hợp các tin từ của trường Đại Học Nguyễn Tất Thành

Tin tức

Generic placeholder image
Hàng ngàn thí sinh chọn xét học bạ giữa tâm điểm dịch COVID -19
Trước bối cảnh của dịch bệnh COVID -19 như hiện nay nhiều thí sinh đã chọn phương thức xét tuyển học bạ nhằm tăng cơ hội vào đại học cho mình. Theo đó, nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh có thể nộp hồ sơ một cách thuận lợi nhất, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục tiếp nhận hồ sơ của các bạn thí sinh qua các hình thức như đăng trực tuyến hoặc theo đường bưu biện.
Generic placeholder image
Sinh viên khối sức khỏe Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia chống COVID-19 tại bệnh viện
NTTU - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát trở lại với những diễn biến phức tạp, vừa qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp với bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TPHCM tổ chức tập huấn công tác phòng chống dịch. Có gần 150 sinh viên (SV) ngành Y Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tình nguyện đăng ký.
Generic placeholder image
Đại học tư thục đầu tiên của Việt Nam có tạp chí đưa vào danh mục tạp chí của SCOPUS.
NTTU - Theo thông tin, từ ngày 30/4/2021 Tạp chí Khoa học máy tính Việt Nam (Vietnam Journal of Computer Science - VJCS, ISSN (print): 2196-8888 | ISSN (online): 2196-8896) của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Tổng biên tập GS.TS. Nguyễn Ngọc Thành dưới sự hợp tác với NXB Springer từ năm 2013 và với NXB World Scientific Publishing từ năm 2019 đến nay đã chính thức được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu SCOPUS. Đây được xem là một kết quả quan trọng nhằm khẳng định uy tín, vị thế của một trường đại học trong các hoạt động về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Và càng vinh dự hơn khi VJCS hiện đang là một tạp chí của trường đại học ngoài công lâp đầu tiên có mặt tại SCOPUS trong tổng số 6 tập chí của Việt Nam.
Generic placeholder image
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ký kết hợp tác với F&B Renovation Hub trong phát triển nông nghiệp, công nghệ sinh học – vi sinh
NTTU – Sáng ngày 24/4/2021, tại buổi lễ ra mắt Sàn giao dịch công nghệ trong lĩnh vực thực phẩm - sinh học - vi sinh (F&B Renovation Hub), trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với F&B Renovation Hub trong hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo
Generic placeholder image
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thông báo về việc tổ chức thi năng khiếu năm 2021
NTTU - Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thông báo sẽ tổ chức thi năng khiếu dự kiến theo 3 đợt với nhiều hình thức thi ở từng môn, vì vậy, thí sinh cần theo dõi thông tin để có thể nộp hồ sơ đăng ký dự thi đúng thời gian qui định. Đặc biệt, với các thí sinh theo học lớp luyện thi môn năng khiếu sẽ được Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hỗ trợ 100% tiền lệ phí ôn thi.
Generic placeholder image
Ứng dụng Ngôn ngữ học tính toán để nâng cao chất lượng đào tạo
NTTU - Ngày 19/04/2021, tại cơ sở 300A Quận 4, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có buổi làm việc với PGS.TS Đinh Điền – Giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ học máy tính ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM về nội dung tận dụng kho dữ liệu ngôn ngữ để phát triển tối đa hiệu quả việc giảng dạy ngoại ngữ và công tác nghiên cứu nghiên cứu khoa học mảng xã hội.
Generic placeholder image
Khởi động chương trình thực tập ngành Vật lý Y khoa đầu tiên tại Việt Nam
NTTU – Sáng ngày 19/4/2021, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp cùng Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức khai giảng chương trình thực tập cho sinh viên ngành Vật lý Y khoa. Đây là chương trình thực tập ngành Vật lý Y khoa đầu tiên tại Việt Nam được thực hiện giữa trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Bệnh viện Chợ Rẫy