Sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành hào hứng tham gia giao lưu văn hóa cùng sinh viên ĐH Gakushuin (Nhật Bản)

Sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành hào hứng tham gia giao lưu văn hóa cùng sinh viên ĐH Gakushuin (Nhật Bản)

Thứ hai, Ngày 09 tháng 09 năm 2019 2:30 pm

NTTU – Sáng ngày 09/09/2019, tại cơ sở An Phú Đông, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chương trình giao lưu văn hóa với sinh viên Trường ĐH Gakushuin (Nhật Bản)

Chương trình thu hút sự tham gia của ông Danno Takeshi – Quản lý trung tâm hướng nghiệp cho sinh viên, ông Matsuo Tomoyuki – Quản lý Gakushuin VietNam Ouyukia, ông Sekine Taikei – Thành viên Gakushuin VietNam Ouyukia, ThS. Lê Quang Khánh – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế ĐH Nguyễn Tất Thành, cùng các thầy cô một số đơn vị và hơn 50 bạn sinh viên thuộc ĐH Nguyễn Tất Thành và ĐH Gakushuin.

Sinh viên 2 nước hào hứng tham gia giao lưu

Tại chương trình giao lưu, sinh viên 2 nước được chia làm nhiều nhóm khác nhau để  cùng hoàn thành chiếc lồng đèn ông sao, chào đón Tết Trung thu của người Việt Nam. Ngoài ra, sinh viên ĐH Gakushuin được thưởng thức những chiếc bánh trung thu đậm hương vị Việt. Buổi giao lưu văn hóa diễn ra vô cùng sôi nổi nhưng không kém phần thân mật, khoảng cách giữa ngôn ngữ, văn hóa như được xóa nhòa bởi sự thân thiện, sự tự tin từ phía các bạn sinh viên

Sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành và sinh viên ĐH Gakushuin cùng nhau hợp tác kết lồng đèn ông sao. 

Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, hợp tác Nhật Bản và Việt Nam trong giáo dục – đào tạo ngày càng được đẩy mạnh từ chương trình học bổng, trao đổi sinh viên cho đến việc mở rộng các lĩnh vực nghiên cứu. Chương trình giao lưu văn hóa là cơ hội để các em sinh viên Việt Nam và Nhật Bản giao lưu, tăng cường hiểu biết, hữu nghị và đoàn kết. Đây cũng là dịp để sinh viên Nhật Bản có những trải nghiệm thực tế và sinh động trên đất nước Việt Nam tươi đẹp cũng như các bạn sinh viên Việt Nam sẽ có thể mở rộng vốn hiểu biết và có cơ hội thực tập trau dồi vốn ngoại ngữ của mình. Chương trình cũng sẽ giúp sinh viên có những giây phút cùng nhau làm việc nhóm, phát huy tinh thần đồng đội trong một tập thể có cả thành viên đến từ quốc gia khác

Việt Nam và Nhật Bản đã có truyền thống lâu đời và những hợp tác giữa hai nước trải rộng ở nhiều lĩnh vực từ chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao và không thể không kể đến lĩnh vực giáo dục… Trong bối cảnh đó, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã liên tục triển khai các hoạt động giao lưu văn hóa, trao đổi công tác đào tạo và sinh viên với các trường ĐH ở Nhật Bản như: đưa sinh viên khoa Du lịch và Việt Nam học, khoa Điều dưỡng thực tập, làm việc tại Nhật Bản, giao lưu văn hóa với ĐH Gakushuin, hợp tác đào tạo chuẩn Nhật Bản… Không chỉ vậy, ĐH Nguyễn Tất Thành ký kết 140 ghi nhớ hợp tác và hợp đồng hợp tác với 116 trường đại học, học viện của gần 20 quốc gia trên thế giới: Anh, Úc, Mỹ, Canada, Malaysia, Thái Lan, Đài Loan, Hàn Quốc, Singapore, Hungary, Philippines… Đây sẽ là nguồn lực mạnh mẽ cho sinh viên Nhà trường tìm kiếm nơi thực tập, nghiên cứu và việc làm sau khi ra trường.

Hồng Quang - Đức Thịnh