Ngành Thiết kế Nội thất

Ngành Thiết kế Nội thất

Thứ tư, Ngày 12 tháng 04 năm 2017 12:00 am

NTTU - Thiết kế Nội thất là ngành tổng hợp của nghệ thuật – mỹ thuật và khoa học kỹ thuật dựa trên sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí để tổ chức không gian sống, không gian làm việc, không gian thư giãn… sao cho đẹp và phù hợp. Khác với kiến trúc sư, họa sĩ thiết kế, người thiết kế nội thất sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc tạo ra không gian hợp lý, đẹp mắt và giàu tính nghệ thuật. 

1. Triển vọng ngành nghề:

   
 

Thông tin tuyển sinh

Bậc đại học

Mã ngành: 7580108

Tổ hợp môn xét tuyển

- Tổ hợp 1: Toán, Lý, Vẽ tĩnh vật chì

- Tổ hợp 2: Toán, Văn, Vẽ tĩnh vật chì

- Tổ hợp 3: Toán, Vẽ tĩnh vật chì, Vẽ trang trí màu

- Tổ hợp 4: Văn, Vẽ tĩnh vật chì, Vẽ trang trí màu

Thời gian đào tạo: 4 năm. Văn bằng: Kiến trúc sư

Cùng với sự phát triển của xã hội, Thiết kế Nội thất đã và đang trở thành ngành có sức hấp dẫn, mang lại công việc thú vị và thu nhập cao cho những người đam mê sáng tạo bởi tính chất công việc vừa linh động vừa giàu tính nghệ thuật.

Theo số liệu báo cáo trong năm 2015, kiến trúc/thiết kế nội thất tăng tới 98% so với các ngành khác. Một trong những yếu tố khiến nghề này trở nên “thời thượng” là do nhu cầu của xã hội ngày càng cao,con người không chỉ quan tâm tới độ bền vững về mặt kết cấu của công trình mà còn hướng đến cái đẹp bên trong của không gian sống. Để làm được điều này, họ cần có bàn tay phù phép của những “phù thủy hiện đại” có tính sáng tạo cao, có tư duy thẩm mỹ để sắp đặt những vật liệu nội thất một cách khéo léo mang tới một không gian hài hòa và đẹp mắt. Những “phù thủy hiện đại” này chính là những nhà thiết kế nội thất.

2. Chương trình đào tạo

Không giống với các ngành học thông thường, ngành Thiết kế Nội thất đòi hỏi người học phải có năng lực thực hành, kinh nghiệm thực tế. Do đó, khi theo học ngành này tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, SV không chỉ nắm vững lý thuyết mà còn được tăng cường thực hành, thực tế.

SV không chỉ được học trong không gian ở trường, ở họa thất do nhà trường bài trí mà còn được trực tiếp đến các doanh nghiệp sản xuất nội thất, các công trình xây dựng để trải nghiệm thực tế kỹ năng tay nghề.

Đồ án tốt nghiệp của ngành Thiết kế Nội thất luôn gắn liền thực tế công việc của SV. Kỹ năng sử dụng các phần mềm thiết kế, thực hành tạo hình tại xưởng chế tác, phân tích, xử lý thông tin bản vẽ và trình bày, thuyết phục đối tác qua các đồ án là những kỹ năng được chú trọng rèn luyện.

Là ngành nghệ thuật ứng dụng, khi học Thiết kế Nội thất tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành SV sẽ được học với những chuyên gia nội thất hàng đầu, được đào tạo chuyên sâu để trở thành nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Đặt trọng tâm vào quy hoạch không gian, giải quyết vấn đề sáng tạo, kỹ năng giao tiếp và kiến thức về vật liệu, xây dựng, lập bản vẽ với kỹ năng máy tính và lịch sử của ngành thiết kế từ cơ bản đến chuyên sâu sẽ giúp SV thành công trong ngành trang trí nội thất và các lĩnh vực liên quan như kiến trúc, xây dựng… với kiến thức chuyên ngành mang tính thực tiễn và đa dạng.

Tốt nghiệp ngành Thiết kế Nội thất trường ĐH Nguyễn Tất Thành, SV được trang bị các kiến thức tư vấn, thiết kế, thi công nội thất đáp ứng các nhu cầu của ngành, làm việc tại các đơn vị quản lý nhà nước, kinh doanh thương mại, đào tạo dịch vụ nội thất.

Người thiết kế nội thất là người chịu trách nhiệm chính trong việc tạo ra không gian sống, làm việc, giải trí...

sao cho đẹp mắt và giàu tính nghệ thuật

3. Cơ hội việc làm: Sinh viên tốt nghiệp ngành TKNT có thể lựa chọn để trở thành:

- Chuyên viên thiết kế và quản lý các công trình nội - ngoại thất của các dự án: nhà ở, biệt thự, chung cư, khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mạị.

- Nhân viên tư vấn thiết kế cho các công trình dân dụng và công nghiệp: nhà ở, khách sạn, trường học, văn phòng, bệnh viện, nhà máy, khu triển lãm, …

- Làm việc trong hệ thống cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp trong và ngoài quốc doanh, các liên doanh trong nước và nước ngoài, các cơ sở thiết kế và sản xuất sản phẩm nội thất các địa phương, các công ty và trung tâm tư vấn thiết kế nội thất

- SV có thể làm việc tại các công ty chuyên về xây dựng, thiết kế nội ngoại

- Thành lập xưởng, công ty nội thất, thiết kế

- Nếu có kiến thức chuyên môn, SV có thể giảng dạy thực hành tại các trường chuyên ngành.

   
 

Năm 2018, Đại học Nguyễn Tất Thành xét tuyển theo hai phương thức:

Phương thức 1: Xét kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Phương thức 2: Xét điểm trung bình cộng các môn học thuộc tổ hợp xét tuyển, hoặc điểm tổng kết tất cả các môn học năm lớp 12, điểm tối thiểu là từ 6.0 trở lên.

 Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

đề án tuyển sinh đại học - cao đẳng 2016 của HUTECH

----------------------------------------------------------------------------------------------

 Đăng ký xét học bạ online ngay bây giờ để được ưu tiên xét tuyển:
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam 
Điện thoại: (028) 3941 1211 – (028) 3940 4272     Fax: (028) 3940 4759 
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300
Email: tttvtsinh@ntt.edu.vn   Facebook: Facebook.com/DaiHocNguyenTatThanh
ĐH Nguyễn Tất Thành