Ngành Kỹ thuật xây dựng

Ngành Kỹ thuật xây dựng

Thứ hai, Ngày 04 tháng 01 năm 2021 2:00 pm

“Khi tuyển dụng SV Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, với vai trò kỹ sư giám sát công trình (nhà ở, biệt thư, chung cư…), chúng tôi thấy rằng các bạn có khả năng làm việc độc lập và chịu được áp lực cao, phối hợp làm việc nhóm hiệu quả. Các bạn có kiến thức cơ bản tốt và tiếp thu nhanh mọi công việc được giao, đồng thời, rất tích cực tham gia hoạt động văn hóa – thể thao do công ty tổ chức", đại diện Công ty TNHH Tư vấn xây dựng Minh Hoàng Phát, Q. Gò Vấp, cho biết.

1. Triển vọng ngành nghề:

   
 

Thông tin tuyển sinh

Mã ngành: 7580201

Tổ hợp xét tuyển:

A00: Toán - Lý - Hóa

A01: Toán - Lý - Anh

D01: Toán - Văn - Anh

D07: Toán - Hóa - Anh

Thời gian đào tạo: 3,5 năm

Tầm nhìn công nghiệp Việt Nam đến 2020 được xây dựng với GDP lĩnh vực công nghiệp và xây dựng tăng tối thiểu gấp 5 lần so với năm 2000, tỉ trọng trong tổng GDP của cả nước đạt trên 45%, điều này kéo theo sự tăng mạnh nhu cầu nhân lực của ngành.

Trong những năm gần đây, Việt Nam cũng đang bắt đầu vươn tới áp dụng những công nghệ tiên tiến của thế giới để xây dựng những công trình quy mô lớn. Triển vọng của ngành còn rất lớn nhờ quá trình đô thị hóa, nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng luôn cao ở khắp các tỉnh thành, khu vực trong cả nước. Ngoài ra, một số công ty lớn ở nước ta đã bắt đầu vươn ra thị trường quốc tế với tiềm năng rất lớn.

2. Chương trình đào tạo

Trong năm đầu tiên, sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được trang bị những kiến thức cần thiết của một kỹ sư nói chung và kiến thức chuyên ngành cơ sở của một kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp nói riêng. Song song với tiếng Anh, tin học và các môn học đại cương, SV sẽ bắt đầu làm quen với các môn cơ sở như Hình học họa hình, Sức bền vật liệu, Địa chất, Cơ học kết cấu…

Ở các năm tiếp theo, SV ngành Kỹ thuật xây dựng chủ yếu tập trung vào các môn chuyên ngành: Trắc địa, Cơ học đất, Nền và móng, Kết cấu bê tông cốt thép, Kết cấu thép, Kỹ thuật thi công, Tổ chức thi công, Dự toán... Qua đó, SV sẽ được kiểm chứng qua mức độ tiếp thu kiến thức với các bài tập lớn hoặc đồ án như: Đồ án bê tông cốt thép, Đồ án nền và móng, Đồ án kết cấu thép, Bài tập lớn dự toán… Bên cạnh đó, SV còn được nhà trường trang bị cho những kiến thức chuyên sâu thông qua các chuyên đề: xử lí gia cố công trình, bê tông ứng lực trước, xử lí nền móng…

Kết thúc các môn học trên lớp, SV sẽ đi thực tập với vai trò kỹ sư công trường, đây là học phần giúp SV tiếp xúc trực tiếp với công trình, có cơ hội so sánh với kiến thức học trên lớp.

Sau khi hoàn thành đủ số lượng tín chỉ theo quy định, SV sẽ làm đồ án tốt nghiệp. Đây chính là sản phầm thiết kế đầu tay của SV, là học phần tổng hợp tất cả các kiến thức mà SV đã học.

Kỹ thuật Xây dựng là ngành chuyên về lĩnh vực tư vấn thiết kế, tổ chức thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng

3. Cơ hội việc làm

Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Xây dựng tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, SV có đủ trình độ và chuyên môn để đảm nhận các công việc:

- Thiết kế, thi công, giám sát, quản lí dự án,… tại các công ty xây dựng.

- Đảm nhận công tác chuyên môn và quản lí tại các Sở xây dựng, Ban quản lí dự án các tỉnh, các phòng quản lí đô thị, hạ tầng…

- Đủ chuyên môn và trình độ ngoại ngữ để tham gia các chương trình và môi trường làm việc quốc tế.

- Giảng dạy và nghiên cứu khoa học hoặc học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ.

   
 

Năm 2021, ngành Kỹ thuật xây dựng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xét tuyển theo 5 phương thức gồm:

Phương thức 1: xét tuyển kết quả thi THPT năm 2021

Phương thức 2: xét tuyển kết quả học bạ đạt 1 trong các tiêu chí :

  • Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
  • ĐTB 1 HK lớp 10 + ĐTB 1HK lớp 11 + ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học)
  • Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Phương thức 3: xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM.

Phương thức 4: Thi tuyển đầu vào do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức

Phương thức 5: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, cử tuyển

 Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

đề án tuyển sinh đại học - cao đẳng 2016 của HUTECH

----------------------------------------------------------------------------------------------

 
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam 
Điện thoại: 1900 2039 (ext: 305)     Fax: (028) 3940 4759 
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300
Email: tuyensinh@ntt.edu.vn   Facebook: Facebook.com/DaiHocNguyenTatThanh

ĐH Nguyễn Tất Thành