Ngành Kế toán học gì? Ra trường làm gì

Ngành Kế toán học gì? Ra trường làm gì

Thứ bảy, Ngày 23 tháng 03 năm 2019 1:00 pm

• Bạn biết gì về ngành Kế toán?

• Khám phá mô hình ngân hàng mô phỏng của sinh viên Khoa Tài chính – Kế toán ĐH Nguyễn Tất Thành

Kế toán viên làm gì?

   
 

Thông tin tuyển sinh

Mã ngành: 7340301

Tổ hợp môn xét tuyển:

- A00: Toán, Vật lý, Hóa học

- A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh

- D01: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh

- D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh

Thời gian đào tạo:3 năm

Kế toán là một bộ môn khoa học và cũng là một nghề “hot” với nhu cầu nguồn lực trên thị trường lao động ngày một tăng cao, bởi bất cứ một tổ chức hay một doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều phải cần đến. Công việc của người làm kế toán là thực hiện quá trình thu thập, xử lý, kiểm tra thông tin về kinh tế tài chính cho các đối tượng có nhu cầu sử dụng. Kế toàn viên còn có nhiệm vụ phân tích lợi nhuận và thiệt hại, cung cấp thông tin cho nhà đầu tư và chủ doanh nghiệp để đánh giá quá trình làm việc của công ty trong một khoảng thời gian nhất định. Việc thống kê minh bạch thông tin về tài chính của doanh nghiệp là cơ sở pháp lý để báo cáo cho các đơn vị chủ quản.

Bên cạnh đó, vai trò và chức năng của kế toán viên là quản trị và kiểm soát tài sản, nguồn vốn, thu chi kể cả công việc trả lương hằng tháng cho nhân viên tại các doanh nghiệp…. Ngành nghề Kế toán không chỉ được tổ chức tại các doanh nghiệp mà còn trong các tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức chính phủ và nhiều tổ chức khác.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành kế toán

Sau khi ra trường, cử nhân ngành Kế toán có thể làm việc ở bất kỳ cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nào cần giám sát các hoạt động tài chính như: ngân hàng; cơ quan thuế; công ty chứng khoán; công ty tài chính; công ty bảo hiểm và các loại hình công ty kinh doanh khác trên thị trường...

Ngoài ra, bạn có thể kiếm thêm thu nhập cho chính mình bằng cách giúp cho các đơn vị tư nhân, doanh nghiệp nhỏ giải quyết các vấn đề liên quan đến tài chính, tiền tệ, khai thuế trên cơ sở hợp đồng ngắn hạn.

Chương trình đào tạo ngành Kế toán tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Chuyên ngành Kế toán thuộc khối ngành Kinh tế tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được thiết kế theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo, đồng thời kết hợp đào tạo dựa trên tiêu chí phù hợp với nhu cầu của xã hội, địa phương. Bên cạnh đó, chương trình học còn được tham khảo từ giáo trình của các nước tiên tiến, các trường đại học trong và ngoài nước giúp cho sinh viên có năng lực nghiên cứu và có khả năng giải quyết các vấn đề chuyên môn trong lĩnh vực tài chính, kế toán.  Với những nền tảng vững chắc về kinh tế - tài chính trong và ngoài nước, sinh viên sẽ học được cách đánh giá, phân tích, nắm vững lý thuyết và áp dụng thực tiễn những kiến thức toán cơ sở cho các nghiệp vụ kinh tế - tài chính tại các đơn vị.

Trong quá trình học, sinh viên sẽ được trau dồi thêm nhiều kỹ năng cần thiết cho lĩnh vực kế toán và tài chính như: kỹ năng tính toán, Kỹ năng lập kế hoạch, tổ chức công việc kế toán, Kỹ năng sử dụng thuần thục phần mềm kế toán chuyên dụng, Kỹ năng soạn thảo văn bản, Kỹ năng đàm phán, thương lượng….. Đảm bảo sinh viên theo học và tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Với mong muốn giúp người học có định hướng rõ ràng nghề nghiệp và nâng cao các kỹ năng làm việc trong lĩnh vực kinh tế, Nhà trường đặt biệt chú trọng công tác hỗ trợ quản lý thông qua đội ngũ giảng viên, cố vấn có trình độ chuyên môn cao, phương pháp giảng dạy khoa học và kinh nghiệm làm việc thực tế. Tại đây, sinh viên sẽ được tư vấn và định hướng một cách có hệ thống nhằm giúp sinh viên trang bị những kỹ năng cần thiết sau khi ra trường.

Bên cạnh đó, Nhà trường còn tăng cường mối quan hệ hợp tác với các đối tác có uy tín trong khu vực nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của xã hội, đặc biệt ở khối ngành Kinh tế. Thông qua các hoạt động như ngày hội việc làm, tuyển dụng thực tập sinh, học kỳ Sacombank… sẽ mang lại cho sinh viên cơ hội cọ xát, trải nghiệm công việc thực tế trong môi trường làm việc chuyên nghiệp. Không những thế sinh viên còn được đào tạo các nghiệp vụ thực tiễn và cơ hội được tuyển dụng chính thức sau khi kết thúc chương trình.

 

Năm 2021, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dự kiến xét tuyển theo 5 phương thức:

+ Phương thức 1: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 theo tổ hợp môn. 

+ Phương thức 2: Xét kết quả học bạ THPT đạt 1 trong các tiêu chí:

   ♦ Tổng ĐTB 1 HK lớp 10+ ĐTB 1 HK lớp 11+ ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 học kỳ của mỗi năm học);

   ♦ Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên;

   ♦ Điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên;

+ Phương thứ 3: Xét kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM.

Phương thức 4: Thi tuyển đầu vào do trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức.

Phương thức 5: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, Kỳ thi tay nghề Asean và quốc tế; xét tuyển các thí sinh người nước ngoài đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển.

Riêng với các ngành sức khỏe, Trường áp dụng theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT.

► Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

đề án tuyển sinh đại học - cao đẳng 2016 của HUTECH

----------------------------------------------------------------------------------------------

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam 
Điện thoại: 1900 2039 (ext: 305)     Fax: (028) 3940 4759 
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300
Email: tuyensinh@ntt.edu.vn   Facebook: Facebook.com/DaiHocNguyenTatThanh

Tag: kế toán,