Lựa chọn thông minh để trúng tuyển đại học ngay nguyện vọng 1

Lựa chọn thông minh để trúng tuyển đại học ngay nguyện vọng 1

Thứ sáu, Ngày 19 tháng 04 năm 2019 12:00 am

Thời gian đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019, đồng thời xét tuyển đại học đang ở giai đoạn nước rút và sẽ kết thúc vào ngày mai 20/04. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn trong việc đặt bút đăng ký xét tuyển đại học thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để đưa ra quyết định chọn ngành, chọn trường đúng với sở thích, nguyện vọng của bản thân, lại có thể trúng tuyển đại học ngay đợt 1.

Chọn ngành theo sở thích, chọn trường theo năng lực

Khi đăng ký xét tuyển đại học thì chọn ngành học là yếu tố quan trọng hàng đầu của các thí sinh. Việc bạn chọn được ngành học phù hợp, đúng với năng lực và sở thích sẽ dễ dàng tạo hứng khởi và đam mê học tập, qua đó giúp bạn có đủ quyết tâm để hoàn thành 4 năm đại học, thực hiện ước mơ nghề nghiệp của mình.

Sau khi chọn được ngành học, các thí sinh cần chọn được ngôi trường phù hợp để đăng ký nguyện vọng. Đặc biệt là với các thí sinh có học lực trung bình thì phải suy nghĩ thật kỹ. Thí sinh cũng nên quan tâm đến việc tham khảo điểm chuẩn của các Trường liên tục qua nhiều năm để có cái nhìn toàn diện trước khi quyết định. Song song đó, các bạn có thể ước lượng năng lực và kết quả học tập của mình từ đó chọn các Trường nằm trong ngưỡng an toàn, phù hợp và đưa vào “tầm ngắm” để tăng khả năng trúng tuyển.

♦ Chọn tổ hợp môn xét tuyển đúng sở trường

Nhằm mở rộng cơ hội cho thí sinh xét tuyển vào ngành học yêu thích, các Trường đại học đều xét tuyển nhiều tổ hợp môn cho mỗi ngành nghề đào tạo. Song thí sinh chỉ nên lựa chọn một tổ hợp môn thế mạnh, đúng với sở trường của mình để tăng cơ hội đỗ đại học. Tránh trường hợp chọn nhiều tổ hợp cùng lúc, khi thi tuyển, kết quả sẽ không cao gây ảnh hưởng đến kết quả xét tuyển.

♦ Sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên

Lựa chọn nguyện vọng khi đăng ký xét tuyển đại học không chỉ thể liên quan đến việc bạn có bước tới cảnh cổng đại học hoc hay không mà nó còn ảnh hưởng đến nghề nghiệp, và tương lai của các em sau này. Những năm gần đây, việc không giới hạn số lượng nguyện vọng theo quy chế xét tuyển đại học đã khiến các thí sinh đăng ký thả phanh mà không quan tâm nhiều đến việc phải sắp xếp nguyện vọng sao cho dễ đỗ đại học.  

Do đó các thí sinh cần cân nhắc thật kỹ lưỡng khi đăng ký nguyện vọng và sắp xếp thứ tự ưu tiên các nguyện vọng, vì một khi đã trúng tuyển nguyện vọng 1 thì sẽ không được xét tuyển các nguyện vọng 2, 3, 4 còn lại. Ngược lại, nếu chưa trúng tuyển nguyện vọng trước thì thí sinh sẽ tiếp tục được xét tuyển ở các nguyện vọng còn lại theo thứ tự ưu tiên. Nguyện vọng 2 sẽ được xét bình đẳng như nguyện vọng 1 hoặc nguyện vọng 3 trở đi của những thí sinh khác và chỉ căn cứ vào điểm thi chứ không dựa vào số nguyện vọng.

Để sắp xếp nguyện vọng ưu tiên đúng cách và hiệu quả, ngoài việc thích ngành nào nhất thì thí sinh cần phải có thêm “danh sách” các trường đại học mà mình dự định sẽ chọn học. Ví dụ, bạn thích ngành Điều dưỡng và muốn đăng ký vào một trong các trường Đại học: A, B, C, ĐH Nguyễn Tất Thành… song song đó bạn lại muốn được đảm bảo về cơ hội làm việc - thực tập có hưởng lương ở nước ngoài (Đức, Nhật), bạn có thể chọn học tại ĐH Nguyễn Tất Thành là nguyện vọng 1. Nguyện vọng 2, 3, 4 sẽ là các trường A, B, C tương ứng với thứ tự yêu thích của bạn.

ĐH Nguyễn Tất Thành dành 40% chỉ tiêu xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2019

Năm 2019, ĐH Nguyễn Tất Thành dự kiến dành 5.550 chỉ tiêu tuyển sinh cho 44 chương trình đào tạo bậc đại học. Trong đó dành tối thiểu 40% chỉ tiêu cho phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia năm 2019. 60% chỉ tiêu còn lại là dành cho các phương thức:

  • Xét học bạ lớp 12
  • Xét điểm thi tuyển đầu vào do ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức
  • Xét kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM
  • Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, cử tuyển

Đối tượng xét tuyển: Tất cả học sinh trên cả nước đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, thí sinh đã tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019 (đủ điều kiện được cấp bằng tốt nghiệp) và đạt điểm đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Các hình thức đăng ký xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2019:

1. Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

- 300A Nguyễn Tất Thành, P. 13, Q. 4, TP. HCM

- 331 quốc lộ 1A, P. An Phú Đông, Q. 12, TP. HCM

2. Gửi hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ trên.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển

  • 2 phiếu đăng ký xét tuyển (Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển vào Đại học)
  • Bản sao chứng minh thư nhân dân/Thẻ căn cước công dân (photo 2 mặt trên 1 mặt giấy A4)
  • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT)
  • 2 ảnh 4x6 (có ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh)
  • 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

► Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

đề án tuyển sinh đại học - cao đẳng 2016 của HUTECH

----------------------------------------------------------------------------------------------

► Đăng ký xét học bạ online ngay bây giờ để được ưu tiên xét tuyển:
 

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam 
Điện thoại: 1900 2039     Fax: (028) 3940 4759 
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300
Email: tttvtsinh@ntt.edu.vn   Facebook: Facebook.com/DaiHocNguyenTatThanh