Học ngành Công nghệ sinh học tại Trung tâm Công nghệ sinh học hàng đầu cả nước

Học ngành Công nghệ sinh học tại Trung tâm Công nghệ sinh học hàng đầu cả nước

Thứ bảy, Ngày 02 tháng 01 năm 2021 9:00 am

NTTU - Trong bối cảnh nền kinh tế ngày càng phát triển, ngành Công nghệ Sinh học được đưa vào ứng dụng nhiều lĩnh vực: công nghiệp, nông nghiệp, y học, giải trí, du lịch… đã đem đến cho các kỹ sư Công nghệ sinh học nhiều sự lựa chọn về nghề nghiệp

Bạn biết gì về ngành Công nghệ sinh học?

Công nghệ sinh học (CNSH) là bộ môn tập hợp các ngành khoa học – công nghệ gồm: sinh học phân tử, di truyền học, vi sinh vật học, sinh hóa học, công nghệ học, nhằm tạo ra các quy trình công nghệ khai thác ở quy mô công nghiệp các hoạt động sống của vi sinh vật, tế bào động – thực vật để sản xuất những sản phẩm phục vụ đời sống kinh tế – xã hội và bảo vệ môi trường.

Ngày nay, ngành CNSH được đưa vào ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, và được Nhà nước đẩy mạnh đầu tư vì có ý nghĩa lớn đối với đời sống con người. Bằng những kiến thức sinh học về động – thực vật, nấm, vi khuẩn, “công nghệ DNA tái tổ hợp”… các nhà khoa học đang cố gắng tạo ra những cây trồng, vật nuôi có năng suất và chất lượng cao, những loại thực phẩm, dược phẩm phục vụ cho nhu cầu sử dụng của con người.

Học Công nghệ Sinh học ĐH Nguyễn Tất Thành: học tại Trung tâm CNSH hàng đầu Việt Nam

Khoa CNSH của ĐH Nguyễn Tất Thành là một trong số rất ít cơ sở đào tạo trong cả nước được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại về nông nghiệp công nghệ cao. Chương trình đào tạo được thiết kế đặc biệt, SV sẽ được thực hành trong hệ thống nhà màng ứng dụng công nghệ cao, với sự tham gia giảng dạy của các giảng viên giàu kinh nghiệm và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực CNSH.

Đặc biệt trong nhiều năm qua, nhà trường đã liên kết đào tạo với Trung tâm Công nghệ  sinh học TP.HCM (HCM Biotech) nhằm tạo điều kiện cho SV có môi trường thực học – thực hành tiên tiến, hiện đại. HCM Biotech là trung tâm công nghệ hàng đầu Việt Nam hiện nay, có nhiều thành tựu trong các lĩnh vực cấy mô tế bào thực vật, nhân giống cấy mô sâm Ngọc Linh, sản xuất chế phẩm sinh học, phòng trừ dịch bệnh, sản xuất phân bón hữu cơ sinh học, tạo vaccine ngừa bệnh gan thận mủ cá tra, khảo nghiệm và nhân giống các giống hoa lan…

Tại HCM Biotech, SV sẽ được học tập, nghiên cứu trong môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp với các phòng thí nghiệm vi sinh, sinh học phân tử, nuôi cấy mô, vườn ươm, nhà kính thủy canh, nhà nấm, vườn dược liệu, trang thiết bị tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế… SV khoa CNSH sẽ được trực tiếp tham gia vào việc nghiên cứu phương thức sản xuất, tạo giống cây trồng, vật nuôi cho năng suất và chất lượng cao phục vụ nhu cầu sản xuất, nhân giống những loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe của người dùng…

Là một trong những trường đại học uy tín đào tạo ngành CNSH, ĐH Nguyễn Tất Thành luôn tạo điều kiện để SV của trường tự tin nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và khẳng định bản thân trong nền kinh tế hiện đại. Ngoài kiến thức chuyên ngành, trường còn trang bị thêm cho SV các kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ, tin học… Đặc biệt là SV của trường đều có chứng chỉ Tin học MOS, TOEIC Quốc tế 500 trở lên, đảm bảo SV có thể dễ dàng tiếp xúc với các tài liệu tham khảo tiếng Anh, các quy trình vận hành công nghệ, những thành tựu mới về công nghệ sinh học của thế giới.

Cơ hội việc làm rộng mở

Theo Viện Chiến lược và Chương trình giáo dục (Bộ GD&ĐT), ngày càng có nhiều viện, trung tâm nghiên cứu – ứng dụng công nghệ được thành lập. Song nguồn nhân lực trình độ cao vẫn không đủ để đáp ứng, kéo theo rất nhiều cơ hội nghề nghiệp dành cho các kỹ sư CNSH với mức lương hấp dẫn cùng chế độ đãi ngộ tốt.

Kỹ sư tốt nghiệp ngành CNSH có thể chọn công tác tại các doanh nghiệp nhà nước hoặc công ty tư nhân, công ty nước ngoài. Công việc lại đa dạng với nhiều vị trí hấp dẫn như: kỹ sư điều hành sản xuất, quản lý và đảm bảo chất lượng tại các nhà máy sản xuất dược phẩm, thực phẩm; chuyên viên CNSH tại các công ty chế biến nông – thủy sản; các trung tâm kiểm nghiệm, cơ quan nghiên cứu công nghệ vi sinh, CNSH thực vật – động vật; cán bộ xét nghiệm, phân tích mẫu bệnh phẩm trong các BV, trung tâm y khoa.

Các kỹ sư công nghệ sinh học tương lai còn có thể đảm nhận tốt công việc ở các lĩnh vực y dược (chẩn đoán bệnh, điều chế thuốc, vắc-xin); môi trường (xử lý môi trường, đánh giá mức độ độc hại của sản phẩm, xử lý chất thải); nông – lâm – ngư – nghiệp (giống, bệnh, chất lượng)…

Định vị là trường ứng dụng thực hành, trong 18 năm hình thành và phát triển, ĐH Nguyễn Tất Thành đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, khẳng định “thương hiệu” trên bản đồ giáo dục Việt Nam và thế giới, trở thành ngôi trường mang lại hạnh phúc cho SV, nhà trường, doanh nghiệp và xã hội, vinh dự là trường ngoài công lập đầu tiên đạt chuẩn chất lượng giáo dục, được Tổ chức QS-Stars (Anh quốc) công nhận đạt chuẩn 3 sao,  gần đây nhất là trở thành thành viên liên kết của Tổ chức AUN-QA. ĐH Nguyễn Tất Thành tự hào là ngôi trường lý tưởng đem đến cho các đạo diễn tương lai nhiều cơ hội để tỏa sáng trên con đường nghề nghiệp.

Bài: Thanh Hương

Ảnh: Duy Anh

   
 

Năm 2021, ĐH Nguyễn Tất Thành tuyển sinh ngành Công nghệ sinh học theo 5 phương thức gồm:

Phương thức 1: xét tuyển kết quả thi THPT năm 2021

Phương thức 2: xét tuyển kết quả học bạ đạt 1 trong các tiêu chí :

  • Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
  • ĐTB 1 HK lớp 10 + ĐTB 1HK lớp 11 + ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học)
  • Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Phương thức 3: xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM.

Phương thức 4: Thi tuyển đầu vào do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức

Phương thức 5: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, cử tuyển

 Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

đề án tuyển sinh đại học - cao đẳng 2016 của HUTECH

----------------------------------------------------------------------------------------------

 
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam 
Điện thoại: 1900 2039 (ext: 305)     Fax: (028) 3940 4759 
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300
Email: tuyensinh@ntt.edu.vn   Facebook: Facebook.com/DaiHocNguyenTatThanh