Đưa cách mạng Công nghệ 4.0 vào trường học!

Đưa cách mạng Công nghệ 4.0 vào trường học!

Thứ sáu, Ngày 01 tháng 05 năm 2020 2:30 pm

NTTU - Đại dịch Covid-19 đã khiến cho ngành Giáo dục Việt Nam nói chung và của các cơ sở giáo dục đại học nói riêng đứng trước nhiều khó khăn và thách thức. Nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, các trường học buộc phải đóng cửa, việc học tập và thi cử của học sinh, sinh viên tạm thời dừng lại. Trước thực trạng này, nhiều trường phải thay đổi hình thức giảng dạy từ tập trung trên lớp, giảng đường sang giảng dạy trực tuyến

Chủ động thay đổi để thích ứng

Với quan điểm không để công tác giảng dạy bị gián đoạn, hỗ trợ tối đa cho thầy và trò trong giai đoạn nghỉ phòng chống dịch ngay từ những ngày đầu tiên khi nhận được thông báo tạm dừng các hoạt động đào tạo tập trung để phòng chống dịch Covid, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã chủ động thay đổi phương pháp giảng dạy từ tập trung sang trực tuyến. Hơn 20.000 sinh viên thuộc các chương trình đào tạo của Trường đã tiến hành học tập trực tuyến tại nhà qua hai nền tảng số LMS và Google Meet. Hệ thống cho phép giảng viên đăng tải các tài liệu, giáo trình hay bài giảng cho sinh viên tự nghiên cứu. Ngân hàng bài giảng điện tử đa dạng từ bài giảng PowerPoint, video bài giảng, bài học mô phỏng 3D,… Ngoài ra, Nhà trường đã xây dựng các lớp học trực tuyến để giảng viên và sinh viên trao đổi, tăng cường độ tương tác, giúp sinh viên tiếp nhận bài học hiệu quả hơn.

Giảng viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia tập huấn giảng dạy trực tuyến E-learning

Ngay từ những ngày đầu mùa dịch Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã soạn thảo kế hoạch giảng dạy trực tuyến từ việc chuẩn bị ngân hàng bài giảng, tài liệu, giáo trình đến nâng cấp hệ thống học tập và kế hoạch thực hiện thi cuối kỳ. Bên cạnh đó để phục vụ cho công tác giảng dạy trực tuyến một cách tối ưu nhất và hiệu quả nhất, Nhà trường đã nâng cấp hệ thống công hệ và hạ tầng, tổ chức tập huấn online cho đội ngũ cán bộ giảng viên về cách thức xây dựng kho học liệu điện tử và đưa lên hệ thống trực tuyến; chuẩn bị cho kế hoạch đào tạo trực tuyến. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, có tính chất khởi đầu; trước mắt giúp giảng viên có những sự chuẩn bị cần thiết, mang tâm thế chủ động. Tính đến nay, ĐH Nguyễn Tất Thành đã thực hiện tốt công tác đảm bảo phòng chống dịch bệnh nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu học tập của đông đảo sinh viên và tổ chức kỳ thi cuối kỳ hiệu quả, công bằng, minh bạch.

Sự nhập cuộc sâu sắc

Không chỉ gây xáo trộng việc học tập của học sinh, sinh viên mà Covid-19 đã đẩy công tác tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng vào tình thế khó khăn. Tuy nhiên, là một trong những đơn vị giáo dục “ứng dụng công nghệ 4.0” trong tuyển sinh từ nhiều năm qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ứng phó hiệu quả khó khăn với nhiều chính sách nổi bật.

Nhà trường đã xây dựng một hệ thống tuyển sinh trực tuyến dễ dàng tiếp cận đến phụ huynh và các thí sinh với nhiều hình thức đa dạng từ các chương trình truyền hình, báo chí đến truyền tải thông tin qua các kênh mạng xã hội, tư vấn online. Trong đó, chương trình Tư vấn tuyển sinh trực tuyến của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành – NTTU kết nối là chương trình truyền hình được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và các em thí sinh với nội dung thông tin đa dạng, nhanh chóng, kịp thời và chính xác. Bên cạnh đó, thông qua các kênh mạng xã hội facebook, zalo, instagram, google,… Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã truyền tải và giải đáp những thông tin về ngành nghề, phương thức xét tuyển nhanh chóng nhất.

 

Chương trình Tư vấn tuyển sinh trực tuyến của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành – NTTU kết nối

Với tinh thần chủ động ứng phó với dịch bệnh Covid 19 và xem đây là cơ hội thúc đẩy số hóa học liệu để tất cả giảng viên, sinh viên và cán bộ quản lý khai thác được các yếu tố tích cực trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động quản lý, giảng dạy và học tập; linh hoạt được thời gian, không gian cho việc dạy và học mọi lúc, mọi nơi  Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã bước đầu thành công trong công tác đào tạo trực tuyến. Bên cạnh đó, nhằm chia sẻ những khó khăn của phụ huynh và phụ huynh trong đại dịch do Covid 19 gây ra, vừa qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã quyết định miễn giảm 15% học phí và xóa hình thức N* cho sinh viên.

 

► Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

đề án tuyển sinh đại học - cao đẳng 2016 của HUTECH

----------------------------------------------------------------------------------------------

► Đăng ký xét học bạ online ngay bây giờ để được ưu tiên xét tuyển:
 

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam 
Điện thoại: 1900 2039     Fax: (028) 3940 4759 
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300

Hồng Quang