ĐH Nguyễn Tất Thành thỏa thuận hợp tác đào tạo với Viện Công nghệ Manipal, Ấn Độ

ĐH Nguyễn Tất Thành thỏa thuận hợp tác đào tạo với Viện Công nghệ Manipal, Ấn Độ

Thứ ba, Ngày 25 tháng 07 năm 2017 9:15 am

NTTU – Tại Hội thảo quốc tế ICASET 2017, ĐH Nguyễn Tất Thành cùng Viện Công nghệ Manipal, Ấn Độ, đã có buổi làm việc và thống nhất các thỏa thuận trong chương trình MOU hợp tác sắp tới

Ngày 10-12 tháng 07 vừa qua, Khoa Môi trường – Thực phẩm – Hóa trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp với Viện Công nghệ Manipal, Đại học Manipal, Ấn Độ, cùng tổ chức Hội thảo quốc tế ICASET 2017: “International Conference on Applied Sciences, Engineering and Technology: India – Vietnam collaboration”.

Hội thảo lần này thu hút nhiều bài viết từ các trường đại học, viện nghiên cứu liên kết ở Ấn Độ, Việt Nam, Trung Quốc, Bỉ… Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều vấn đề chung về môi trường, thực phẩm và sản xuất bền vững được đưa ra bàn luận rất sôi nổi.

ĐH Nguyễn Tất Thành cùng Viện Công nghệ Manipal thỏa thuận các hợp tác song phương trong thời gian tới

Tại đây, hai trường ĐH Nguyễn Tất Thành cùng Viện Công nghệ Manipal đã có buổi làm việc để tiến tới các thỏa thuận hợp tác song phương trong thời gian tới với các vấn đề về trao đổi sinh viên tất cả các ngành, đặc biệt là về lĩnh vực kỹ thuật công nghệ: công nghệ thông tin, kỹ thuật điện, điện tử, công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, kỹ thuật ô tô, công nghệ kỹ thuật hóa học… trao đổi giảng viên giảng dạy 4–6 tháng, giảng dạy tiếng Hoa cho người Ấn Độ, thực hiện chương trình đào tạo 3+1+1 lấy cả bằng đại học và thạc sỹ (học 03 năm tại Ấn Độ, 01 năm tại Việt Nam, và 1 năm tự chọn hoặc tại Ấn Độ hoặc tại Việt Nam). Phía viện Công nghệ Manipal rất hoan nghênh và bày tỏ sự mong đợi trong tương lai sẽ có nhiều cơ hội hợp tác với  Đại học Nguyễn Tất Thành.

Đây chính là cơ hội tốt dành cho các bạn sinh viên và giảng viên của Đại học Nguyễn Tất Thành có mong muốn rèn luyện kỷ năng chuyên môn, nghiệp vụ, cũng như trau dồi khả năng ngoại ngữ ở nước ngoài. Qua đó giúp Đại học Nguyễn Tất Thành tăng cường thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác quốc tế với các trường đại học danh tiếng quốc tế, góp phần kiện toàn, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo nhân tài, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Bài: Thanh Hương

Ảnh: Khoa MT-TP-H